
Hôm nay dạy khá muộn. Nhưng vẫn cố giữ những thói quen của bản thân. Nếu như không giú được, chắc chắn làm lại sẽ khó hơn bội phần. May là mình đã gắn những thói quen khó nhằn như viết và chạy bộ vào với một việc cực kì đơn giản. Đó là gấp chăn. Kiểu như một phản ứng dây truyền ý. Bạn làm việc mà mỗi buổi sáng bạn hay làm, Trong lúc làm việc đó tâm trí bạn sẽ được chuẩn bị cho việc tiếp theo trong chuỗi thói quen đó.
Chắc hản nhiều ngày bạn chằng có động lực để làm bất cứ việc gì ? Trước kia những ngày như vậy mình nhiều lắm, nhưng mình quyết không bao giờ giải trí. Mình làm mấy thứ vô bổ khác nhưng cũng giúp mình phát triển như chơi cờ vua hãy gõ tạch tạch bàn phím chẳng hạn. Việc gõ bàn phím đối với mình thì lợi nhiều lắm. Vì gần như tất cả công việc mình làm toàn bộ ở trên máy tính cả.
Nếu bạn sở hữu kĩ năng gõ phím siêu nhanh là một lợi thế cực lớn. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đi kèm với việc gõ phím là một cảm giác phát triển khi mỗi ngày.
Chẳng ai muốn đọc những bài viết nơi tác giả yêu bản thân tự viết về mình. Nhàm chán,, lãng xẹt. Minh nhận ra như vậy khi đọc những quyển sách khác. Đa số những tác giả mình thích thường có lối hành văn rất giản dị, cô đọng. Họ thường nói về bạn, chỉ ra những phương pháp hướng dẫn bạn. Họ biểu lộ phong cách họ qua từng con chữ. Chứ không phô diễn một cách huỵch toẹt ra. Họ sử dụng phương pháp lặp để nêu lên những ý tưởng của họ. Họ thêm vào một chút gia vị so sánh, làm văn bản trở lên có hồn.
Mục đích viết của mình cũng đơn giản. Để tâm trí dược giải phong. Nhấn mạnh những suy nghĩ tích cực. Mỗi lần viết ra như một lần mình xác nhận lại với bộ não rằng điều đó là đúng. Điều đó cần thực hiện.
Vẫn câu nói mình thường nói, Thành công là tích lũy. Từng chút, từng chút một. Rồi sớm muộn gì bạn cũng sẽ chạm lên đỉnh của bức tường thành công thôi bạn nhỉ ?
Viết như thế nào ? Mỗi khi bắt đầu viết mình sẽ bật một app tính thời gian. Cứ sau 25 phút thì nghỉ 5 phút. Có nghĩa tất cả bài viết trên website này đều nằm trong khoảng thời gian 25 phút. Khi viết mình sẽ ngắm nghiền mắt lại. Tay và não sẽ hợp tác với nhau để đưa ra bản thô của bài viết. Sau 25 phút phóng tác thì sẽ là 5 phút tiếp theo dò xét lại các lỗi trong văn bản như chính tả dấu câu. Những kí tự gõ sai.
Cuối cùng sẽ cắt bỏ những đoạn dư thừa. Chỉnh sửa câu cú lại sao cho chúng dễ đọc. Bỏ bở những từ ngôi thứ nhất như mình, tôi, các bạn đi. Bởi người dùng thích đọc những thứ dễ đọc hơn.
Tái bút : Nếu bạn muốn hãy viết. Mỗi sáng thức dậy hãy dành 5 phút để viết và một cuốn note. Hoặc tạo 1 blog riêng cho bản thân.