Cuộc sống MUÔN MÀU !

Tôi sẽ cố gắng hoàn thành công việc mình được giao.

Tôi sẽ cố gắng để không đến muộn.

Tôi sẽ cố gắng để giảm cân.

Tôi sẽ cố gắng đến dậy sớm.

Tôi sẽ cố gắng để suy nghĩ tích cực.

Trước giờ mình vẫn dùng từ cố gắng. Một là để bản thân mình có động lực để tiến bước. Hai là có thể động viên mọi người. Nhưng thực chất từ cố gắng là một thất bại. Chúng ta không nên dùng từ cố gắng vì nó đang hạn chế chúng ta rất nhiều. Nó bao gồm sự thất bại.

Hãy mang tư duy của người chiến thắng rồi bạn sẽ làm như một người chiến thắng. Thử nhé ?

Tôi sẽ thành công. Chắc chắn tôi sẽ thành công. Dù cuộc sống hiện tại của tôi nhiều khó khăn nhưng tôi TIN rằng nó sẽ giúp tôi tôi luyện chính bản thân mình. Dù hiện tại còn nhiều điều tôi chưa biết nhưng tôi TIN rằng tôi có thể học hỏi mọi thứ. Chỉ cần tôi luôn đặt câu hỏi “LÀM NHƯ THẾ NÀO ?” và liên tục tìm câu trả lời. Rồi tôi sẽ học hỏi được những điều tôi cần học hỏi. Tôi đang rất hạnh phúc vì tôi biết rằng mình thật may mắn. Tôi cảm thấy giàu có ở cả trong thể lực lẫn tinh thần. Rồi thành công sẽ gõ cửa tôi sớm. Dẫu có thất bại đi nữa tôi vẫn sẽ đứng dậy và bước tiếp vì nó chỉ làm cho tôi mạnh mẽ hơn. Rằng mỗi giây phút trên cuộc hành trình này đối với tôi đã là một điều hạnh phúc. Được cho đi, được giúp đỡ mọi người, được chia sẻ những điều mà tôi học hỏi được…

Đó đó, bạn thấy có động lực hơn chưa ?

Thật ngẫm nghĩ cuộc sống thật đẹp. Trước giờ mình không nghĩ như thế đâu. Nhưng hiện tại thì đang nghĩ như vậy. Dù gì mình vẫn thật may mắn.

Bạn có cảm thấy mình thật may mắn không ?

Không à ?

Sẽ có hàng triệu, hàng triệu người muốn đánh đổi với vị trí, công việc, sức khỏe, mối quan hệ của bạn hiện tại. Bạn không hạnh phúc khi so sánh với một người giỏi hơn mình ? Đừng làm thế, thực chất đó là một hành động ngược đãi bản thân nhất. Khi bạn lấy điểm yếu của mình để tô thêm vẻ đẹp của người khác. Nếu như những giây phút đó xuất hiện, hãy hít thở thật sâu và nhắc nhở bản thân mình rằng mình thật hạnh phúc. Mà để tránh những giây phút như vậy chúng ta nên gây dựng lòng tự tin cho mình từ trước.

Đừng bao giờ nói, hứa một điều gì đó mà không thực hiện. Đặt mục tiêu ra thì phải hoàn thành. Mỗi ngày mang lại một chút niềm vui cho cuộc sống của mình và cuộc sống của người khác cũng sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn.

Nếu bạn muốn tự tin hãy tự hỏi bản thân rằng : ‘ LÀM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHIÊN MÌNH TỰ TIN HƠN ?’. Và khi kiếm tìm được câu trả lời rồi. Thì hãy “ÁP DỤNG” nó và cuộc sống, tìm cách cải thiện nó. Rồi một ngày bạn sẽ cảm thấy mình tràn đầy tự tin thôi.

