Cách xin dấu ở đại sứ quán.

Xin dấu đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc

Mình xin hướng dẫn các bạn cách xin dấu ở đại sứ quán Việt Nam tại hàn.

Đối với các bạn đang có ý định chuyển trường tại Hàn Quốc thì việc xin dấu sớm là cần thiết.Vì phải đợi một tuần để lấy kết quả.

Có nhiều bạn khi nên đấy không có chuẩn bị kĩ nên về tay không.Hôm nay mình xin chia sẻ về kinh nghiệm 2 lần xin dấu tại đại sứ quán.

Đường đi lên đại sứ quán Hàn Quốc.

Các bạn nhấn luôn vào địa chỉ này cho tiện.

[su_gmap address=”서울특별시 종로구 삼청동 북촌로 123″]

Đường đi từ trường mình tới đại sứ quán việt nam tại hàn tiện nhất là ra ga 석계역 bắt tàu số 1 (chiều đi 신이문) tới 종각역 (ga mà các bạn hay lên gia hạn visa đấy).

Từ đó ra cửa số 3-1 (3 cũng được) ra bắt xe bus 종로 2 (không cần sang đường, ra cửa 3-1 thì đi thẳng 30m, cửa số 3 thì rẽ trái đi vòng sang chỗ cửa  3-1), đi tiếp 9 điểm (~11 phút) là tới 감사원 — các bạn bấm đèn, xuống đi bộ qua đường (bên ngân hàng Nonghyup) rồi đi phía bên phải (xuống dốc) sẽ thấy Đsq.

Những điều cần chú ý khi xin dấu

1: Hồ sơ cần xin dấu cho du học xin để chuyển trường là:

  • Học bạ.
  • Bằng tốt nghiệp

2: Nếu bạn ở xa thì nên đi sớm

Tốt nhất đến nơi vào lúc người ta bắt đầu làm việc 9h.Tại sao ư? Vì số lượng người xin cũng không ít nên chủ động đến sớm một tý thì được về sớm.Mình thấy có mấy anh chị từ 부산 nên cũng không được việc nhìn mà tội nghiệp.Với lại chẳng ai muốn nghỉ 3 buổi học để đi xin dấu cả phải không? Lần thứ nhất nghỉ để nộp hồ sơ,lần thứ 2 nghỉ để lấy hồ sơ.

3: Cách để nộp hồ sơ

Tất cả những gì bạn phải nộp gồm:

  1. Học bạ photo
  2. Băng tốt nghiệp photo
  3. Chứng minh thư và hộ chiếu phô tô.
  4. Tờ ghi thông tin.
  5. 2 bản đầu tiên của hồ sơ mà bạn muốn photo (Nó là trang đầu các thứ bạn cần chứng thực học bạ và cái mặt của bằng tốt nghiệp) Mình đã khá vất vả tại khâu này bởi vì không biết đi lần đầu thì ai chỉ ?

Chú ý : Các hồ sơ này bạn nên chuẩn bị ở nhà.Vì khi đến đó cũng nhiều người in chen lấn xô đẩy nhau mệt lắm.

Nếu bạn không muốn thì khi đến đại sứ quán việt nam ở hàn quốc cũng có thể phôt nhưng mất tiền cụ thể là mất 2000w nhé.

Ok bấy giờ là trình tự làm nhé.

  1. Đi vào cửa có một bác đưa cho tờ giấy ghi thông tin cơ bản.
  2. Đi vào phòng B2 rút giấy.Mé bên tay phải có khung màu xanh.
  3. Đi vào phòng B1  lấy giấy viết thông tin Các bạn chú ý nếu mình photo 2 bộ là 4 bản 3 bộ là 6 bản
  4. Nếu cần photo thì bạn đi đến phòng B3 đi thẳng về phía cuối phòng bảo cô ngồi bên tay trái là 복사 카드 rồi đưa 2000 cho người ta.
  5. Quay lại phòng B1 để photo.
  6. Đợt số và nộp hồ sơ.
  7. Lấy hồ sơ.

Bạn có thể lấy hồ sơ luôn trong ngày hoặc lấy sau một tuần.

Lấy luôn trong ngày: 1 bộ 48000 won.

Lấy sau một tuần: 1 bộ 24000 won.

4: Những điều cần lưu ý khi ở đại sứ quán xin dấu

  • Không gây ồn ào.
  • Không phàn nàn.
  • Xếp theo đúng thứ tự.

Mong những điều mình chia sẻ là có ích.Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay.Nếu bạn muốn copy nội dung thì vui vong ghi lại nguồn về trang.Hãy tôn trọng công sức của người viết.

Cảm ơn đã đọc chúc bạn đi xin dấu thành công.

Nguồn: 서울과학기술대학교

 

 

Về Trần Hồi 163 bài viết.
Tôi tên Hồi là một lập trình viên đang học tập và làm việc tại Seoul Hàn Quốc. Mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình cho những bạn du học sinh mới sang Hàn. Và giao lưu học hỏi , kết bạn với những người cùng sở thích ( Đọc sách , viết blog , đi du lịch )..Thân !~.~
avatar
  Subscribe  
Thông báo về