Cố lên — 화이팅 우리

Dịch bệnh bên Hàn căng thẳng quá. Hôm qua lại có thêm 1030 người nữa nhiễm bệnh. Mong sao dịch bệnh mau mau kết thúc. Dịch như này ai cũng khổ. Khổ cả những bạn du học sinh như mình. Đi làm mà bị ông chủ cắt lương, cắt giờ liên tục như này thì lấy đâu ra tiền ăn, tiền đóng học. Mình đã bị cho nghỉ 3 hôm trong 1 tuần, từ tuần này lại bị cắt một nửa giờ nữa, trước làm 10 giờ trong ngày thì bây giờ chỉ làm 5 giờ. Nhưng cũng thấy mình may mắn, vì vẫn có việc để làm, bên ngoài còn nhiều người thất nghiệp. Buồn quá chứ. Hừ chẳng phải trong bất cứ nghịch cảnh nào cũng có trong nó một hạt mầm sao, thử tìm xem.

  • Sẽ có nhiều thời gian đọc và trau dồi bản thân hơn.
  • Sẽ quý trọng đồng tiền và công sức mình bỏ ra để làm.
  • Tôn trọng công việc và làm nhiệt tình hơn nữa.

Không sao, mình cũng không lo lắm về vấn đề tiền, mình ăn uống dễ lắm ㅎㅎ. Quan trọng hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt bạn ạ. Vì có sức khỏe ta mới có thể vượt qua nghịch cảnh.

Trở lại cục rubik, sau 1 tiếng đồng hồ vật lộn, hôm qua mình đã giải được nó. Tưởng chỉ cần học lại vài công thức có thể giải được ngay nhưng đến tiếng đồng hồ và nhiều lần muốn bỏ cuộc lên giường đi ngủ hehe. Nhưng cố gắng từng chút môt, giải sai lại giải lại cuối cùng cũng hoàn thành. Cách mình xoay rubik vẫn nhanh đáo để chỉ vì quên công thức thôi. Qua việc này mình càng thấy bộ não khi không được rèn luyện, kĩ năng, kí ức sẽ bị phai mờ theo năm tháng.

Bạn có nghĩ rằng bạn trong trí não của một người cũng sẽ bị mai một như vậy không ? Có đó, nếu như 2 người không gặp và liên lạc với nhau trong thời gian 6 tháng thì họ cũng sẽ đưa những kí ức còn xót lại của nhau về miền cực lạc. Những người nào quan trọng với bạn hãy giành thật nhiều thời gian cho họ nhé. Vì cuộc đời này ngắn lắm. Sinh ly tử biệt ai ngời trước được.

Cuối cùng thì những quyển sách mình đặt cũng sắp sang Hàn rồi. Nhờ đặt qua Hàn nên hơi đắt chút. Tính giá ở Việt Nam chỉ có 300k thôi nhưng mang sang Hàn mất hơn 1 triệu. Thôi mình chấp nhận, mặc dù đã có kindle trong tay rồi nhưng vẫn còn ham hố. Kindle là máy chuyên dụng để đọc sách. Chỉ cần để tài liệu có định dạng pdf, epug, mobi là có thể đọc được, màn hình của kindle có thể giúp chúng ta đọc không bị đau mắt.

Nhưng cũng có một số điểm hại là khi đọc sách thông qua kindle, tỉ lệ bỏ sách sẽ cao hơn vì không phải trả giá nên có lẽ vậy. Và những quyển sách hay chất lượng thì lại không có ebook. Mình đang đợi những quyển sau :

  • Tử huyệt cảm xúc ( Quyển này mình muốn tìm hiểu thêm về tâm lý con người )
  • Thôi miên bằng ngôn từ ( Quyển này kì vọng nhất. Một vài kĩ năng viết để luyện tập. Để viết trau chuốt hơn, để viết, giao tiếp với độc giả hihi )
  • Nhà và Vô Thường của tác giả Nguyễn Thành Trung ( Mình đã đọc vô thường nhiều lần rồi nhưng vẫn mua vì quyển đó hay quá, cảm động quá. Mua để nhắc nhở bản thân rằng : “Cuộc sống này vốn dĩ vô thường, hay yêu thương nhiều hơn khi còn có thể “. Mình định đặt 4 quyển của tác giả cơ. Nhưng vì thời gian ship dài quá lên chị ở Việt Nam không mua kịp…)

Có thể trong thời gian tới mình sẽ review chi tiết những quyển sách này để các bạn có cảm hứng để mua he.

Viết đến đây thôi. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận