Ở một mình có tốt không ?

Ở một mình có tốt không ?

Thật tình là mình không nhiều bạn bè. Nhưng mình không hề buồn về điều đó chút nào.

Cảm giác ở một mình thật tuyệt vời. Có thể làm tất cả mọi thứ. Có thể hiểu rõ chính mình, có thể tự vả vào mặt bản thân khi có những ý nghĩ sai trái kk.

Thực chất thì mình có thể kết bạn với rất nhiều người. Nhưng mình không có can đảm dành thời gian nghe hết câu chuyện của họ.

Rượu gặp bạn hiền ngàn chén ít.

Lời không vừa ý, nửa câu nhiều.

Mình thích tận dụng thời gian của mình để phát triển bản thân. Những cuộc trò chuyện nhất định phải kích thích sự phát triển, mở mang tư duy và những trải nghiệm lý thú. Chứ không phải những lời than phiền, những thông tin lá cải. Mình thích nói về những ý tưởng, về sự cống hiến…

Những người nội tâm họ thường dành thời gian của mình để đào sâu, tìm hiểu những góc sâu khuất của tâm hồn. Vì đã hiểu chính bản thân mình nên họ hiểu và thừa biết những nhu cầu của người khác. Khi nói chuyện với mọi người, họ không thao thao bất tuyệt nói về mình, họ thừa biết họ như thế nào rồi. Nên việc nói ra ngoài có thật sự cần thiết? Thay vào đó họ lắng nghe người đối diện, cảm nhận những cảm xúc mà người đối diện nói.

Nhìn bề ngoài ta thấy người nội tâm luôn ở một mình, cục lịch và kì cục nhưng họ là những người hạnh phúc. Thật đấy. Trong con người ấy là một trái tim nồng ấm, một tinh thần kiên cường, một bộ não siêu việt. Vì thay vì chạy theo những thứ phù phiếm xa hoa để có cảm giác coi trọng từ người khác. Thì những người nội tâm, họ tìm về chính con người nguyên thủy của mình. Những việc khiến họ hạnh phúc đơn giản hơn nhiều. Mỗi sáng thức dậy được hít thở bầu không khí. được cảm ân mọi thứ. Được thiền. Được đọc sách. Được sống với ước mơ, lý tưởng sống của chính họ.

Nếu như còn trẻ, người nội tâm rất đau khổ với sự so sánh khập khiễng giữa mình với những người đối ngoại. Nhưng càng trưởng thành, họ càng nhận ra rằng họ thật may mắn khi là một người nội tâm. Sau này họ sẽ có một gia đình hạnh phúc, một sự nghiệp viên mãn, những mối quan hệ tuyệt vời. Đơn giản, vì tất cả mọi thứ đều từ tâm sinh ra mà. Cũng như câu :

Tướng do tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển?

Mình tin rằng những người có đời sống nội tâm, tinh thần phong thú thì họ xinh, đẹp troai lắm kk. Hãy tìm về chính bản thân mình, vì càng chạy theo dục vọng, chúng ta càng mất lối. Vì dục vọng không có đáy. Ta càng chìm ngập trong nó ta càng muốn và càng khó thoát ra. Chẳng phải mục tiêu tối thượng của cuộc đời là khám phá bản thân mình, là trải nghiệm cuộc đời sao. Vậy tại sao cứ mãi lạc lối ?

Đời người chỉ sống một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận về những năm tháng sống mòn, sống yếu, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng tì tiện đớn hèn của mình. Để khi nhắm mắt xuôi tay, ta có thể nói rằng. Ta đã sống, đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất của cuộc đời.

Đó là một câu nói để đời của nhân vật Paven trong tác phẩm : “Thép đã tôi thế đấy”. Cuộc đời anh toàn khổ đau, nhưng anh đã sống, đã dành tất cả sức lực của mình để hiến dâng cho đảng. Nhìn vào cuộc đời ấy nhiều người sẽ nghĩ rằng anh khổ. Nhưng thực chất họ đã lầm. Mình tin rằng anh đã rất hạnh phúc dù có thể là mù quáng. Nhưng mỗi giây phút anh sống, anh đều cảm thấy ý nghĩa của nó. Ý nghĩa cao đẹp khi được sống, được hiến dâng, được hy sinh cho đất nước.

Bạn có cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống của mình không ? Nếu không hãy dành thời gian một mình để tự vấn bản thân. Trái tim ta biết tất cả. Hãy nghe theo nó, gạt phăng nỗi sợ và thực hiện. Rồi bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc với tất cả những gì mình làm được.

Cuộc đời này chỉ có 1. Bạn có thể chọn 1 cuộc sống mơ ước, hoặc để cho dòng đời xô đẩy đi đâu về đâu cũng được. Liệu đến giây phút cuối đời, bạn có mỉm cười thanh thản ra đi hay hối hận về những năm tháng đã qua, những điều bạn không dám thử?

Bạn hoàn toàn có thể làm công việc mình mơ ước nếu bạn thực sự muốn vậy. Ví dụ như muốn đi du lịch, hãy mạnh dạn, kiên trì để nộp đơn xin vào công ty du lịch. Tự tạo cơ hội cho chính bản thân mình. Ông trời luôn muốn thử thách chúng ta. Người thất bại thì dễ dàng bỏ cuộc, nhưng nếu vượt qua được nó, ta sẽ được nếm những trái ngọt tuyệt vời.

Vì sau tất cả mình vẫn tin rằng :

Một khi thật sự mong muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ giúp đỡ ta.

Mình đã cảm nhận được trạng thái này, đó là cảm giác mình luôn gặp may mắn. May mắn khi đột nhiên nảy ra những ý tưởng đột phá, may mắn khi có thể gặp gỡ được những người cùng lý tưởng. Có phải lực hấp dẫn không ta ?

Tái bút : Nếu bạn là một người nội tâm. Vậy thì đừng buồn. Bạn là một người tuyệt vời !!

About Trần Hồi 122 Bài viết
Hồi 22 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...

Be the first to comment

Leave a Reply