Bạn có cảm thấy có quá nhiều thứ phải học ?

vietnambiz.vn

Bạn có cảm thấy có quá nhiều thứ phải học ?

Mình nghe nói ở đâu đó rằng :

Cứ trong 9 tháng, tri thức của nhân loại tăng lên gấp đôi.

Không biết nói như vậy đúng hay không nhưng nhìn tất cả những tri thức trên google, trên youtube, trên sách thiệt khiến mình phát ” Sốt “.

Có lúc tự hỏi bản thân rằng, nên học cái gì ? Vừa bắt đầu học một cái gì đó thì cái đó đã trở nên lỗi thời, lỗi mốt. Không học những công nghệ mới thì sẽ đi sau, thua thiệt mọi thứ.

Mình đang học lập trình, có học một vài ngôn ngữ nhưng nhận ra một điều là ta sẽ chẳng bao giờ thuần thục được bất cứ một công nghệ nào cả. Vì chẳng có thời gian, chúng ta chỉ có thời gian để tìm hiểu nó, tìm cách giải quyết vấn đề mới qua ngôn ngữ đó.

Và những ngôn ngữ mới thì được đẻ ra liên tục.

Thiết nghĩ một ngành mới như lập trình còn như vậy thì ngoài kia, ngoài xã hội. Mọi thứ, mọi thông tin phải “quay cuồng điên đảo” lắm.

Mọi ngành nghề đều có những kinh nghiệm, tri thức mới được nghiệm ra và được chia sẻ mỗi ngày. Quan trọng là chúng ta phải luôn luôn có tinh thần đổi mới, tinh thần học hỏi. Đừng bao giờ tự cho mình là giỏi, thông mình.

Vì khi bạn coi mình học đủ, thông mình thì thời gian sẽ gửi ngay cho bạn một tấm vé để về mo.

Như đã nói, thông tin nhiều vô kể. Mọi khía cạnh của cuộc sống đều có thể tốt đẹp hơn nếu chúng ta chú tâm, học hỏi nó. Từ việc nói gì, nói ra sao, nói như thế nào… đến việc ăn mặc, trang điểm… Hàng hà vô số tất cả đều có những kinh nghiệm, hãy tìm và học hỏi !

Có một thời điểm mình chẳng quan tâm đến bản thân, đến gia đình, đến bạn bè, đến tài chính…Sống nhàn nhàn mãi. Sống dưới mức của bản thân.

Rồi nhận ra rằng :” Chỉ cần ta chịu trách nhiệm cho cuộc đời của mình. Tìm kiếm thông tin trên mạng, internet rồi sau đó áp dụng vào cuộc sống của chúng ta. Thì cuộc sống của ta sẽ trở nên hạnh phúc hơn ra nhiều.”

Nhiều người biết mình đang thiếu cái gì, phải học ai, phải học cái gì, phải học ở đâu. Nhưng vẫn để mặc bản thân tàn tại giữa dòng đời. Chờ người khác “thương hại” hay gì. Hic chẳng ai quan tâm !

Như vậy chẳng khác nào khi đói, biết là phải ăn nhưng cố gắng nằm chờ mẹ mang thức ăn nên mớm vào miệng vậy.

Cuộc sống, nếu bạn không chủ động nắm bắt nó thì trong tương lai đừng hỏi tại sao mình phải nai lưng ra để làm việc cho người khác và nhận được mấy đồng lẻ.

Xin lỗi nhưng mình không bao giờ làm việc vì TIỀN và mãi thế.

Mình không đến công ty để làm việc về tiền, mình đến để làm vì trách nhiệm công việc, vì để học hỏi cách họ làm việc, cách họ vận hành một quán ăn, một hệ thống…

Mình đến để được giao tiếp hiểu mọi người hơn, mình đến để được những người lâu năm trong nghề chỉ cho những kinh nghiệm…

Steve Jobs từng nói rằng :” Trong sự nghiệp của tôi, tôi chưa bao giờ sống vì Tiền.”. Có lẽ đó chính là lý do khiến ông trở nên khác biệt với những người làm công.

About Trần Hồi 75 Bài viết
Hồi 22 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*