Bloger những người ý nghĩa thầm lặng hihi !

Blog là một trang nhật kí cá nhân giúp mọi người chia sẻ, lưu trữ những thông tin, những kỉ niệm các nhân.

Chỉ mỗi vậy thôi sao ? 

Theo mình nghĩ thì việc viết blog còn có rất nhiều điều thú vị nữa đó.

Việc viết blog sẽ làm cho cuộc sống của mình và người khác tươi đẹp hơn. Thật tuyệt vời khi biến những suy nghĩ của mình thành con chữ. Và những con chữ ấy không chỉ ở lại với ta mà nó lan tỏa đi khắp nơi. Không phải chỉ viết xong thì thôi. Bạn chẳng thể nào biết được những con chữ ấy nó sẽ đi đến đâu và sẽ tác động đến người khác như thế nào đâu.

Nhận thức được điều ấy nên những điều ấy nên những người viết blog càng muốn mang lại nhiều giá trị hơn. Bằng cách nào ? Bằng cách tìm hiểu nhiều kiến thức hơn, chia sẻ những trải nghiệm những điều bổ ích. Điều này giúp chính họ phát triển. Bạn sẽ chẳng viết được gì ý nghĩa nếu như không đọc, không học hỏi… Mấy ngày hôm nay bắt đầu viết blog lại, suy nghĩ. Hic bài viết mình thì cụt lủn, không hình ảnh thế này thì ma nó đọc ㅎㅎ.

Từ đó trở đi cứ nghĩ.. Cái này chụp được không. cái kia chụp thế nào. Rồi trong đầu lúc nào cũng có ý tưởng về bài mình sẽ viết. Rồi thỉnh thoảng nghĩ ra câu bông đùa có thể viết cười thành tiếng…Tóm lại việc viết sẽ giúp bạn nhận thấy rằng mình đang làm một việc có ý nghĩa và hoàn thành bản thân mình hơn.

Việc viết blog sẽ giúp bạn liên kết những thông tin, những sự kiện rời rạc mà bạn không để ý đến. Bạn sẽ chú tâm hơn vào mọi thứ trong cuộc sống để có thể cảm nhận, có thể viết. Như vậy chúng ta có thể gọi là Sống Sâu được không ?

Viết blog còn giúp bạn lưu trữ những khoảnh khắc tươi đẹp trong cuộc sống của mình. Bằng những câu chữ, những hình ảnh cảm xúc của ta trên hành trình cuộc đời cũng sẽ ở đó nguyên vẹn mãi. Khi ta gặp một việc xui rủi gì đó trên cuộc đời. Cảm thất bất lực, thất bại. Mở lại những bài viết của mình ra và đọc lại. Suy nghĩ : “Hic lúc đó mình còn thất bài hơn mà “ kk. Hẳn sẽ có chút động lực, dũng khí để bước tiếp chứ ?

Làm thế nào để bắt đầu viết blog. Đơn giản thôi. Bạn có thể tạo blog ở wix , wordpress , blogger và bắt đầu viết. Hoặc có thể tạo 1 trang facebook riêng để viết.

Quan trọng là khi mới bắt đầu phải kiên trì một chút dù viết không hay đi nữa …

 

About Trần Hồi 84 Bài viết
Hồi 22 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...

1 Trackback / Pingback

  1. Bí Quyết giúp Thanh Xuân Đẹp hơn - Trần Hồi

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*