Bầu trời vẫn xanh như vậy ….

3 giờ sáng, chắc mọi người vẫn đang say giấc, còn ta ngồi đây viết. Nhiều lúc thức dậy là không ngủ được, như hôm nay vậy ngủ chỉ vỏn vẹn 2 tiếng rưỡi. Nhưng không sao, mai đi làm dù gì cũng được về sớm. Dậy sớm đọc sách, chiêm nghiệm cuộc đời.

Ngẫm xem cái đúng, cái sai và chỉnh sửa lại thái độ, phong cách sống của mình.

Thích đi bộ vào những buổi mùa đông như này, cảm nhận những đợt gió buốt xương và những tia nắng ấm áp mơn man khắp khuôn mặt. Nắng mùa đông ở seoul hiền dịu lắm, dù đã cố hết sức mang đến hơi ấm cho ta nhưng ta chẳng thể cảm nhận nó. Có khi nào ta cũng vậy, những người luôn bên cạnh yêu thương, chăm sóc cho ta vô điều kiện nhưng ta chẳng để ý, vì tình yêu họ trao ta giản dị quá ? Ngước lên ngắm bầu trời, không một gợn mây, bầu trời trong xanh đến lạ kì. Bầu trời ấy tượng trưng cho hy vọng, tự do của chúng ta. Mỗi khi ngắm nhìn bầu trời trong lòng mình lại ngập tràn cảm xúc bình yên đến lạ thường.

Mình hay đi leo núi cũng là vì lý do đó, được yên tĩnh một mình, ngắm nhìn bầu trời xanh và bạt ngàn cây, bạt ngàn những mái nhà.

Cuộc sống bộn bề quá hay tâm mình chưa đủ rộng để cảm nhận hết giá trị nhiệm màu của cuộc sống. Đôi lúc mình đọc một câu chuyện hay nào đó, trong lòng xúc động và cảm thấy cuộc sống này thật đẹp, thật đáng sống, thật đáng yêu thương. Nhưng khi quay lại cuộc sống thường ngày vẫn vội vã như vậy. Vẫn phải gánh đủ trách nhiệm, trách nhiệm công việc, trách nhiệm cho tương lai chính mình…

.

Sau bao ngày mong chờ thì sách đã về. Đi hàng trăm km hẳn rất mệt mỏi phải không mấy em ?

Về với anh, anh sẽ nâng niu, chăm sóc cho các em từng ly từng tý. Mình thực sự mong đợi quyển “Thôi miên bằng ngôn từ “ vì chắc chắn sẽ có nhiều cách để nâng cao kĩ năng viết. Hiện tại thì mình chỉ mới viết để tập thói quen thôi chứ cũng hiểu rằng con chữ không được trau chuốt lắm. Nhưng thay vì đọc nó trước mình sẽ đọc nó sau cùng, vì những quyển trên sẽ bổ trợ cho nó.

 

Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận