VIDEO TRƯỚC

Kinh nghiệm du học Cảm nhận ở Hàn Quốc trong 2 năm

VIDEO SAU

Kinh nghiệm du học Người Hàn ghét người Việt
Kinh nghiệm du học Cảm nhận khi học tại đại học Hàn Quốc.

Vậy là sau 2 năm kể từ cái ngày cất cánh mang bao niềm hi vọng ấy.

2 năm nói là dài thì cũng đúng nhưng đối với bọn mình những người đi du học , tại sao nó lại trôi nhanh đến thế ?

Không biết nữa có lẽ vừa đi làm vừa đi học , đi chơi nên không còn để ý đến thời gian nữa.

6 tháng đầu tiên khi mới sang Hàn Quốc sướng thật, Vì được ở trong kí túc xá , tiền học đã có bố mẹ đóng cho 1 năm . Chỉ việc chơi và học thôi.

Học thì cũng chẳng có gì khó , ý mình nói là học tiếng hàn tại trường hàn quốc ấy . Không khó lắm đâu chỉ cần tập trung học trên lớp , làm bài tập , luyện nghe một chút là các bạn có thể lên lớp 6 1 cách trơn chu. Và cả việc thi  topik nữa , cũng dễ dàng nếu bạn biết cách học theo các motip của nó.

Sau 1 năm rưỡi mình đã đạt được topik 5 , mình không bỏ cuộc để lấy cái topik 6 nhưng hơi lười với chủ quan cứ nghĩ rằng mình giỏi nên đã không tập trung ôn luyện , dành thời gian để lập trình vs làm blog này :) . Cũng không phí nhưng giờ lên đại học nghĩ lại thấy mình nên học cho vững tiếng rồi tính đến chuyện khác.

Trường mình nên đại học là 서울학기술대 mình nên chuyên ngành công nghệ thông tin. Có bạn nào học cùng trường thì kết bạn cùng nhau phấn đấu nhé (gmail mình [email protected]) .

Cũng tưởng lên đại học thì sẽ dễ dàng như khi học tiếng người ta cứ phân lớp ra mà học thôi, nhưng không phải ,bạn phải tự đăng kí tín chỉ ( Tín chỉ sao vừa đủ có các môn bắt buộc phải học và cần phù hợp với thời gian biểu nữa .) Mới đầu ngáo ngơ cũng không biết gì may có đứa e chỉ nên cũng biết và chọn được các môn . Không những thế các bạn phải tự tìm đến lớp để học  và bạn nghỉ học thì cũng  chẳng ai nhắc đâu . Cứ phải gọi là tự túc từ đầu đến cuối.

Khi vào giảng đường thì học không tiếp thu lắm vì kĩ năng nghe của mình không tồi nhưng mà nghe chẳng hiểu gì cả kk. Nói không hiểu cả cũng không đúng nhưng hiểu từng chữ , từng câu nhưng không thể nào lối cho nó liền mạch để hiểu được. Kĩ năng nói của mình cũng kém nên khá là nhút nhát trong lớp vv!

Vào nghe cứ như vịt nghe sấm , xong ra khỏi giảng đường là chẳng còn chữ nào cả . Bài tập và bài phát biểu thì cứ gọi là một đống nhưng không biết làm như thế nào .

Hoang mang không biết mình sẽ đi đâu về đâu :(...

 

 

Từ vựng

Bạn có thể học từ những từ này !
Xem hướng dẫn

Check
Từ
Nghĩa
Audio
학기 học kỳ

학기 Học kì

sound
기술 kỹ thuật

sound
서울 thủ đô seoul

sound

Để lại một bình luận

Danh ngôn hay

sound행복의 비밀 자신이 좋아하는 일을 하는 것이 아니라, 자신이 하는 일을 좋아하는 것이다.

Bí mật của hạnh phú không phải là làm việc bản thân yêu thích. Mà là yêu thích công việc của bạn thân làm .
Ngữ pháp