BÍ QUYẾT vận dụng hiệu ứng domino để sống hạnh phúc HƠN !

Không tin nổi !

Nhiều người rất giỏi, giỏi cực kì.

Họ có thể học được 8,9 ngôn ngữ nhưng vẫn phát triển được nhiều mối quan hệ, tài chính v.v.

Tự hỏi bí quyết gì khiến họ có thể sống trọn vẹn như vậy ?

Mang theo sự tò mò. Mình luôn tìm kiếm những phương pháp hay ho. Hôm nay mình sẽ giới thiệu hiệu ứng domino.

Sau khi đọc xong bài này, bạn sẽ biết bí quyết dùng con domino đầu tiên để đánh đổ mọi rào cản trong cuộc sống.

Rồi bạn sẽ thấy cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn, hạnh phúc hơn…

Khác với hiệu ứng cánh bướm, hiệu ứng domino là một chuỗi các phản ứng có toán tính. Bằng việc đẩy viên domino đầu tiên chúng ta có thể phá hủy bất kì thứ gì trên thế giới này. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ hiệu ứng domino của mình…

Trước khi tìm hiểu những thứ hay ho của hiệu ứng domino. Cùng xem nó đã tác động tới mình như thế nào nhé.

Mình nhìn lại lúc mới đầu viết blog. Cái hồi đó mình ngủ lúc 4 giờ sáng, thức dậy lúc 10 giờ. Dậy là lao đầu vào lập trình tới lúc đi làm, có nhiều cái bỏ qua như bỏ ăn, bỏ …

Rồi mình nghĩ, chẳng lẽ cứ mãi sống thế sao ? Cuộc đời mình chẳng có gì thú vị sao ? 

Và mình đã bắt đầu luyện viết blog, chỉ là một cách để giải trí và có thể cảm nhận giá trị cuộc sống hơn. Mình cảm nhận rõ sự thay đổi của chính mình. Mình bắt đầu sống có trách nhiệm hơn với tất cả mọi thứ. Luyện tập những thói quen khác tốt cho sức khỏe như tập thể dục, ăn ít thịt, ăn rau xanh.. Mình bắt đầu tìm kiếm học hỏi những kĩ năng, hiệu ứng mới giúp tập trung, tăng hiệu xuất trong công việc:

Càng tìm mình càng cảm thấy rằng, chỉ cần chúng ta muốn nâng cao chất lượng cuộc sống mình thì luôn có cách. Vì thông tin cực kì dễ kiếm và cực kì dễ áp dụng.

Trước không biết nhưng giờ hiểu hiệu ứng domino thì mình mới nhận ra rằng nó đã tác động trực tiếp đến cuộc sống của mình. Cuộc sống thật vì diệu bạn ạ. Chỉ cần 1 hành động nhỏ là đẩy viên domino đầu tiên là xong….

Tại sao hiệu ứng domino lại tác động tích cực đến cuộc sống như vậy ?


Thứ nhất, những hành động trong ngày, trong cuộc sống của chúng ta đều liên quan với nhau.

Ví dụ bạn sẽ không thể nào dậy sớm, có tinh thần thoải mái nếu không ngủ sớm. Tinh thần không thoải mái sẽ khiến hiệu suất công việc của bạn giảm, ngày dài làm việc của bạn mệt mỏi. Công việc trên công ty chưa hết, bạn phải cầm đống tài liệu về nhà để hoàn thành và lại ngủ muộn. Đấy là chuỗi domino trong ngày.

Những ngày làm việc mệt mỏi như vậy, khiến cho tâm trạng của bạn dễ nổi cáu. Tình cảm vợ chồng, gia đình đi xuống. Xếp nhận thấy tình trạng công việc của bạn không ổn nên không cân nhắc tăng lương. Bạn buồn nhậu nhẹt, thuốc lá dẫn đến tình trạng sức khỏe kém. Rồi lại tiếp tục ngủ muộn. Đây là hiệu ứng domino trong cuộc sống.

