Đi xuyên Viêt với cây đàn ghita

Mỗi tuần mình đều cố gắng sắp xếp thời gian để đọc một quyển sách.

Một quyển sách sẽ khiến cho tâm hồn mới mẻ hơn. Có thêm kiến thức, góc nhìn của tác giả. Được phiêu lưu cùng tác giả với giá 0 đồng.

Tuần trước mình có đọc quyển :” Đi bộ xuyên Việt cùng cây đang ghita” của anh Hà. Mục đích khi đọc cuốn sách là muốn khám phá những câu chuyện trên cuộc hành trình của anh. Và mục đích không ngoài mong đợi. Thật sự rất thích những chuyến phiêu lưu kiểu vậy.

Thật sự khâm phục tinh thần và nghị lực của anh. Có những lúc không tìm được nơi để trọ phải vào rừng ngủ. Thiệt nghĩ đến là thấy sợ rồi. Sợ nhiều thứ lắm quan trọng nhất sợ ma kk. Em cũng sẽ thực hiện cuộc hành trình của mình vào năm 2025. Tuy mục đích chính của em khác anh nhưng cũng là đi để thực hiện ước mơ, đi tìm về chính mình. Em sẽ chuẩn bị thật kĩ càng mọi thứ để cuộc hành trình xuyên 63 tỉnh thành của em mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng nhất.

Rất cảm ơn anh, người đã truyền động lực cho ước mơ của em.

Một điều nữa, trong quyển sách có rất nhiều bài nhạc hay ho. Mình cũng muốn học nhạc nữa nhưng chưa có thời gian. Chắc chắn sau này về Việt Nam nhất định phải nhấc mông đi tập mới được.

Cuộc hành trình của anh Hà kéo dài 113 ngày từ Sài Gòn vào trong Lũng Cú Hà Giang. Trên đoạn đường mà anh đi qua, anh không dùng tiền mà nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người. Một phần vì anh muốn thử sức, tôi rèn ý chí nghị lực. Một phần vì muốn xem thử lòng tốt của mỗi người trên từng vùng miền.

Trên cuộc hành trình có rất nhiều vui buồn sướng khổ. Những lúc sợ hãi khi không tốt nay phải ở đâu. Sợ hãi khi gặp những tụi lưu manh xì ke. Rồi thất vọng khi xin mà không được cho ở nhờ. Rồi những tình cảnh khó xử, mà chỉ khi ta rơi  vào hoàn cảnh đó ta mới thấu hết được. Rồi những lúc hạnh phúc khi cầm cây đàn trên tay, hát những lời mà do chính mình sáng tác để kể về cuộc hành trình, để tặng cho mọi người.

Một con người nghệ sĩ. Một tinh thần thép.

Đáng để chúng ta noi gương. Bạn có muốn đi xuyên Việt không ? Tại sao không nhỉ ? Bộn bề công việc hay sự nghiệp đã khiến chúng ta quên đi mất ước mơ được đi đây đi đó, được phiêu lưu giữa đất trời. Mình tin rằng ai cũng muốn được khám phá, đi đến những chân trời mới. Vậy hãy lên kế hoạch rồi thực hiện nó. Mọi thứ đều có thể thực hiện được nếu như bạn thực sự mong muốn.

Chẳng phải chúng ta cũng đang tham gia vào một cuộc đi bộ đường dài đó sao. Cuộc đi bộ mang tên là ” cuộc đời “. Liệu bạn có vừa đi vừa thưởng ngoạn những cảnh tuyệt đẹp hay lo lắng, sợ hãi trên suốt cuộc hành trình ? Tâm trí ta trong một thời gian chỉ có thể tiếp nhận 1 loại cảm xúc, hoặc là tiêu cực, hoặc là tích cực. Tiêu cực sẽ triệt hạ tất cả năng lương, tích cực sẽ nhân bội nguồn năng lượng lên. Khi lo lắng, sợ hãi chắc hẳn những năng lượng tiêu cực  ảnh hưởng đến cách nhìn của ta đối với mọi thứ. Và nhiều khi lan tỏa sang cả mọi người.

Trên cuộc hành trình cuộc đời hãy làm giàu đẹp cho tâm hồn mình. Loại bỏ những thứ khiến ta tâm ta cảm thấy nặng nhọc. Dù đi chậm nhưng nhất định phải hướng về đích, hướng về những giá trị mà bạn hướng tới và không bao giờ từ bỏ bạn nhé… Đừng từ bỏ, cuộc sống này đẹp lắm, hãy tĩnh tâm ngắm nó bạn nhé…

Trên cuộc hành trình cuộc đời ta sẽ gặp rất nhiều người. Những người tốt sẽ giúp đỡ ta vô điều kiện, những người xấu, luôn tìm cách hãm hại ta. Cứ vui cười đón nhận tất cả, hãy tha thứ cho những người hại ta vì họ thật đáng thương. Họ không thể nhận ra được giá trị của chính họ. Cuộc đời họ đang rơi vào những tăm tối mà có khi đến suốt kiếp họ không thể nào thoát ra được. Hãy cảm ơn những người đã giúp đỡ ta, đã trao cho ta những nụ cười, những lời nói động lực, khiến ta có năng lượng để tiếp tục hoàn thành hành trình cuộc đời bạn nha…

Như mình, để chuẩn bị cho chuyến chạy xuyên Việt qua 63 tỉnh thành vào năm 2025 ấy, mình phải chuẩn bị từ bây giờ. Mình phải đọc thật nhiều sách, phải học hỏi thêm. Tiết kiệm từng giây từng phút để có thể dành nhiều thời gian để thực hiện chuyến đi cuộc đời. Chuyến đi để phá vỡ bản thân, phá vỡ tất cả các giới hạn của mình. Rồi sau chuyến đi chẳng có bất cứ một thứ gì có thể ngăn cản mình trong cuộc sống.

Tái bút : Cùng mình tản bộ trên cuộc hành tình cuộc đời na !

About Trần Hồi 122 Bài viết
Hồi 22 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...

Be the first to comment

Leave a Reply