An

Seoul thất thường quá !

Mới hôm trước vẫn còn mềm mại ấm áp là thế,  hôm nay trở mặt lạnh tanh luôn. -9 độ.

VẪn thói quen cũ, dậy sớm, nhạc không lời và một ly nước ấm khiến lòng mình an tĩnh và viết.

Từ giờ mình sẽ chẳng bao giờ phải gặp triệu chứng khó ngủ, mất ngủ nữa. Để không bị mất ngủ đơn giản là ngủ ít đi, ngủ đúng giờ đúng giấc là được. Mình khuyên nên dậy sớm. Thời buổi sáng, ta mới hấp thụ năng lượng, tinh hoa của vũ trụ nên tinh thần sảng khoái, năng lượng tràn trề.  Thời điểm buổi sáng có sức mạnh diệu kì lắm, con người tập trung một cách lạ thường. Những việc bạn làm kết quả sẽ tăng lên gấp bội.

Vào buổi sáng, đọc sách cũng tập trung, hiểu sâu hơn. Viết cũng có hứng và có mạch hơn so với khoảng thời gian buổi tối. Những việc làm buổi sáng như những thắng lợi nhỏ giúp bạn bẩy cả một ngày dài thành công.

Theo suy nghĩ của mình thì việc dậy sớm không có gì là quá ghê gớm và khó khăn. Nếu bạn có mục tiêu, có những thứ mà bạn muốn và phải làm. Bạn sẽ tự dành ra khoảng thời gian buổi sáng quý giá cho bản thân thôi…Và hãy ngủ sớm, ngủ ít nhưng phải đủ giấc.

Dậy sớm khiến ta bình an hơn. Khoảng thời gian mình ngồi viết ,mình chẳng vướng bận gì cả, bình an đến lạ.

Đôi khi một mình cô đơn cũng tốt bạn ạ. Có thời gian để khám phá đam mê, có thời gian để nhìn sâu vào bản thân, có thời gian để  tự hỏi “mình là ai?”, mình muốn làm gì trong cuộc đời vô thường này. Đôi lúc xã giao nhiều người chỉ khiến ta tiêu cực và hủy hoại năng lượng của mình. Hãy dành thời gian cho những người quan trọng, những người bạn nghĩ rằng họ xứng đáng. Bố mẹ, anh chị em, người bạn tri kỉ….

Có lần đang nói chuyện với 1 người bạn. Mình thốt lên :“Bình an quá…!” . Và người bạn đáp lại mình với một ánh mắt kiểu thằng điên này @

Ưm mình hay vậy, đôi khi đưa ánh mắt về phía hoàng hôn và về một khoảng không bao la rộng lớn nào đó, đầu óc những tiếng thì thầm trong đầu dường như biến mất để lại một khoảng không trong lòng. Khoảng không bình yên..

Cuộc sống vốn đơn giản, chẳng quá phức tạp bạn nhỉ ?. Hãy cứ mơ ước và thực hiện những ước mơ của mình bên cạnh đó hãy bớt sân si, bớt những điều khiến tâm ta dao động thì bạn sẽ chạm được vào những khoảnh khắc kì diệu đó. Có nhiều người đi gần hết kiếp nhân sinh mới nhận ra rằng cái mình kiếm tìm chỉ đơn giản là 1 chữ An.

Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận