Thất vọng

Bạn đã bao giờ cảm thấy mình chẳng làm được trò trống gì chưa?

Thỉnh thoảng tôi lại có cảm giác như vậy. Dù cho đã cố gắng làm thật nhiều nhưng chẳng bao giờ bản thân chịu hài lòng với kết quả mình đạt được cả.

Cái suy nghĩ trong đầu luôn bảo  rằng tôi là một người kém cỏi. Nó bắt tôi phải học, phải làm việc hết mình.

Đôi lúc nhận ra rằng mình cũng chẳng biết mình đi đâu, làm gì nữa.

Gần đây tôi mới đọc một quyển sách “Suối Nguồn” à đọc lâu rồi nhưng giờ đọc lại.

Quyển sách khá là dài. 

Mình rất thích Suối Nguồn vì trong đó có nhân vật howard một người có lý tưởng vĩ đại trong ngành kiến trúc. Anh dành cả cuộc đời đee đấu tranh cho lý tưởng của mình.

Rằng một toà nhà phải phục vụ mục đích của nó. Chứ không cần phải tráng lệ, không cần phải sao chép những kiến trúc mà người khác đã sao chép của người khác @@.

Qua đó ẩn dụ rằng con người cũng vậy. Sống phải có lý tưởng, phải có suy nghĩ. Không nên dựa dẫm, sao chép những thứ của người khác.

Ngoài những giây phút trốn chạy khỏi cái nhà tù cuộc sống để đến nơi bình yên mang tên Suối Nguồn ra thì quyển sách đã làm thay đổi tôi rất nhiều.

Nó giúp tôi tìm lại được chính mình, tìm được ý nghĩa sống của mình. Tôi đã không còn nên trên mạng sao chép những ý tưởng nữa mà tự mình nghĩ ra và tự viết.

Không còn quá để ý đến những thứ không cần thiết nữa. Sống tự lập , mình thích gì thì làm…

 

Về Trần Hồi 163 bài viết.
Tôi tên Hồi là một lập trình viên đang học tập và làm việc tại Seoul Hàn Quốc. Mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình cho những bạn du học sinh mới sang Hàn. Và giao lưu học hỏi , kết bạn với những người cùng sở thích ( Đọc sách , viết blog , đi du lịch )..Thân !~.~
avatar
  Subscribe  
Thông báo về