Thực tế con người ta chỉ tiếp nhận những thông tin dựa theo những gì não bộ ta cho là đúng. Vì vậy 2 người đọc một quyển sách đó nhưng không phải ai cũng nhận được những giá trị như nhau. Một người đọc sẽ cảm thấy mình thất bại, rằng mình sẽ chẳng bao giờ làm được những điều đó chứ đừng nói gì đến nghĩ. Trong cuộc sống có rất nhiều người suy nghĩ như vậy khi đọc một quyển sách self help. Nhưng thực tế thì ta phải đọc rất nhiều mới có thể cảm thấu hết được những ý viết của tác giả. Nếu không đọc nhiều ta sẽ dễ nhận định rằng :”Đó chỉ là những lời kêu gọi sáo rỗng”. Cùng một thời gian đọc đó với người đầu tiên. Người đọc nhiều học sẽ biết đọc một cách tập trung, chắt lọc những thông tin đúng. Nếu như có những thông tin không đúng với thế giới quan của họ. Họ sẽ tự hỏi lại bản thân mình có nên áp dụng vào cuộc sống không ? Rồi nếu như họ thấy phù hợp, họ sẽ tiếp tục làm theo, nếu không có kết quả họ sẽ nói nó không hợp với mình.

Ngay cả chính mỗi chúng ta thôi. Đọc một quyển sách tại 2 thời điểm khác nhau cũng sẽ có 2 cảm nhận khác nhau.  Vì bản thân con người chúng ta luôn luôn thay đổi, không bao giờ đứng nguyên một chỗ. Nếu như mang trong mình tâm lý :”Cuộc sống có quá nhiều thứ phải học và ta không có thời gian” thì ta sẽ học nữa học mãi. Nó sẽ đẩy ta lên một nấc thang mới của nhận thức. Hoặc ta có thể để cho chính những khó khăn, rào cản làm ta nhụt chí, giới hạn đi những tiềm năng thật sự của bản thân mình.

Dù gì đi nữa. Mình vẫn luôn tin rằng bạn, mọi người trên thế giới này đều có thể sống cuộc đời mình mong muốn. Nhưng một thứ đang kìm hãm chính tôi bạn và mọi người đó chính là :”NỖI SỢ HÃI”. Hãy thử bước ra, khám phá mọi thứ với một thái độ tò mò xem. Bạn sẽ thấy rằng :”Hành trình khám phá bản thân là một trong những hành trình tuyệt vời nhất của cuộc đời”. Rồi bạn sẽ nhận ra rằng. Vốn dĩ cuộc sống này là màu hồng. Vốn dĩ mình là một thiên tài. Chỉ là theo thời gian những niềm tin hạn hẹp mà mọi người đã gắn mác cho ta. Với một bộ não non yếu khi đang trong quá trình hoàn thiện thế giới quan của mình, ta vô tình ghi nhận mọi mọi niềm tin.

Rồi niềm tin biến thành hành động. Hành động tạo ra kết quả. Kết quả tiếp tục củng cố niềm tin. Niềm tin lúc này biến thành một sự thật hiển nhiên. Và ta chấp nhận nó. Thực tế ta đang chấp nhận niềm tin của những người thất bại.

Họ nói mà không suy nghĩ, không thấu tình đạt lý đó là lỗi của họ. Họ không quan tâm đến cảm nhận và những tác động có thể đến với người nghe. Dù là vô tình hay cố ý thì họ vẫn đang một lần nữa xác nhận với bạn rằng họ đã thất bại rồi nên họ khuyên bạn đừng nên cố gắng.

Dù gì đi nữa. Giây phút này dù bạn bao nhiêu tuổi. Bạn hoàn toàn có thể phá bỏ tất cả mọi niềm tin giới hạn chính mình. Bằng cách nào ? Có 3 cách mình mới học được :

  1. Độc thoại nội tâm.
  2. Học hỏi từ những người cũng có tâm thế của một người thành công. Việc kết giao với những người này sẽ giúp bạn có tư duy của một người chiến thắng. Thúc đẩy bạn về phía trước.
  3. Học hỏi từ cố vấn. Có thể là sách, bố mẹ, thầy giáo..

Tái bút : Cuộc sống vốn dĩ tuyệt vời. Bạn cũng thế. Hãy thay đổi lăng kính của mình để có thể nhìn rõ, nhìn thấu mọi sự. Chúc bạn thành công ~^.^~

Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 184 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận