Bí Quyết giúp Thanh Xuân Đẹp hơn

Có một người hỏi : “Viết để làm gì ? “. Viết có nhiều cái lợi chứ, mặc dù lúc đó mình hơi lúng túng khi không biết giải thích sao. Chắc bạn nghĩ mình cũng khá rảnh rỗi khi ngày nào cũng viết, cũng đăng lên như vậy ?

Đối với mình, khoảng thời gian dành ra để viết blog hoàn toàn không hề lãng phí một chút nào. Bạn biết đấy, thanh xuân, tuổi trẻ của chúng ta ngắn ngủi đến chừng nào ? Nếu bạn thường xuyên theo dõi bộ phim “Về nhà đi con” thì ắt hẳn sẽ biết câu nói : “thanh xuân như một ly trà – ăn vài miếng bánh hết bà thanh xuân”, dù không xem thì nó cũng tràn lan trên mạng, dễ dàng bắt gặp chúng. Thanh xuân ngắn ngủi lắm, có 10 năm chứ mấy, ấy vậy mà trong khoảng thời gian ấy ta phải tất bật học tập, tự lập trưởng thành nên thời gian đối với chúng ta trôi qua như tên lửa.

Bạn có nhớ những kỉ niệm, những suy tư của bạn vào chiều thứ 2 hôm trước không ? Hãy tự nhìn lại xem. Rất mơ hồ phải không nhưng bạn vẫn có thể nhớ nó như in nếu như trong máy bạn có những tấm hình chụp hôm ấy hoặc có những kỉ niệm vui, buồn không thể quên. Những bài viết cũng vậy, nó như là một cuốn nhật kí giúp ta lưu trữ những kỉ niệm đẹp đó, đến một lúc nào đó khi tuổi thanh xuân của ta qua đi rồi, ta có thể hoài niệm lại một thời vàng son…

“Hỡi thanh niên, hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả cho bạn một tỉ đô xanh”

– Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu

Nếu thực sự có một lời đề nghị ngon ăn như vậy hì mình sẽ từ chối thẳng.. Lý do ư ? Đọc tiếp sẽ hiểu kk

Có bao người đang hối tiếc vì trong thời thanh xuân đã không cố gắng hết mình ? Nhìn thấy những người trẻ quanh họ cố gắng họ cảm thấy tiếc rẻ khi hồi ấy họ chưa thật sự nhận thức được rằng, tuổi trẻ của họ ngắn quá, thực sự không có nhiều thời gian như họ nghĩ. Bước qua cái tuổi 30 lập gia đình, lập sự nghiệp với những lo toan, trách nhiệm bộn bề trong cuộc sống, đến lúc đó họ mới thực sự cảm thấy quý trọng quỹ thời gian tuổi trẻ như thế nào.

Tuổi trẻ không những có trong tay mình thời gian. Những người sở hữu tuổi trẻ còn có một thể trạng, tinh thần vượt trội với độ tuổi khác. Điều đó dễ dàng nhận thấy khi họ có thể dễ dàng tiếp thu, sáng tạo… Nếu thất bại, họ sẽ làm lại từ đầu vì họ muốn trải nghiệm, khám phá cuộc đời của mình.

Nhìn lại một bộ phận giới trẻ bây giờ mình thật sự hơi buồn. Họ chưa thực sự thức tỉnh rằng thời gian trôi nhanh lắm và chẳng chờ đợi họ. Nếu như không tích cực học tập, tích lũy kiến thức cuộc sống, luyện những kĩ năng mềm thì cuộc sống sau 30 của bạn sẽ rất chật vật và khó khăn. Có ích lợi gì khi bỏ ra hàng giờ đồng hồ để lướt facebook chơi game, có ích lợi gì khi dành cả ngày để trần trừ ai đó gửi tin nhắn cho ta ? Thật nhảm nhí, họ đang tự giết đi chính tương lai của mình, giết đi những cơ hội tạo hóa đã ban cho họ để họ tìm về con người thật sự họ có thể trở thành.