Giờ chúng ta hãy thử đảo ngược nhé. Bạn đi ngủ sớm => Bạn dạy sớm => Bạn cảm giác minh mẫn, hiệu suất những việc mà buổi sáng bạn làm chất lượng hơn. Thời gian đó bạn có thể dành để ổn định cảm xúc như thiền, phát triển bản thân như đọc sách, học 1 kĩ năng. Hoặc có thể rèn luyện thể thao để có sức khỏe cường tráng. => Bạn làm chủ được tâm trạng và thể trạng của mình => Cười nói với vợ, với đồng nghiệp với cấp trên => Tình cảm gia đình tốt nên, họ là nguồn động lực cho bạn => Sếp đánh giá cao những nỗ lực của bạn => Bạn tin tưởng vào bản thân mình => Bạn tìm ra những kĩ năng để tăng hiệu suất công việc và chất lượng cuộc sống.

Bạn thấy đó, chỉ một hành động ngủ sớm có thể tạo ra 1 chuỗi domino đáng kinh ngạc. Nếu so sánh tình trạng của người thứ nhất và người thứ 2, bạn có thể thấy rằng đó là hai thái cực cực kì khác nhau. Phần sau mình sẽ chỉ bạn cách đặt viên domino đầu tiên để tạo nên chuỗi phản ứng có thể xô đổ mọi thứ trên thế giới này.


Thứ hai, hiệu ứng domino tận dụng nguyên tắc cốt lõi của hành vi con người là sự nhất quán và cam kết.

Nếu ta toàn tâm, toàn ý vào một mục tiêu, ý tưởng dù là rất nhỏ thì nhiều khả năng ta sẽ cam kết nhiều hơn vì thấy những ý tưởng và mục tiêu đó phù hợp với bản thân mình. Ví dụ như hiệu ứng domino trong cuộc sống người thứ 2 mình vừa chia sẻ. Khi thấy những kết quả tuyệt vời của mình anh ấy sẽ cố gắng để tiếp tục chuỗi phản ứng của mình….


Vậy làm thế nào để áp dụng hiệu ứng domino vào cuộc sống của mình ?

Mình có tham khảo nhiều trên mạng một vài cách áp dụng. Nhưng mình thấy rằng viên domino quan trọng nhất là “Tự chịu trách nhiệm với tất cả mọi việc “ . Chỉ cần thế thôi, bạn sẽ áp dụng được hiệu ứng domino.

Hãy suy nghĩ kĩ vì không dễ thế đâu nhé. Chịu trách nhiệm cho tất cả mọi việc là gì ? Là không đổ lỗi, than thân trách phận :” Sao người ta sinh ra ở vạch đích, còn tôi ?”. Nói như vậy có nghĩa là bạn đã nhận phần thua trong cả cuộc đời với họ rồi ?

Hãy suy nghĩ tích cực, những điều chúng ta cảm thấy thiếu sót là do chúng ta. Chính chúng ta đã không rèn luyện.

Những mối quan hệ của chúng ta không như ý là do chính chúng ta. Chính chúng ta đã không dành thời gian cho họ.

Sự túng thiếu về tiền bạc, không được xếp tăng lương. Chính chúng ta đã không nâng cao năng lực của bạn thân để sao những việc chúng ta làm đáng tiền.

Bạn phải chịu trách nhiệm cho chính cuộc đời của mình, thì bạn mới cải thiện nó. Chờ đợi ai ? Chờ đợi cái gì ?

Sau khi đã đẩy viên domino đầu tiên, mình tin rằng cuộc đời của bạn sẽ bước sang một trang mới. Trang thành công, hạnh phúc viên mãn trong cuộc đời.

Tái bút : Bạn sẽ sống cuộc đời như mơ……Nếu dám đẩy viên domino đầu tiên…

Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 184 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận