Câu chuyện về sách

Mới sang Hàn tìm được vài quyển sách đọc thật là khó. Toàn phải nhờ người ở nhà mua rồi gửi sang. Nhờ một lần rồi lần 2 cũng cảm thấy ngại ngại. 

Lúc đó quý sách thiệt sự,  những câu chuyện hay ý nghĩa về tuổi thơ như tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh hay tuổi thơ dữ dội. Cảm động đến mức khóc luôn. Đọc điện thoại cũng được thôi nhưng khá đau mắt. Ngồi đọc hết một quyển sách là mắt sưng húp lên như 2 quả trứng gà… 

Nghĩ nếu mà mình có một thư viện sách thì thật là tuyệt vời. 

Lúc đó không biết làm gì hết nên đòi chị mua cho một chiếc kindle. Vì lúc đó chưa đi làm nên chưa có tiền để mua. Kindle là một loại máy đọc sách, có thể chứa rất nhiều sách, gọn nhẹ cầm được đi khắp mọi nơi. Loại máy này rất thích hợp cho mấy bạn học tiếng anh. 

Cuối cùng sau nhiều lần nài nỉ thì chị cũng chịu mua cho. 

Có nhiều cũng không tốt vì mình chẳng bao giờ đọc hết một quyển cứ đang đọc rồi thấy quyển kia có tiêu đề hay hay lại bỏ dở. 

Quyển sách mình cảm thấy hay và đọc lâu nhất là Suối Nguồn. Mỗi đêm đi làm về đứng trên xe buýt lại đọc,  cảm giác mệt mỏi sau một ngày làm việc đều tan biến đi. Rất may câu chuyện không kết thúc sớm. Nó kéo dài trong 2 tháng. Vừa mong nó kéo dài để có cái mà đọc mà cũng mong nó hết nữa. Bạn đã có cảm giác khi đọc một tiểu thuyết dài như vậy chưa ? Suối nguồn rất hay nó đã tác động đến tính cách mình rất nhiều. Nó giúp mình sống động lập hơn,  chính kiến hơn. 

Và rất nhiều quyển sách khác nữa như Ruồi trâu, thép đã tôi thế đấy,  lửa yêu thương lửa ngục tù. Cảm ơn tất cả,  nó đã rèn luyện tinh thần chịu đựng của mình. Nếu bị đau mình sẽ không kêu ca  như bao bạn trẻ khác mà mình sẽ nén nó xuống vì: 

Đau hay không là do ý chí, phải không biết đau phải hạ nỗi đau xuống.

Ruồi trâu

Về Trần Hồi 165 bài viết.
Mình tên Hồi. Mong các bạn tìm thấy những thông tin bổ ích từ blog của mình. Thân !~.~
avatar
  Subscribe  
Mới nhất Lâu đời nhất
Thông báo về
Brothers Campfire
Guest
Brothers Campfire

Tôi hiểu. Sách là những người bạn có giá trị