29 tết ùi…

Image by Free-Photos from Pixabay

Hôm nay là 29 tết rồi hem ?

Thời gian trôi nhanh quá. Thoáng cái mà đã ở Hàn năm thứ 4 rồi.

Liệu đã sống thật sâu ?

Hix vẫn luôn tự hỏi mình câu hỏi đó mỗi tốt đi ngủ.

Để nhắc nhở bản thân là : “Cuộc đời vốn dĩ vô thường”.

Ganh đua làm chi cho mệt sức ? Cứ một mình một đường mà tiến. Ai muốn tranh ta cho tranh.

Ta nhường. Không quá bận tâm lắm.

Ta bận tâm đến việc làm sao để cuộc sống của mình trở nên có giá trị với ai đó. Với người nào đó.

Ta tập trung phát triển bản thân, tập trung buông bỏ dục vọng để sống nhàn tâm hơn.

Ôm đồm quá nhiều thứ, quá nhiều mối quan hệ càng khiến lòng mình chật trội hơn.

Càng khiến thời gian mình dành cho bản thân ít lại.

Mình là một người VỊ KỈ cực kì vị kỉ.

Cũng có thể ?

Tùy cách nghĩ thôi. Nhưng yêu bản thân mình.

Bạn có bao giờ cảm thấy “Phiêu” khi làm một việc gì đó chưa ? Cảm giác thật tuyệt vời làm sao. Cái cảm giác nâng nâng, sảng khoái khi ta làm một việc gì đó. Công việc không còn là việc ta phải làm nữa mà nó là thứ khiến ta bổ sung thêm nguồn năng lượng để làm các công việc khác.

À vẫn là kĩ năng gõ phím. Tuyệt, luyện 30 phút thôi cũng khiến ta cảm giác : “MÌnh có thể làm mọi thứ”.

Kiểu như gõ liên hồi, rồi tìm cách để làm sao gõ nhanh hơn. Rồi suy nghĩ, mình có thể tối ưu hóa nhiều việc để đạt kết quả tốt hơn nữa…

Để tạo cảm giác “Phiêu” hay đổ ít mắm múi lên bàn làm việc. Làm cho công việc trở nên hứng thú hơn….

Ví dụ dọn dẹp sạch sẽ bàn làm việc chẳng hạn, tìm ra những điểm vui thú khi làm, những lợi ích mà nó mang lại cho bạn trong tương lai. Bonus thêm là tìm thêm vài người bạn thực hiện thì tuyệt. Rồi cảm sẽ cảm thấy mình thật hạnh phúc khi có thể “KIẾM CƠM” mà như chơi…

Chỉ một kĩ năng nhỏ thôi đã khiến cho mình có thêm nhiều năng lượng và động lực để làm việc. Mình nghĩ trong cuộc sống này. Phải chăng ta chỉ cần đặt một vài viên gạch quan trọng là cuộc sống của ta cũng sẽ dễ dàng ?

Nếu vậy thì thứ khiến chúng ta sống an vui hơn trong cuộc sống này chính là “Tâm”. Nó giúp ta vượt qua khó khăn một  cách dễ dàng, nó khiến ta xem nhẹ mọi thứ. Nó là nơi dẫn đường chúng ta, vì nó biết nó yêu thích cái gì…

Hãy lắng nghe trái tim mình nhiều hơn. Bạn biết đó, trái tim đã làm việc liên tục. Nó không bao giờ bỏ cuộc. Phải chăng mỗi tối đi ngủ ta nên đặt tay lên trái tim mình và tự hỏi. Điều gì khiến nó vui vẻ, điều gì khiến nó hạnh phúc ?

Và một điều nữa mình tin rằng nếu học được cuộc sống của ta sẽ trở nên vui vẻ hơn rất nhiều. Đó là hài hước. Cái này mình vẫn còn thiếu những chắc chắn tương lai sẽ tìm cách cải thiện. Xem nào, làm gì bây giờ ? Tìm những phương pháp gây cười trên mạng, truyện cười vv.. Nhiều lắm, mình chắc rằng nếu muốn điều gì ta hoàn toàn có thể làm được thôi.

Nghĩ đến những giây phút tương lai. Chỉ cần 1 câu bông đùa cũng có thể xóa tan mọi giận dữ của mọi người. Có thể gắn kết, chia sẻ niềm vui nỗi buồn với tất cả. Nó khiến lòng mình cảm thấy hạnh phúc quá.

Quan trọng, khiếu hài hước chỉ có khi ta nhìn vào những điều tốt đẹp của cuộc sống, khi ta sáng tạo, khi ta phá cách. Nó sẽ là nguồn năng lượng để tạo dựng những mối quan hệ giá trị. Nó sẽ là nguồn năng lượng khiến ta vững bước trên cuộc đời này.

Tươi cười một chút rồi bước tiếp. Hãy chú ý tìm ra cái đẹp trong cuộc sống này. Và thử áp dụng nó vào công việc xem. Tuyệt lắm nhé ? Chẳng phải Steve Jobs cũng học nghệ thuật của việc viết chữ đẹp để làm nên những chiếc iphone, ipad sao ?

Hãy nhìn vào thiên nhiên cuộc sống và thử áp dụng nó vào trong công việc mình đang làm xem. Mình tin là ta có thể làm được những thứ vĩ đại nếu chúng ta nghĩ vậy. Trí tưởng tượng, sáng tạo là của riêng bạn.

Bạn để nó ở đó, hay vận dụng nó để tạo nên những điều tuyệt vời. Mang lại lợi ích cho xã hội, cộng đồng, thay đổi những cách thức, lề lối không hiệu quả hay để nó chết mòn theo thời gian ?

Một số cách khiến bạn có thể vận dụng sáng tạo bộ óc nhiều màu sắc của mình là hãy tìm đến những môn nghệ thuật ví dụ như nhiếp ảnh, văn, thơ, vẽ trang, ca nhạc…. Cuộc sống của bạn vừa có thêm nhiều màu sắc. Bạn cũng có thêm động lực để làm việc. Nếu có thể hãy vận dụng tất cả những chất đó vào công việc và tạo nên một nét phong cách độc đáo của riêng bạn.

Tái bút : Thứ nhanh nhất trong vũ trụ này là sự tưởng tượng. Bạn không tin sao thử hình dung nhé:

” Bạn đang ở MẶT TRỜI nóng chảy mồ hôi PHAO CÂU @”

About Trần Hồi 122 Bài viết
Hồi 22 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...

Be the first to comment

Leave a Reply