BÀI VIẾT TRƯỚC

Thời sự tiếng hàn Va chạm liên hoàn trên đường cao tốc do một phương tiện say rượu dừng  đột ngột  ... 13 bị thương 1 người mất

BÀI VIẾT SAU

Học tiếng hàn qua bài hát PSY - KOREA M/V
Phát triển bản thân Bạn có hay tức giận không?

#0001 

Bạn có hay tức giận không?

Bạn có hay tức giận không? Có thể bạn không công nhận điều đó, nhưng liệu bạn có gặp vấn đề về sự tức giận hay không? Điều bạn có thể không hiểu là những gì dẫn đến sự tức giận, những hậu quả của việc tức giận, hay những gì bạn có thể thực hiện để thay đổi. Bởi vì thế giới của chúng ta là một thế giới bi quan. yếm thế, khi mà một sự kiện xảy ra, thay vì đưa ra sự giải thích tích cực về nó, bạn có thể đưa ra một cách giải thích tiêu cực. Do suy nghĩ những ý tưởng tiêu cực, bạn thực sự tạo ra cảm giác tức giận của mình.

Bạn có thể đưa ra ý nghĩa cho một sự kiện trong chưa đầy một vài giây đồng hồ. Trong vòng một vài giây, bạn có thể có một số ý nghĩ tiêu cực. Những người mà bạn tập hợp chung quanh mình đóng một vai trò quan trọng về cách thức bạn giải thích một số sự kiện nào đó. Những người tiêu cực có khuynh hướng hình thành những mối giao hảo với những người tiêu cực: do đó, họ làm tăng số lượng các ý tưởng tiêu cực mà họ đang có, và đổ thêm dầu vào lửa. 

Một lý do khác mà bạn cảm thấy tức giận là sự nhận thức về một mối đe dọa. Cùng với việc suy nghĩ những ý tưởng tiêu cực khi các sự kiện không đi theo cách các bạn mong đợi, bạn có thể cảm thấy mất thăng bằng, bị đe dọa, bị thách thức, hay không làm chủ được tình huống. Có lẽ sản phẩm phụ tệ hại nhất của việc tức giận là bạn bắt gây hấn và cường điệu, phóng đại vấn đề hay ra vẻ cao đạo.

Khi đứng trước một sự kiện, bất kỳ sự kiện nào, người ta luôn đưa ra một sự giải thích. Nếu giải thích sự kiện một cách tiêu cực,chúng ta thường cảm thấy tức giận. Nếu giải thích sự kiện một cách trung lập hơn, chúng ta có thể không tức giận. Có người nói rằng tâm trí bình thản là viên ngọc đẹp của sự khôn ngoan. Nó là kết quả của những nỗ lực kiên nhẫn và lâu dài về sự tự chủ.

Để giữ được điềm tĩnh trong các tình huống, bạn phải học cách thích ứng. Bạn càng trở nên trầm tĩnh hơn, sự thành công của bạn, ảnh hưởng của bạn, và sức mạnh dành cho điều thiện cũng trở nên to lớn hơn. Những người bình thường trở thành phi thường khi họ phát triển sự tự chủ lớn lao. Người ta sẽ luôn cảm thấy tự tin hơn khi giao thiệp với một ai đó mà thái độ cư xử thể hiện rằng đó là người có khả năng bình tĩnh và kiềm chế.

" Tâm trí bình thản là viên ngọc đẹp của sự khôn ngoan" By James Allen

                                                                                             _ Trích: ( Chương I: Khám phá cái tôi của bạn)_

                                                                                                 ( Trans by Nguyễn Quốc Dũng)

Để lại một bình luận

Danh ngôn hay

sound사람의 마음 자석과 같아서 생각하는 것을 끌어당기는 힘을 가진다. 원하는 것을 끊임없이 생각 하고 또 생각하라. 그렇게 하면 그대 이룰 것이다.

Vì những suy nghĩ của chúng ta như nâm châm Nên khi ra suy nghĩ sẽ sinh ra một sức mạnh lôi kéo những điều đó Hãy suy nghĩ và suy nghĩ liên tục về điều mình muốn Nếu làm như vậy bạn sẽ đạt được nó .

Bảng xếp hạng

Xem các thành viên khác tại đây
nguyen

nguyen

Đạt 100 điểm

547 hohi
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Đạt 90 điểm

10 hohi
배수현

배수현

Đạt 70 điểm

2 hohi
Lê Ngọc Ánh

Lê Ngọc Ánh

Đạt 50 điểm

6 hohi
tuyet

tuyet

Đạt 50 điểm

5 hohi
5 từ hán hàn mỗi ngày
Phân tích từ vựng, ngữ pháp