Cô đơn hay Bình yên ?

Mỗi người đều phải tìm thấy sự yên bình từ bên trong bản thân mình. Và sự bình yên thật sự không thể bị ảnh hưởng bên ngoài tác động.

Each one has to find his peace from within. And peace to be real must be unaffected by outside circumstances.

Ngồi một mình trong góc phòng mình tự hỏi mình đang “cô đơn” hay “bình yên” ?

Nhưng mình thích cảm giác ấy. Tự do, tự tại muốn làm gì thì làm, muốn đọc gì thì đọc, muốn gặp ai thì gặp.

Cảm giác bình an trong tâm vì không phải dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ tới những chuyện vụn vặt, những tin tức tiêu cực, những chuyện của người khác. Xin đừng, đừng bao giờ làm lãng phí thời gian của nhau bằng những lời nói tiêu cực, bằng những hành động không mang tính xây dựng.

Bạn có nghĩ rằng, thời gian của bạn nên dành cho những người bạn yêu thương, những lời bạn quan tâm không ? Và cả sức khỏe, tài chính, sự nghiệp, tâm linh, tinh thần, tình cảm, những mối quan hệ tích cực.

Những mối quan hệ tạo năng lượng, tạo cho bạn những bài học về cuộc sống. Chứ không phải lấy mất năng lượng như bạn. Xin người đó, hãy thôi than vãn, hãy thôi nói về chính mình. Thực sự thì chúng ta cũng chẳng cần phải xin xỏ ai cả.

Chúng ta có toàn quyền quyết định xem hôm nay mình sẽ làm gì, mình sẽ gặp ai và mình sẽ dành thời gian cho ai mà. Tất cả các quyết định đều do bạn quyết định.

Hãy biết mình đang đi đâu và về đâu. Nếu cuộc đời không có mục đích thì chẳng khác nào một cây lục bình trôi dạt, nay đây mai đó. Đẹp thì đẹp đó nhưng chẳng đi đến đâu, chẳng tỏa ngát hương thơm cho đời. Người ta nhìn cây lục bình thấy đẹp nhưng chẳng buồn nhớ vì nó quá tầm thường, có quá nhiều lục bình trong cuộc đời này rồi. Bạn có muốn trở thành 1 cây lục bình tiếp theo không ?

Nếu chưa biết mình đi đâu về đâu đừng buồn. Hãy áp dụng phương thức loại bỏ và thêm như sau :

 Loại bỏ 

Hãy loại bỏ những người bạn mà bạn không biết trên facebook. Không cần thiết, đó là lý do khiến bạn sao nhãng và không xem được những thông tin hay ho từ bạn bè của mình. Thay vì cứ kéo, like những tin của người lạ thay vào đó hãy xem, cập nhật thông tin của những người bạn, những người mà ta muốn xem tin của họ. Chắc chắn thời gian ta dành cho facebook sẽ có ích lợi hơn.

Hãy loại bỏ những mối quan hệ không cần thiết. Thực tế không phải bất cứ mối quan hệ nào cũng cần thiết cho bạn. Thực sự không phải thế. Có những mối quan hệ lấy đi năng lượng của bạn. Bạn có cảm thấy khi gặp một người nào đó, chỉ mới nói chuyện với họ một đôi câu mà ta đã cảm thấy nhựt trí, mất tinh thần không ? Vậy thì cần quái gì phải dành thời gian cho họ. Bạn chỉ có 24 tiếng để  sống trong ngày, hãy yêu thương những người  bạn coi là xứng đáng thôi. Ngoài việc tiết kiệm được thời gian dành cho người thương, chúng ta cũng chẳng phải ôm đồm quá nhiều những việc, những suy nghĩ không đâu từ cuộc sống của họ. Cuộc sống ta đã quá phức tạp rồi. Xin người hãy đi đi ….

Hãy bỏ những thói quen xấu hằng ngày. Trước khi muốn học một thói quen tốt chúng ta hãy thử từ bỏ những thói quen xấu. Như ăn uống vô tội vạ, hay rảnh là cầm cái điện thoại. Bỏ đi những thói quen xấu ta mới có chỗ trống để mời gọi những thói quen tốt thế chỗ.

Thêm

Hãy thêm :

Hãy làm cho cuộc sống của bạn mới mẻ. Bằng cách thêm những người chia sẻ những điều tích cực. Hoặc gia nhập một số fanpage, group chia sẻ những điều tạo động lực cho bạn. Khi ta mở facebook nên mà đọc được những dòng chia sẻ kinh nghiệm, những cuộc đời ý nghĩa. Không phải ta sẽ cảm thấy hy vọng, cảm thấy biết ơn cuộc sống này hay sao.

Mỗi năm vứt bỏ một thói quen xấu, rồi sẽ đến lúc khiến ngay cả người tồi tệ nhất cũng trở nên tốt đẹp.

Each year one vicious habit discarded, in time might make the worst of us good.

Benjamin Franklin

Hãy thêm những thói quen tốt. Những thói quen tốt sẽ định hình cuộc đời bạn sau này. Chúng sẽ là một sợi dây thừng to khỏe, kéo bạn phải hành động, kéo bạn về tương lai phía trước. Khi có thói quen ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trì hoãn, có hứng thú trong công việc hơn và những việc ta làm sẽ đạt hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần. Xây dựng thói quen thật sự không khó. Hãy chọn 1 chỉ một thói quen mà bạn muốn tập luyện và luyện tập liên tục trong 21 ngày liên tục. Khi thói quen đã định hình hãy tiếp tục với những thói quen khác. Một trong những điều tuyệt vời của thói quen đó  là khi có một thói quen rồi những thói quen khác sẽ tự kéo đến. Một số thói quen mình khuyến nghị các bạn nên luyện tập.

  1. VIẾT. Chia sẻ những điều bạn học hỏi được. Chia sẻ những kinh nghiệm sống của mình. Nó có thể làm cho bạn tốt nên vì những điều bạn học đã được bạn khắc thêm một lần nữa vào tim. Chắc chắn những điều bạn chia sẻ bạn sẽ phải thực hiện được.
  2. THIỀN : Thiền giúp cho tâm hồn con người bình yên hơn, tốt cho sức khỏe hơn. Hãy thiền vì nó giúp cho bạn làm chủ được năng lượng trong cả một ngày dài.
  3. TẬP THỂ DỤC : Hãy quan tâm đến bộ máy của bạn. Luôn để cho nó trong trạng thái hoạt động để nó không bị gỉ sét.
  4. DẬY SỚM : Thời gian buổi sáng là khoảng thời gian siêu tập trung của não bộ. Vì ta không bị sao nhãngbởi những việc không đâu. Vì ta vừa tái tạo năng lượng nên sẽ cảm thấy làm mọi việc đều dễ dàng. Thay vì thức khuyu khi năng lượng ta đã cạn kiện sau một ngày dài làm việc. Thì dậy sớm sẽ là một sự lựa chọn tốt phải không ?
  5. ĐỌC SÁCH : Hãy dành ra nửa tiếng để đọc sách. Sách sẽ làm mới tâm hồn bạn. Trong sách có những câu chuyện, những bí quyết thành công sẽ thay đổi cả cuộc đời chúng ta.

Cuối cùng hãy áp dụng phương pháp pomodoro để tăng sự tập trung và năng suất công việc của mình nhé.

Xem thêm : Phương pháp pomodoro là gì và cách áp dụng ở đây nhé !

Bạn biết vì sao không ? Khi áp dụng phương pháp này bạn sẽ tôn trọng thời gian quý giá khi bạn dành cho công việc đó hơn. Bạn sẽ tôn trọng bản thân mình hơn khi dành thời gian để cho chính bản thân mình thư giãn.

Tái bút : Chúc bạn thành công. Mong sẽ có bạn cùng đồng hành trên con đường thành công. Thân ~!

About Trần Hồi 122 Bài viết
Hồi 22 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...

Be the first to comment

Leave a Reply