Cứ “BẤT CẦN ĐỜI” mà sống !!!

Bạn là một viên kim cương. Bạn có tin vậy không ?

Liệu bạn có đáng giá 1 viên kim cương ?

Dù gì đi nữa thì tùy cách mỗi người nhận định về bản thân mình.

Còn tùy vào tình trạng sức khỏe….

Còn tùy vào những thứ bạn có trong đầu và tiềm năng bạn có thể cống hiến cho cộng đồng.

Hi thời đại công nghệ thông tin rồi. Bùng nổ thông tin. Bạn muốn giỏi bất kì việc gì cũng hoàn toàn đơn giản.

Dễ dàng gồm 3 bước :

  1. Tra cứu qua google youtube facebook.
  2. Học và áp dụng vào cuộc sống.
  3. Sai rồi sửa, điều chỉnh sao cho phù hợp với bản thân mình.

Dẫu biết thế nhưng có khá nhiều người không biết mình thích gì để học.

Nên ngồi lướt facebook một cách vô thức là thường tình. Chẳng phải lười hay xấu xa gì cả. Chỉ đơn giản trí óc của ta luôn hướng chúng ta về những thứ dễ dàng.

Bắt trí não ta làm việc cũng chẳng khó nhằn như nhiều người vẫn nghĩ. Đơn giản cứ từ từ. Mỗi ngày huấn luyện nó một chút rồi nó sẽ có thể làm những điều phi thường.

Mình tin ai cũng có thể làm và đạt ước mơ của mình. Và chẳng có ai hay bất cứ điều gì có thể khiến một người thành công. Người duy nhất khiến họ thành công phải là chính bản thân họ. Họ phải muốn thì họ mới làm.

Mình cũng đã từng muốn thay đổi rất nhiều người. Không phải vì mình tốt hơn họ nên ra oai. Nhưng thực chất chỉ muốn cho họ thấy thêm một khía cạnh nhỏ trong cuộc đời nhiều màu sắc này. Nhưng dường như những thứ mình cho cũng chẳng quan trọng. Mình cho thì cho ấy nhưng người ta không cần, chỉ làm phiền cuộc sống của họ thôi.

Và thế là “MÂY CỦA TRỜI THÔI CỨ ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI”. Muốn chia sẻ những khó khăn với họ nhưng họ không cần thì ta nên rút lui. Ta cũng tự biết mình là một viên kim cương nên không cần quá bận tâm. Họ đã mất đi một viên kim cương mà họ không biết. Thật tội nghiệp.

Bạn có thấy thế không ? Mỗi khi bị từ chối hay thất bại mình vẫn nghĩ mình như vậy. MỘT VIÊN KIM CƯƠNG dù có bị sóng biển vùi lấp, qua từng đợt thủy triều lên xuống. Thì đến một ngày sẽ có người tìm thấy ta vì ta không hề lẫn với bất cứ viên sỏi đá nào.

Mình không thích dành quá nhiều thời gian cho bất kỳ ai. Khi ta dành quá nhiều thứ cho họ, ta sẽ bị lệ thuộc vào họ rất nhiều. Đến lúc họ rời bỏ ta thì hỡi ôi ? Hay là mình đang bị những thứ trong quá khứ ám ảnh ha ? Nhưng dành nhiều thời gian để làm những công việc mình yêu thích vẫn thú hơn. Dành thời gian cho đúng người và đúng thời điểm nữa.

Bạn cũng là một viên kim cương phải không ? Hãy làm cho bản thân mình đáng giá lên. Nhiều người buồn cười lắm. Họ đầu tư hàng 20-50 triệu để mua iphone máy tính. Nhưng hỏi họ : “ĐÃ ĐẦU TƯ BAO NHIÊU” cho bộ óc của mình ? Họ không trả lời được. Vì họ, trí óc của họ đâu bằng cái điện thoại ?

Lại có nhiều người thích làm đẹp mắt người khác. Họ dành tiền bạc để trang bị những thứ khiến người khác đánh giá cao về họ? Trong khi những điều mà họ nhìn thấy trong nhà, những người thân, bạn bè của họ thì họ không đầu tư.

Thường thì mình chẳng quan tâm vẻ bề ngoài lắm. Tùy duyên. Cứ đơn giản mà sống, ta chẳng lo nghĩ bất cứ lời đàm tiếu nào sau lưng. Vì chó sủa khi gặp người lạ mà. Thời gian đâu mà quan tâm những lời nói của họ.

Dù vẫn biết vẻ bề ngoài tươm tất sẽ được đánh giá cao. Nhưng dưới bộ tóc màu mè, những trang phục sặc sỡ ấy. Liệu có phải là một viên KIM CƯƠNG ?

Tái bút : Cứ “BẤT CẦN ĐỜI” mà sống !!!

About Trần Hồi 122 Bài viết
Hồi 22 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...

Be the first to comment

Leave a Reply