Ta có thật sự đang sống….

Bạn có cảm thấy mệt mỏi, áp lực với cuộc sống của mình không ?

Nếu có thì hãy dừng lại và nghỉ ngơi. Hãy làm những việc mình yêu thích. Vì thời gian công bằng lắm. Nó chẳng chờ đợi ai bao giờ.

Chẳng phải thứ ta mưu cầu suốt cuộc đời này là sự thoải mái, tự do và hạnh phúc sao ? Thực tế chẳng có cái quái gì ở tương lai nếu như hiện tại bạn không hạnh phúc.

Có nhiều người vì tương lai mà hy sinh rất nhiều. Bỏ qua gia đình, người thân, bạn bè xung quanh để thăng tiến trong con đường sự nghiệp. Không thiếu những người nỗ lực như vậy ngoài xã hội. Thấy quý cái tinh thần không ngại khổ của họ quá. Họ một mình kiên trì tu rèn bản thân. Gạt phăng tất cả những điều không cần thiết làm họ phân tâm. Đó là tình yêu, bạn bè nhậu nhẹt, những lời than phiền và họ tập trung tôi rèn chính bản thân mình.

Những người như vậy thì sớm muộn họ cũng sẽ thành công thôi. Rất thành công. Nhưng thiết nghĩ thời gian đã trôi qua rồi thì đâu có lấy lại được. Cố gắng nhiều thế cũng tốt nhưng cũng phải cân bằng tất cả lĩnh vực trong cuộc sống chứ? Nếu ví cuộc đời như một trò chơi tung hứng thì các lĩnh vực trong cuộc sống là những quả bóng. Bạn bè, tình yêu, gia đình, thời gian là những quả bóng thủy tinh khi ta không chú ý là chúng sẽ vỡ, chẳng bao giờ có thể lành lại được. Còn công việc thì khác, nó như một quả bóng cao su. Nếu rơi xuống thì nó sẽ bật nên…

Hãy cân bằng mọi thứ, tận hưởng sự màu nhiệm của cuộc sống. Đừng đến khi “Vô Thường” đến gõ cửa ta mới giật mình than khóc :” Giá như mình hưởng thụ cuộc sống”. Hưởng thụ ở đây không phải là thỏa mãn những thứ dục vọng tầm thường của bản thân. Hãy hưởng thụ những giây phút khi ta được cháy hết mình với đam mê của mình. Hưởng thụ những giây phút ta ở bên cạnh người thân. Hưởng thụ những cái đẹp của thiên nhiên. Hưởng thụ cái sự vì diệu của vũ trụ. Vì ta biết rằng ta sẽ chẳng bao giờ :” Tắm 2 lần trên cùng một dòng sông”..

Tin mình đi. Trong tương lai sẽ chẳng có gì đâu. Tương lai là phản ánh của hiện tại. Ví dụ như hiện tại bạn nỗ lực, bạn cân bằng được cuộc sống của mình. Thì tương lai cũng như vậy, bạn sẽ làm nó tốt hơn. Nhưng điều quan trọng là ta phải cảm thấy vui vẻ trên cuộc hành trình tiến đến thành công. Vì thành công không phải là ở cái đích đến. Thành công là con đường. Con đường khám phá chính mình, khám phá cuộc sống.

Nếu như ai đó đổi 1 tỷ USD để đổi lấy giấc mơ của mình. Mình chắc chắn sẽ từ chối, dù có chết đói đi nữa. Đơn giản khi ta chấp nhận đổi lấy số tiền đó. Đồng nghĩa với việc ta đã chết. Chết khi không được sống với giấc mơ của chính mình. Nói thế thôi, có từng ấy tiền mình sẽ đổi ấy kk.

Nhiều người đã chết ở tuổi 20 rồi nhưng đến tận cuối cuộc đời mới được trôn. Trước khi từ giã cõi đời, họ đã nói với con cháu :” Cuộc đời là bể khổ cháu ạ !!”. Và rồi những tiếng than khổ ấy tác động đến suy nghĩ của mọi người. Rằng cuộc sống này thật khổ, rằng họ không có quyền sống với đam mê của mình. Họ bị những thứ vụn vặt cuộc sống đẩy đi những con đường khác nhau. Họ tự nhủ :” Cuộc đời mà”. Và họ đã chết. Chết ý trí. Từ đó đến cuối đời chẳng khác nào một sự giày vò đau khổ của thời gian….

Được sống trên cuộc đời này là hạnh phúc. Tại sao không tận hưởng, tại sao phải than thân trách phận ? Nếu như ta biết sống đủ với những gì mình đang có thì ta đâu có phiền não. Nếu như ta biết cảm ơn cuộc sống, mọi thứ thì ta mới biết được mình đang hạnh phúc thế nào.

Từ nhỏ đến giờ mình hay nghĩ rằng sẽ có luân hồi. Đó là một niềm tin đã găm sâu vào não mình, cũng nhiều người nghĩ như vậy. Nhưng khi luân hồi thì ta đâu có nhớ gì ? Hoặc giả dụ, chỉ giả dụ không có luân hồi. Mà ta cứ mong cầu rằng mình sẽ lại được sống thêm một lần nữa, thì thật đáng thương. Thiết nghĩ chúng ta nên chơi game, để được hồi sinh đi hồi sinh lại thì hơn :))

Tái bút : Bạn tôi. Hãy sống thật hạnh phúc nhé. Chưa quá muộn đâu, hãy quay về tìm những điều hạnh phúc trong tâm mình. Trái tim biết con đường để đi. Bạn có dám sống hết mình vì nó không thôi ? Hay sẽ sống cho qua ngày đoạn tháng với những dục vọng tầm thường ?

About Trần Hồi 122 Bài viết
Hồi 22 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...

Be the first to comment

Leave a Reply