Buông thả

Nếu như bạn theo dõi những bài viết đầu tiên của mình trên blog thì đã biết. Hồi mới bắt đầu thói quen này mình đã buông thả như thế nào. Siêu buông thả.

Ngày nghỉ thì nằm dài trên giường chơi game. Chán thì lại cày phim cả ngày.

Nhưng giờ khác, sáng mình vẫn vậy. Những thói quen đã được định hình. Nó kéo mình dậy, làm và học như một phản xạ vậy.

Nếu như bạn luyện tập được một thói quen tốt như tập thể dục mỗi sáng chẳng hạn.

Tin mình đi nó sẽ kéo theo n+1 những thói quen tốt khác.

Mình nhận ra rằng khi thực hiện một điều gì đó thì ta sẽ luôn luôn tìm thấy cách và thực hiện được. Quan trọng là chúng ta phải vượt qua được chính bản thân mình, luôn đẩy bản thân của mình về phía trước bằng việc học hỏi những người giỏi. Họ không lấp ở đâu nó và luôn hiện diện quanh ta.

Mình hay sao nhãng vì facebook vì trên đó mình thấy toàn những thông tin lá cải, nhàm nhàm như nhau. Nào là quảng cáo, những câu tip  câu like câu view quen thuộc. Thiệt nhảm và tốn time hết sức. Và mình đã cho facebook vào sọt rác mấy tuần.

Nhưng giờ mình vẫn để nó lại.

Bỏ : Xóa kết bạn với những người nào mình không quen, unfollow với những người và những nhóm ta không muốn nhận tin. Những mẩu tin lá cải như hút hết chất xám của ta vậy. Nhìn bề ngoài thì hấp dẫn á nhưng nó khiến ta suy nghĩ đến mọi thứ, tốn thời gian, đôi khi mất rất nhiều năng lượng. Ví dụ đang một buổi sáng tràn đầy năng lượng đập vào mắt ta là một cảnh KINH HOÀNG của một vụ tai nạn….

Thêm : Thêm những người bạn, những người tích cực để có thể học hỏi. Cải thiện bản thân. Cực kì nhiều những người giỏi, những người thành công trên facebook. Cứ tìm rồi sẽ thấy. Ví dụ gần đây mình có biết chú dean nguyen. Chú live vào chủ nhật mỗi tối chủ nhật. Những thông tin chú chia sẻ thực sự giúp ích cho mình rất nhiều. Vừa tạo cho mình thêm động lực vừa giúp mình học hỏi thêm nhiều điều từ kinh nghiệm sống của chú.

Tái bút : Chúng ta sẽ trở nên tuyệt vời nếu thường xuyên tiếp xúc với những tâm hồn tuyệt vời !

About Trần Hồi 84 Bài viết
Hồi 22 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*