Anh đã già để có thể bắt đầu…….

– Giá mà anh có thể quay trở lại quãng thời gian như chú. Anh sẽ không rong chơi cho qua ngày đoạn tháng mà anh sẽ làm, sẽ học hỏi thật nhiều.

– Giờ vẫn đâu phải là muộn phải không anh ? Anh em ta cùng nhau cố gắng đi về miền “cực lạc” ….

– ….

Chẳng bao giờ là quá muộn để bắt đầu học hỏi. Mới có 30,40 tuổi vẫn còn đủ thời gian để bắt đầu lại, bắt đầu thiết kế lại cuộc đời. Đừng so sánh bản thân mình với những người xung quanh.

Bạn biết đấy đến 60 tuổi người ta còn chưa giám so tài cơ mà. ! Quan trọng là chúng ta hãy sống tốt hơn bản thân mình mỗi ngày. Chỉ cần hơn 1% thôi, không cần phải làm những gì quá to tát. Hãy tự đổi mới, nâng tầm bản thân mình lên một chút mỗi ngày.

Bạn sẽ cảm thấy năng lượng mỗi buổi sáng căng tràn trong lồng ngực. Sẽ cảm thấy cuộc đời này đáng sống và thời gian là để chúng ta sống, để chúng ta trải nghiệm cuộc sống. Chứ không phải là một thước đo để đánh giá thành công.

Nhiều người biết quá rõ thời gian của mình đã đi qua, đến khi gặp những thất bại vấp váp trong cuộc sống lại nghĩ đến “tự tử”. Và thế giới đã không biết đến KFC nếu như Harland Sander cũng làm như vậy.

Năm ông sáu mươi tuổi, ông mất mọi thứ, vợ bỏ, con mất, không còn ai bên cạnh, được đánh giá là không còn năng lực để nuôi sống bản thân phải nhận trợ cấp 105 đô la của chính phủ.

Ông đã có ý định tự tử. Nhưng thay vì viết di chúc, ông đã viết những gì mình đã làm và những gì mình có thể làm được. Từ đó ông cố gắng bán đi công thức gà của mình cho những nhà hàng trên toàn quốc với giá 5 xu / 1 miếng gà.

Và sau 1009 lần bị từ chối khi đi bán công thức bán gà. Ông đã thành công và làm được ở tuổi 70. Cuộc đời ông như một tấm gương để chúng ta có thể học hỏi khi gặp phải những khó khăn trong cuộc sống. Còn rất, rất nhiều ví dụ nữa….

Hãy mơ những điều to tát để thực hiện bạn à. Bạn biết không ? Bạn. Chính bạn có thể làm Tất Cả mọi thứ mà mình ước ao.

Vì :” Ai đã có thì được cho thêm và sẽ có dư thừa; còn ai không có, thì ngay cái đang có cũng sẽ bị lấy mất.” hay ” Khi ta thực sự mong muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ giúp đỡ ta.”. Nghe có lẽ hơi mơ hồ nhưng mình nghĩ cuộc sống tạo nên từ những điều kì diệu. Khi ta tin tưởng rằng mình làm được -> Ta sẽ không nằm đó mà ta sẽ làm -> Chúng ta hành động nhiều thì chúng ta sẽ có những kết quả to đùng. Những kết quả ấy lại càng củng cố thêm niềm tin của chúng ta rằng :” Chúng ta giỏi, chúng ta có thể làm được tất cả mọi việc”. Chúng ta đặt ra những mục tiêu lớn cho xã hội cho đất nước. Những mục tiêu cuộc đời như là những tên lửa khiến chúng ta tiến không gì có thể ngăn cản được.

Sẽ là hối tiếc nếu như cả cuộc đời ta chỉ sống ở dưới mức bản thân của mình. Không dám bơi ra thật xa vì sợ chết đuối, chuột rút. Có lẽ ai trải qua những giây phút cuối cuộc đời rồi mới hiểu. Cái giây phút cuối cuộc đời ấy. Thứ ta hối hận không phải là những thứ mình không có mà là những thứ mình không dám làm, không dám thử.

Cuộc đời chỉ sống một lần thôi ! Những gì mình muốn làm hãy làm. Hãy mơ và làm những điều điên rồ nhất.

Tái bút : Thời gian trong vũ trụ là vô tận, nhưng thời gian trong cuộc đời mỗi người chỉ có hạn. 100 năm như một cái chớp mắt của vũ trụ vậy. Liệu bạn sẽ là một tia sáng lấp lánh, chói lóa hay chỉ là một đốm tro tàn trong kiếp nhân sinh ?

About Trần Hồi 84 Bài viết
Hồi 22 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*