Tuổi trẻ tự lập cô đơn, buồn vậy đó nhưng hãy vững tin lên bạn ơi ! Hãy coi đây là một thử thách, một trải nghiệm mà hiếm ai có thể được sống. Bạn không biết đó thôi, có rất rất nhiều người cũng đang mong muốn được khổ, được trải nghiệm cuộc sống như bạn đó. Vì vậy đừng buồn mình cũng đã có một thời gian cảm thấy tiêu cực với cuộc sống cô độc. Một mình, nơi xứ người, bộn bề với những lo toan cuộc sống với những chuyện không đâu vào đâu dễ khiến người ta nản lòng chứ. Nhưng nản lòng chút thôi, nếu khóc được thì hãy trút hết ra rồi mạnh mẽ lên bạn nhé.

Vì chẳng ai quan tâm bạn đâu.. Mình nói thiệt đấy ngoài những người đã và đang yêu thương bạn vô điều kiện, bố mẹ của bạn. Thì hiếm ai thật sự quan tâm bạn lắm, không tin bạn thử tắt máy một thời gian xem. Mình chắc chắn người đầu tiên gọi cho bạn sẽ là bố mẹ. Muốn cho người ta quan tâm đến mình, thì mình phải giỏi, phải cùng đảng cấp với họ. Đẳng cấp ở đây không những là tiền bạc mà là còn cách suy nghĩ, cách nhận thức cuộc sống, cách sống.

Làm gì để có thể phát triển bản thân, vượt qua nỗi cô đơn, nỗi buồn tuổi trẻ ?

Ai cũng trải qua nên bạn đừng tự trách mình, hãy tập trung vào rèn luyện và phát triển bản thân lên một tầm cao mới nhé…

Hãy trân trọng những phút giây cô đơn này, có một điều tạo hóa đang cố dạy bạn đó. Để bạn cảm thấy yêu thương những người thân bên mình hơn. Cảm thấy ý nghĩa với những giây phút cuộc đời.

Thời gian của tuổi trẻ quan trọng lắm, đây có thể nói là tuổi mà chúng ta có thể tiếp thu mọi thứ một cách dễ như ăn cháo. Và những kiến thức đó sẽ đọng lại mãi mãi. Nếu bạn cũng không muốn phí phạm thời gian của mình vào những thứ vô bổ thì hãy tham khảo xem mình đã và đang làm gì để khiến tuổi trẻ của mình trở nên đáng tiền hơn ?

Đọc sách

Ohh mình không phải là tác giả sách nên sẽ chẳng có lợi gì cho mình khi khuyên các bạn đọc sách. Sách là tri thức của nhân loại, thật không quá lời khi nói : ” sách là cả thế giới “. Mỗi quyển sách, dù viết về chủ đề gì cũng đều là những tích góp kinh nghiệm cả quãng đời của tác giả và công sức tác giả đã dành ra để viết, chỉnh sửa… Bạn có nghĩ mình đã nhận được một món hời cực kì lớn khi chỉ cần bỏ ra 100k – 200k đã có thể trải nghiệm cả cuộc đời, kinh nghiệm của tác giả không ?

Những kinh nghiệm đó sẽ giúp chúng ta sống tốt hơn và ít phạm lỗi trong tương lai..

Những kinh nghiệm đó khiến ta trưởng thành.

Những kinh nghiệm đó khiến ta hiểu ra rằng cuộc đời này vốn dĩ còn rất nhiều điều hay ho mà mình cần phải dành thời gian khám phá, trải nghiệm.

Những kinh nghiệm đó giúp ta nhìn sâu vào trong tâm khảm, nhìn sâu vào những dục vọng của mình để giảm bớt nhu cầu hưởng thụ, để cảm thấy an yên hơn.

Nhiều người không thích đọc sách, mình hiểu chứ khá nhàm chán so với việc mở 1 video trên facebook watch hay trên youtobe ra xem phải không ? Nhưng hãy dành ra 10-15 phút để đọc 1 vài mẩu chuyện cũng được. Nếu bạn cảm thấy những bài viết của mình thú vị thì hãy đọc chúng, mình viết mỗi ngày và đang hoàn thiện để những đúa con tinh thần giúp bạn thư giãn, phát triển bản thân…. Hãy bắt đầu một thói quen một cách dễ dàng thú vị, đừng quá ép buộc mình phải đọc nhiều nhiều. Nếu như muốn bắt đầu một thói quen hãy từ từ từng chút một.

Viết nhật kí, blog

Viết blog để lưu giữ thanh xuân

Viết nhật kí không những giúp ta lưu lại những kỉ niệm vui buồn trong cuộc đời mà còn giúp chúng ta phát hiện ra những chuyện chúng ta đã làm được, những chuyện chúng ta chưa làm được trong một ngày. Từ đó tự hoàn thiện mình mỗi ngày.

Công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một page facebook, một blog để chia sẻ những câu chuyện của mình. Nhưng đừng có lôi hết những cảm xúc, những thông tin mật của mình lên đó. Vì có thể đối tượng xấu sẽ lợi dụng chúng.

Mình khuyên các bạn nên tạo một trang wordpress để luyện viết. Dễ thôi, chỉ cần tải wordpress trên ch play hoặc app store. Tạo 1 trang và tuôn trào cảm xúc.

Tìm hiểu thêm blogger qua đây 

Tập thể dục

tập thể duch

Một chiếc máy dù tốt thế nào nhưng qua thời gian không được bôi trơn, không vận hành một cách hợp lý thì nó cũng trở lên han gỉ và có thể hỏng, không sử dụng được nữa. Đừng chờ đến khi sức khỏe tàn tạ mới quan tâm đến sức khỏe của mình bạn nhé.

Tuổi trẻ tuy sức khỏe ta dồi dào thật đó nhưng nếu không luyện tập sau này sẽ rụng răng, hói đầu sớm… Đùa đấy.

Sức khỏe sẽ giúp cho tinh thần của các bạn luôn khỏe mạnh để đón ngày mới tươi đẹp.

Mỗi ngày dành khoảng 15-20 phút vào mỗi sáng để luyện tập, sẽ giúp cho các bạn có một thân hình cân đối. Một cái đầu minh mẫn để tiếp nhận công việc một cách hiệu quả.

Khám phá

Tuổi trẻ lên đi, khám phá nhiều. Cuộc đời đẹp lắm sao cứ phải tự nhốt mình trong phòng rồi ủ dột với sự cô đơn, nỗi buồn. Sỏ dầy và đi đến nhưng nơi thật xa, những nơi bạn chưa bao giờ đặt chân tới. Thăm thú đây đó sẽ khiến cho tinh thần của bạn sảng khoái hơn, bạn sẽ thấy cuộc đời này còn có nhiều thứ đẹp hơn. Cứ tìm rồi sẽ thấy nhé.

Hãy thay đổi phong cách của mình. Thử những điều mới mẻ, phá cách xem. Ví dụ hãy đi về trên một con đường mới, gặp gỡ những người mới, đổi công việc mới, nấu ăn theo cách của riêng ta. Làm thơ, học đàn, học hát, học vẽ tranh. Ôi hằng hà xa số những việc mới mẻ bạn có thể học. Hãy mở rộng tâm hồn ra và học chúng. Vì tuổi trẻ là tuổi để trải nghiệm, để học hỏi, để vấp vấp.

Vì vậy hãy cứ sai đi vì cuộc đời cho phép và hãy yêu đi dù người đời cười chê.

Bạn sẽ nhận ra rằng bạn giỏi, bạn có nhiều tiềm năng hơn bạn nghĩ đó…

Bạn dành 1 phút tuổi trẻ đầu tư để đọc cũng có thể tạo ra những thay đổi của thế giới. Tại sao ư ? Hãy đọc thử Hiệu ứng cánh bướm.

About Trần Hồi 84 Bài viết
Hồi 22 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*