10 ngón @

Không ngờ mò mò sửa giao diện cũng mất gần tiếng đồng hồ. Phối màu sắc các kiểu, vì đây là ngôi nhà mình sẽ gắn bó để viết nên dành chút thời gian cũng đáng. Đẹp một chút mới có tinh thần viết và người đọc cũng thấy thuận mắt nữa. Mình nghĩ đây cũng sẽ phản ánh tính cách con người nữa.

Mình là dân lập trình nên hay gõ phím. Thú thật là cũng không biết mình gõ bằng mấy ngón, nghĩa là gõ nhanh và cảm thấy phiêu phiêu. Mấy hôm trước có một chị hỏi : ” Em biết gõ mấy ngón ?” . Hi cũng chẳng biết nữa, để tý về em gõ, em đếm, em trả lời chị nha.

Về đặt tay lên bàn phím, lấy giấy bút ra ghi tỉ mỉ xem mình gõ bằng mấy ngón. Ùi có 6 ngón. Sao người ta gõ được 10 ngón hay hem. Mình cũng tập gõ thử, Mới đầu hơi đau tay với ngượng ngịu, nhưng công nhận luyện một thời gian giờ tốc độ cào phím nhanh đáng kể. Quan trọng là những phí kí tự mà cần ấn tổng hợp cả phím shift, ctrl,alt giờ có thể dùng tay trái để gõ nên rõ tiện.

Mình có một quan niệm rằng. Bất cứ việc gì nếu ta muốn học thì hãy cứ học. Đừng quan tâm khó hay dễ, chỉ cần bạn cảm thấy thú vị. Cảm giác thú vị sẽ giúp bạn học cực kì hiệu quả. Bạn có để ý những lúc đầu bạn mới học một thứ gì đó không, có thể là một ngôn ngữ mới. Có thể là đọc một quyển sách, một bài nhạc, một bộ phim, một quyển sách mới. Cảm giác đầu tiên đó luôn mới mẻ vì bản chất con người thích tò mò và muốn được khám phá mà.

Từ ngày luyện tập gõ 10 ngón, mình thấy những ngón tay, não trái, não phải của mình trở nên đoàn kết với nhau hơn. Vậy còn điều gì làm khó được mình nữa chứ… HIhi

Thời gian để chúng ta thông thạo một kĩ năng nào đó là 10000 giờ. Nếu bạn muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang học tập hoặc muốn làm sau này hãy tập trung thời gian vào nó nhé. Đối với mình, khi mình học một môn nào đó mình sẽ dành tất cả sức, thời gian cho nó. Ví dụ môn lập trình chẳng hạn, mình sẵn sàng bỏ những môn học chính khóa trên lớp để có thể một mình ở nhà lập trình.

Đơn giản vì thấy những tiết học sao mà nhàm chán quá. Mình thích tự học, tự tìm hiểu hơn. Mình đang hướng tới 10000 giờ học lập trình. Giờ cũng mới bắt đầu thôi, nhưng mình tin mình có thể làm được.

Mình thấy nhiều bạn đang học bên Hàn không xác định được mục tiêu cho mình. Đổi mồ hôi, công sức của mình đi làm cả tháng trời. Được bao nhiêu tiền lương lại dùng nó vào việc trang hoàng cho bản thân. Đánh bóng bản thân làm chi khi trong đầu bạn rỗng tuếch ? Thay vào đó đầu tư cho bản thân mình có phải có giá trị hơn không ?

 

About Trần Hồi 84 Bài viết
Hồi 22 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*