89 Điều khác biệt giữa người Thành Công và Kẻ Thất Bại

Thành công không phải là một đích đến, nó là cả một hành trình. Vây bạn muốn làm gì trên cuộc hành trình đó. Đọc quyển sách 89 điều khác biệt của người thành công và kẻ thất bại sẽ cho bạn cái nhìn mới mẻ.

Bạn sẽ hiểu tại sao có người dễ dàng đạt được thành công và có người phải vật lộn với cuộc sống của họ nhưng chẳng bao giờ có thể ngóc đầu lên được.

Trong bài mình sẽ trích lại 89 điều khác biệt và thêm một vài suy ngẫm của bản thân.

Thành công là làm việc mình yêu thích

Sẽ là một thảm kịch cuộc đời nếu như làm một công việc mà bản thân không thích. Việc làm việc mình không thích sẽ khiến bạn tốn thời gian, công sức. Theo thời gian nó sẽ bào mòn ý chí, tinh thần của bạn. Ngược lại khi làm việc mình thích, mọi chuyện đều dễ dàng. Khi làm việc bạn thích, bạn sẽ tập trung, chú ý hơn. Nếu như có những vấn đề khó nhằn. Bạn cũng vui vẻ học hỏi thêm, đối đầu với thử thách như một kẻ phiêu lưu. Làm công việc bạn yêu thích năng suất làm việc sẽ cao, từ đó thăng tiến dễ dàng trong sự nghiệp.

Thành công là sống trong đủ đầy

Thế giới có tất cả mọi thứ bạn cần. Điều bạn cần làm chỉ là lấy chúng. Hãy luôn giữ vững tinh thần lạc quan. Khi bạn lạc quan, bạn có thể thu hút được những năng lượng tích cực khác. Tiền bạc, địa vị, danh vọng sẽ tự đến với bạn nếu như bạn nỗ lực và có một tinh thần tốt. Đồng thanh tương ứng mà.

Một số thói quen giúp bạn giữ tinh thần tốt :

  1. Thiền ( Làm chủ tư tưởng, suy nghĩ của bạn )
  2. Cảm ơn cuộc sống ( Tập trung vào những điều tích cực bạn đang có )
  3. Tập thể dục ( Giữ cho thân thể khỏe mạnh )

Chỉ mất một cài phút để làm mỗi ngày thôi. Nhưng tinh thần của bạn sẽ tốt lên đó.

Thành công là biết tận hưởng hiện tại

Bạn có hạnh phúc với bản thân trong cuộc sống hiện tại không ?

Đừng sống trong quá khứ. Quá khứ chỉ là những kinh nghiệm để bạn rút kinh nghiệm, học hỏi. Tương lai thì chưa đến. Mất công buồn rầu về quá khứ và lo lắng cho tương lai sẽ khiến bạn lạc mất những khoảnh khắc của thực tại.

Tập trung vào những điều bạn có và bày tỏ lòng biết ơn. Hãy thử làm trong 1 phút xem. Bạn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc ngay. Bạn không có gì để cảm ơn sao? Bạn có biết rằng có hàng trăm triệu người muốn đổi lấy vị trí, sức khỏe của bạn không? Và trên thế giới có biết bao người không có thức ăn,nơi ở ? Có biết bao đứa trẻ mồ côi đang bơ vơ không nơi lương tựa? Có bao nhiều người mắc những cắn bệnh nan y đang chờ lưỡi rừu của tử thần ?

Nhiều người cứ mải chạy theo hạnh phúc, nhưng họ không hiểu rằng hạnh phúc cũng đang chạy theo họ. Hãy dừng lại và cảm nhận hạnh phúc bạn nhé.

Thành công là biết hy vọng vào tương lai

Hẳn ai cũng có hy vọng. Bạn cũng có hi vọng phải không ? Được cống hiến sức lực cho xã hội, thành công trong sự nghiệp… Hãy luôn hy vọng vào một tương lai tươi sáng. Nó sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn.

Thành công là biết tìm hạnh phúc mọi nơi

Nhiều người tìm hạnh phúc từ những thứ hào nhoáng. Nhà, xe, tiền bạc, danh vọng… Những cũng có những hạnh phúc nhỏ nhặt mà bạn có thể tìm kiếm trong cuộc sống. Thong thả bước đi dưới dưới buổi sáng bình mình, nghe những chú chim nhỏ trong hàng cây. Tận hưởng cái lành lạnh của gió sương…

Bạn có hạnh phúc khi dùng bữa không ? Một số người ngay cả lúc ăn cơm cũng chẳng thể nào rời bỏ chiếc điện thoại của họ. Liệu những phút giấy ấy họ có thể cảm nhận được những dư vị của bữa cơm không?

Xem thêm : Hạnh phúc nơi đâu ?

Tái bút : Chức bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận