Dậy sớm sẽ giúp bạn HẠNH PHÚC hơn

Dậy sớm sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn.

Đùa đấy kk.

Khi thức dậy, chúng ta ở trong tình trạng trung tính. Điều ấy có nghĩa rằng. Việc đầu tiên bạn làm sẽ làm tăng hoặc phá hủy toàn bộ năng lượng mà cả đêm cơ thể phục hồi.

Nếu như thức dậy mà cầm lấy điện thoại lướt f hay chơi game… thì chắc chắn sẽ không có động lực để làm những việc khác. Mình không nói chơi game hay lướt facebook là sai. Nhưng những hành động giải trí sẽ làm cho bản thân ta không muốn bắt đầu làm một công việc khó khác.

Vậy mình dậy sớm để làm gì ?

Vì đi làm về muộn, rất mệt mỏi. Suy nghĩ rất bộn bề. Nên học tập hay làm việc vào lúc đó cũng không có hiệu quả nhiều. Lúc đó nên đi ngủ sớm. Để bản thân ta có thể phục hồi năng lượng. Mà nói để giấc ngủ, giấc mơ cũng là một cách để bạn phục hồi sức khỏe tinh thần. Mình nghĩ thế kk.

Mình thường thức dậy vào lúc 4-5-6 giờ gì đó. Không cố định vì công việc. Sau một giấc ngủ dài tầm 6 tiếng thì mình tự bật dậy như có một nguồn năng lượng siêu nhiên nào đó khiến mình dậy ấy. Hôm nào mệt mỏi thì sẽ ngủ hơn khoảng 30 phút…

Dậy rồi ngồi thiền khoảng 10 phút. Khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, mình để đầu óc thông thoáng để cảm nhận hơi thở thôi. Tuyệt. Những bầu không khí trong trẻo vào buổi sáng làm tâm hồn mình trở nên nhẹ nhàng hơn.

Có thể nó cũng là một chất xúc tác để mình thực hiện công việc tiếp theo. Viết.

Dù gì thì cũng có nhiều hôm mình cứ viết rồi xóa đến chục lần. Nhưng mình nghĩ, viết thì cứ viết thôi. Không cần ai đọc cũng được. Vì dù gì thì việc viết cũng có rất nhiều lợi ích rồi. Việc viết để kiếm tiền hay kiếm lượt follow ấy chỉ làm cho tâm hồn ta nhỏ lại. Bị gắn chặt vào những thứ ấy và mất đi khả năng sáng tạo.

Theo cách mình nghĩ là như vậy. Nên mình cũng chẳng hứng thú về điều đó lắm. Mỗi ngày được suy ngẫm và thể hiện những suy nghĩ nội tâm của mình thông qua những câu chữ cũng là một niềm vui. Một thói quen mà khiến mình cảm thấy giảm được stress.

Sau khi viết. Mình cố gắng học duolingo chút. Ứng dụng ấy mình học từ lâu rồi. Rất dễ sử dụng và mình thấy cực kì hữu ích. Từ một đứa mù tiếng anh như mình, giờ cũng có thể đọc những tài liệu về lập trình…

Sau đó làm gì nhỉ ?

Đọc sách tầm 1 giờ….

Rồi lập trình….

About Trần Hồi 122 Bài viết
Hồi 22 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...

Be the first to comment

Leave a Reply