3 Phương pháp giúp bạn Đi Tắt Đón Đầu

Để thành công trong sự nghiệp, cần khoảng thời gian và nỗ lực. Nhưng sẽ có những phương pháp giúp bạn đi tắt đón đầu. Những phương pháp đó là gì ? Bài này cùng mình tìm hiểu nhé.

Đi tắt đón đầu là gì ?

Đi tắt đón đầu là tìm thấy công việc bạn yêu thích và làm tốt nó. Mình sẽ không nói thêm về vấn đề này nữa bởi trước đó mình có viết một bài rất chi tiết : Phương pháp ikigai.

Phương pháp ikigai để đi tắt đón đầu
Nguồn : sofiri.com

Nghề nghiệp có thể chuyển đổi nhưng nó thật sự lãng phí khoảng thời gian bạn bỏ ra để trau dồi những kĩ năng cần thiết để thực hiện công việc trước đó. Xác định chính xác những gì bạn yêu thích và dành toàn bộ công sưc sđể nâng nâng cao kỹ năng và cải thiện sẽ giúp bạn đi tắt đón đầu.

Sử dụng quy tắc mượn giờ để đi tắt đón đầu.

Nếu như mới bắt đầu một công việc mới, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những kỹ năng bạn đã học ở những công việc đã làm. Đây là quy tắc mượn giờ. Trong lịch sử đã có rất nhiều vĩ nhân áp dụng công thức này.

Ví dụ như steve job, bỏ học khi còn trẻ để tham gia vào lớp viết chữ đẹp. Điều viển vông đó sau này đã tạo nên những điểm độc đáo, nghệ thuật cho apple.

Chắc bạn cũng biết về pele, ông vua bóng đá. Vậy bạn có biết rằng pele tham gia vào đội bóng chuyên nghiệp khi ông 15 tuổi và chỉ sau 2 năm ông đã được vào đội tuyển Quốc Gia.  Bởi ông đã áp dụng quy tắc mượn giờ để đi tắt đón đầu. Trước đó ông chỉ chơi môn futsal. Môn bóng này được chơi ở trên nền sân cứng, yêu cầu linh hoạt và tốc độ di chuyển nhanh. Khi chuyển sang môn bóng đá ông đã áp dụng những gì mình đã học được và tạo nên một huyền thoại bóng đá.

Về kinh nghiêm của bản thân mình. Trước đó mình học lập trình, nó tạo cho mình một tư duy hệ thống và làm việc cẩn thận. Mình đã áp dụng nó vào những công việc hằng ngày và viết. Lên kế hoạch trước những ý tưởng sẽ đề cập và viết.

Quy tắc 10000 lần thử nghiệm.

tập trung
Nguồn pixabay

Chắc bạn đã từng nghe nói đến nguyên tắc 10000 giờ tập trung ?

Quy tắc 10000 giờ tập trung là khi bạn dành toàn bộ sự tập trung để nâng cao kĩ năng trong một công việc. 10000 giờ là khoảng thời gian để bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Giờ sẽ là quy tắc biến đổi linh hoạt hơn, quy tắc 10000 thử nghiệm. Không chỉ tập trung học hỏi, bạn sẽ liên tục sáng tạo và thử nghiệm những phương pháp mới của bản thân. Bằng cách thử nghiệm bạn sẽ có được những phong cách riêng để làm công việc bạn yêu thích. Từ đó nâng cao năng suất làm việc.

Xem thêm : Tiết lộ cách Tạo Động Lực Dễ Dàng

Sáng tạo những ý tưởng mới mỗi ngày

sáng tạo để đi tắt đón đầu

Chúng ta có một năng lực diệu kì. Năng lực này tách biệt chúng ta với động vật cấp thấp. Đưa chúng ta đến vị trí thống trị địa cầu. Đó là sáng tạo. Bạn có để ý mọi vật quanh bạn đều là kết quả của sự sáng tạo không ? Bạn thử dành chút thời gian suy nghĩ xem máy tính, điện thoại, tai nghe, ghế ….

Chuẩn bị cho mình một quyển sổ nhỏ để ghi những ý tưởng sáng tạo mỗi ngày. Sau một thời gian hãy nhìn lại và chọn ra những ý tưởng tốt để áp dụng vào công việc. Từ nghề của bạn có thể có rất nhiều cách kiếm ra tiền.

Với một người viết, một năm họ có thể kiếm được 1 tỷ vnđ. Khó tin nhỉ. Nhưng họ hoàn toàn có thể đa dạng hóa thu nhập của họ như viết blog quảng cáo, tiếp thị liên kết,, free lancer, viết sách, làm ghost writer ( Người chắp bút cho những tác phẩm, sách ) ….

Tái bút : Hãy vận dụng sự sáng tạo của bạn thân để đi tắt đón đầu.

Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận