Phụng sự để dẫn đầu …

Hôm nay mình mới học được một điều rất hay ho. Đó là sự “Phụng sự”.

Khi bắt đầu làm bất cứ công việc gì ai mà chẳng muốn nhận được những kết quả một cách sớm nhất.

Bạn cũng thế phải không ?

Cách đây 2 năm trước. Lúc mình mới bắt đầu tạo blog và website. Mình cũng ham hố kiếm tiền lắm.

Vận dụng mọi chiêu trò để tạo bài viết và làm quảng cáo. Nhưng thực tế thì người sử dụng không hề dễ tính. Nếu bạn không mang suy nghĩ phụng sự mà chỉ lo nghĩ cho lợi ích của mình trước. Họ sẽ không bao giờ quay trở lại với bạn nữa.

Bạn thấy thế nào khi truy cập vào một video có quảng cáo ? Mình sẽ tắt ngay lập tức và ghi nhớ tên channel đó và sẽ không bao giờ quay lại. Chẳng thiếu gì những channel ý nghĩa hơn.

Một trong những thiệt hại khi chúng ta lo nghĩ cho lợi ích của mình trước nữa đó là ta sẽ mất đi tính sáng tạo. Một trong những động lực quan trọng để thúc đẩy ta phát triển trong công việc. Khi bạn làm việc với tâm lý phụng sự thì khác. Bạn sẽ quan tâm đến người dùng và những trải nghiệm của họ. Bạn sẽ sáng tạo, lần mò ra những phương thức khiến họ có thể tiếp cận một cách dễ nhất, tối ưu nhất. Bạn sẽ cố gắng để trở thành người dẫn đầu trong dịch vụ mà bạn cung cấp.

Điều dĩ nhiên là khách hàng sẽ luôn ở bên bạn, vì họ biết sứ mệnh và phong cách làm việc của bạn. Khi ta làm việc với tâm lý phụng sự. Ta sẽ không bao giờ cảm thấy đau khổ, nản trí khi không được họ đánh giá cao. Ta sẽ dựa vào những đánh giá không tốt mà mình nhận được để cải thiện.

Tái bút : Tiếp tục phụng sự nhỉ ?

About Trần Hồi 122 Bài viết
Hồi 22 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...

Be the first to comment

Leave a Reply