VIDEO TRƯỚC

Topik Đề đọc topik 2 - Dạng 1

VIDEO SAU

Truyện cười tiếng hàn Truyện cười tiếng hàn : Bác sĩ và nạn nhân
Kinh nghiệm du học CON GÁI HÀN QUỐC HÚT THUỐC Ư

Hơn hai năm sống ở hàn quốc mà tớ chẳng thể nào khỏi ngạc nhiên trước con người hàn quốc,đặc biệt là con gái hàn quốc....

Tớ lấy một câu chuyện cụ thể luôn ,hôm nay tớ vẫn làm việc như mọi ngày tại cửa hàng thịt nướng nơi mà đã giúp bao nhiêu du học sinh việt có tiền đóng học phí trong những năm ròng rã tại hàn quốc .

Một nhóm gồm ba nam ba nữ đi cùng nhau ,nhìn thoáng qua cũng biết là ba cặp tình nhân hớn hở sau lâu ngày không gặp nói chuyện trêu đùa như ba đôi chim chích chòe ríu rít hót vào những buổi trưa hè .

Họ nó chuyện và ăn uống rất hồ hởi và thoải mái như những vị khách bàn bên đang vừa nói chuyện vừa vội vàng dở những miếng thịt ba chỉ thơm phức hơi thém vàng cạnh một chút ..

Nhóm ấy gồm ba người phụ nữ một béo ,một thanh mảnh và một cao và ba người đàn ông có vẻ hơi béo ,đó là quan điểm của tớ vì người việt nam thường gầy mà đúng không ?.Nói đến đây mà tớ chẳng thể nào quên được cái điệu cười giòn như tiếng bô xe công nông đầu ngang chạy lên dốc ...phành phạch, phành phạch ....không hồi kết của bà chị béo ấy,,.

Điểm đặc biệt dẫn đến sự ngạc nhiên tớ muốn nói ở đây với các bạn không phải là tiếng cười phành phạch đó mà là cứ khoảng 15 đến 20 phút ,ba người con gái lại rủ nhau ra ngoài ánh mắt họ nhìn nhau thân mật cùng những tiếng cười đùa với nhau mà ta thường thấy những người bạn thân sử dụng khi lâu ngày mới có cơ hội ở cạnh nhau..

Thì ra họ ra ngoài hút thuốc ,theo quan sát của tớ thì đó là thói quen của người hàn quốc vì cứ ăn một lúc ,họ lại ra ngoài hút thuốc rồi ăn rồi lại ra ngoài,cũng đúng thôi vì bên hàn họ không hút thuốc ở những nơi sinh hoạt chung như tàu điện bến xe hay nhà hàng .v..v. nên việc đi ra ngoài hút thuốc là chuyện bình thường và tương đối tế nhị mà họ được học từ nhỏ hay nhận thức từ lúc mới bắt đầu biết hút những điếu thuốc đầu tiên .

Và như thế họ phì phèo điếu thuốc mà tớ chỉ có thể nhìn thấp thoáng được gương mặt họ qua làn khói thuốc trắng mờ nhạt độc hại trong sự bất bình len lỏi trong suy nghĩ của tớ mà thực ra không cần thiết.

Tiếng ồn ào của khu ăn uống cũng chẳng thể làm tớ thôi suy nghĩ về điều tại sao con gái bên đây lại hút thuốc nhiều liên tục như thế, dẫu vậy nhưng những người đàn ông cũng xem như là chuyện bình thường kể cả việc uống rượu,,

Tớ vẫn thường nghe dân mình hay báo đài tôn sùng hàn quốc hay những nước có tàu điện rằng họ phát triển hơn nước ta mấy chục năm hay cả trăm năm, phải chăng sự phát triển đó kéo theo việc con gái hút thước một cách ghê gớm vậy ư...có khi nào 20..30 năm nữa việt nam của chúng ta ,đi đâu cũng sẽ được thấy hình ảnh các cô gái đứng phì phèo điếu thuốc trên đường,hay những cô bé vô cùng đáng yêu ngồi nghe các anh chàng hát rong ở đường phố rồi nhẹ nhàng lôi bao thuốc ra phì phèo làm tôi tụt hết hứng khi ngồi cạnh ngắm nhìn như ở đất nước hàn quốc không nhỉ.

Tớ chẳng thấy báo đài hay nhà khoa học nào nhắc đến việc thuốc lá có công dụng ngang hàng với thuốc bổ ..mà chỉ toàn thấy viêm phổi viêm gan lan tràn đó thôi vậy mà sự thực thì họ vẫn sử dụng một cách vô bờ bến,,,,,,

Có lần nghe một người tâm sự là hút thuốc lá nhiều lúc căng thẳng cũng giảm bớt chút và đặc biệt khi suy nghĩ gì đó có thể tập trung hơn, dẫu rằng thế nhưng việc thường xuyên sử dụng là không tốt đúng còn gì các bạn..???

Tớ không biết khi các bạn du học ở các nước khác ra sao chứ tớ đi du học bên hàn thì thực sự thấy chẳng hay chút nào trước cảnh những người con gái xinh đẹp hay những em gái dễ thương phì phèo điếu thuốc cả..

Thật là thú vị...

Để lại một bình luận

Danh ngôn hay

sound흥분하시면 혈압이 올라가서 위험합니다

Nếu quá hưng phấn thì anh sẽ gặp nguy hiểm do huyết áp tăng
Ngữ pháp