Cuộc sống vốn dĩ muôn màu

Cuộc sống vốn dĩ muôn màu. Mình luôn tin như vậy.

Do dịch bệnh nên được về 9 giờ tối. Bước ra ngoài là cảm thấy khác rồi, ước gì bỏ được cái khẩu trang kia đi để tận hưởng cái không khí trong lành này. Nhưng không thể, bỏ ra là mất toi 2 tháng lương chứ đùa …

Mùa đông năm nay không lạnh lắm, mình nghĩ vậy. Vẫn phong phanh trong một chiếc áo mỏng để cảm nhận cái lành lạnh của mùa đông. Ra khỏi quán cắm tay nghe, chẳng để ý đến ai cả, một mình đi bộ, nghe remix.

Tự nhiên có một chị đứng trước mặt mình. Cũng chẳng biết chị ấy là ai nữa, chị ấy đưa cho mình một món đồ  và bảo rằng chị ấy tự tay làm, nhờ mình mua giúp. Bình thường thì cũng chẳng có tiền trong người đâu nhưng tự nhiên tối qua lại được khách bo cho 5000. Mình mới liều hỏi chị ấy bao nhiêu tiền. Nếu tầm 10k-20k mà đủ tiền thì mình cũng mua nhưng giờ chỉ có mỗi 5k. Chị ấy bảo món đồ ấy 6k nhưng không sao… Mình cầm món đồ đó mà cảm thấy vui. Vì đã giúp được người khác và cảm thấy cuộc sống sao kì bí quá. Coi như nhận được một món đồ may mắn.

Hẳn chị ấy sẽ vui lắm khi bán được món đồ mà chị ấy đã tỉ mỉ làm ra…

Nhiều lúc thấy ta vô tâm với người thân với bố mẹ mình, có lẽ tình yêu của họ dạt dào quá, thầm lặng quá. Nhưng đối với một người xa lạ, nếu ta cảm thấy họ khổ, ta đồng cảm ta sẵn sàng chạy ra ngân hàng để rút tiền cho họ. Có vài lần mình thấy 1 người ăn xin, mình rút tất cả tiền trong túi ra để cho. Vì họ cần nó hơn mình, mình cảm thấy vẫn hạnh phúc khi vẫn có một công việc, vẫn có người thân, bạn bè…

Đôi khi nghe báo đài, có những hành vi giả mạo, lừa đảo này nọ làm cho chúng ta khóa lòng mình lại ? Giả thì đã sao chứ ? Chúng ta tiếc gì cho họ.. Chẳng phải họ cũng không đủ đầy trong cuộc sống mới phải giả thế sao ? Trong mắt mình họ mới là những người đáng thương.

Cho đi rồi ắt sẽ được nhận lại. Quy luật nhân quả đâu có bỏ sót ai bao giờ bạn nhỉ ? Mình cho là cho cả mình và người nhận.

  • Cho người nhận vì họ đang cần nó, cần sự động viên của ta.
  • Cho ta một cơ hội để biết ơn cuộc sống của ta.
Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận