Công việc mới

4 năm ở Hàn Quốc, đã làm ở rất nhiều chỗ. Cứ nghĩ rằng mình hiểu nhiều, biết nhiều, có nhiều kinh nghiệm làm việc. Nhưng thực ra không phải. Có rất nhiều thứ cần phải học hỏi.

Thật sự, có rất rất nhiều thứ cần phải học hỏi. Gặp một điều gì mới mẻ chúng ta như người ngu ngơ vậy. Phải luôn giữ một tinh thần học hỏi cởi mở.

Sau khi thất nghiệp khoảng 3 ngày, mình nghỉ ngơi ở nhà. Nhận thấy cứ như thế cũng không phải là cách tốt. Mình đã nhắn tin nhờ môi giới việc làm tìm công việc mới. May mắn thay, quán mới cũng là quán mình đã từng làm rồi.

Khi phỏng vấn có bảo ông chủ rằng mình đã từng làm ở quán như này 1 năm. Ổng vui lắm. Ấy vậy mà khi bắt đầu công việc cái gì cũng ngu ngơ.

Tự rút ra bài học là : Khi xin việc đừng quá nâng cao năng lực của bản thân làm chi. Người ta càng đánh giá cao bạn, nhưng bạn không làm được ngưỡng đó. Người ta sẽ thất vọng. Thà cứ nó không biết gì, rồi cố gắng học hỏi, trở nên tốt hơn mỗi ngày vẫn hơn.

Quán có một bà ngoài 60 tuổi. Chà chửi mình nhiều lắm. Nhưng cũng phải thôi, bà đã làm lâu năm rồi có nhiều kinh nghiệm. Thấy người mới làm vụng về, sai này, sai nọ. Không chửi sao được. Nhưng bạn biết đó, con người mà, ai muốn nghe chửi đâu.

Phải chi dành khen ngợi một chút, chỉ trích một chút thì đỡ.

Quán mình làm lần này sạch sẽ lắm. Sạch hơn những quán trước làm. Những quán trước làm thì cứ bừa bộn một chút, bẩn một chút cũng không ai chê trách. Nhưng quán này thì khác. Cái gì cũng phải thật sạch sẽ mới được.

Mọi thứ sạch bóng, tinh tươm. Dù hơi vất vả từ lúc học việc nhưng sau này dần dần quen. Nó sẽ dễ dàng và làm việc sẽ trở lên thú vị hơn. Mệt chút, nhưng mình biết rằng sau này nó sẽ trở thành một thói quen tốt. Luôn giữ gìn sạch sẽ mọi thứ.

Tái bút : Cố gắng …

Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận