Cuộc sống huyền bí lắm !!!

Trí não của ta huyền bí lắm, bạn không thể biết nó có thể làm được gì đâu. Nó là vô hạn, và có năng lực siêu nhiên. Có thể tình yêu, niềm tin sẽ làm sống dậy năng lực siêu nhiên đó và lôi kéo những vật chất vũ trụ đến với ta.

Khi ta thực sự mong muốn điều gì cả vũ trụ sẽ giúp đỡ ta…

Trước kia có một thời gian mình không thể giải thích nổi khi bắt đầu ngủ mình sẽ ra lệnh cho mình là phải dậy vào lúc mấy giờ, mấy giờ và không cần đặt báo thức. Y như rằng sáng mai thức dậy đúng giờ ấy sai số 5 phút. Có lẽ cũng một phần vì thói quen trong quá khứ. Nhớ hồi đó ghê. Cứ 10 giờ ngủ rồi 4 giờ sáng dậy kk…. Hồi đó dậy sớm để chạy bộ, chuẩn bị bài… Nếu mình ở Việt Nam chắc mình sẽ giữ được thói quen đó.

Nhưng hôm nay dậy sớm, chỉ ngủ được 4 tiếng rưỡi, nhiều khi dậy trước 6 tiếng là coi như khỏi ngủ lại được luôn.

Mình thấy nhiều bạn cứ phải bật đồng hồ báo thức nhiều lần và cứ chần chừ mãi không chịu thức dậy, lưu luyến với chăn ấm nệm êm. Mình tự hỏi cảm thấy chiếc giường của họ đẹp hơn cuộc sống ở ngoài kia sao ? Cuộc sống ở ngoài muôn màu lắm. Chi bằng thức dậy sớm 1 chút thay vì ngủ 8-10 tiếng để chuẩn bị tốt tâm thế. Đi làm sớm 1 chút để chuẩn bị cho cả một ngày dài. Bạn chỉ cần mỗi ngày làm tốt hơn 1 chút  thôi… Tất cả cuộc sống của bạn sẽ trở nên tích cực hơn….

Mấy hôm nay mình đang đọc lại quyển Vô thường của bác sĩ Nguyễn Bảo Trung. Trước đây mình có đọc qua 2 lần rồi, thực sự cảm động về những câu chuyện trực ban. Khi đọc vô thường ta sẽ không thấy gì ngoài niềm đau, cái chết. Nhưng kèm theo đó là những  cảm xúc thật chân thật, cảm động của tác giả. Là những niềm hối tiếc khi vô thường bất ngờ gõ cửa chúng ta, là hạnh phúc khi nghe tin người thân của mình an lành… Đọc vô thường mình thấy mình thật vô tâm bao năm nay bỏ đi du học mà ít khi gọi điện cho bố mẹ, Thấy mình chưa thật sự sống sâu trong cuộc đời này… Cố gắng nhiều là vậy đó nhưng quá vội vã, không quan tâm đến bản thân.

Mình bên Hàn sống một mình. Nhiều lúc một mình nghĩ cũng tủi thân lắm @ Nhưng nhớ nhà, nhớ quê. Tự dằn lòng những cảm xúc này sẽ giúp ta trưởng thành hơn, biết yêu thương mọi người hơn. Đặc biệt sẽ quý trọng những giây phút còn nhau, ở bên nhau.

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận