Biến Điểm Yếu của Bản Thân thành sức mạnh

Việc so sánh điểm yếu của bản thân khiến bạn tự ti

So sánh điểm yếu của bản thân với điểm mạnh của người khác

Bạn có thường so sánh bản thân bạn với người khác không? Hẳn cũng có đôi lần. Mỗi lần như vậy bạn cảm thấy bản thân thật kém cỏi. Nhưng bạn không cần phải cố gắng trở thành họ. Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân bạn. Bởi con người có tiềm năng vô hạn, nếu người khác có thể làm được điều gì thì bạn hoàn toàn có thể làm được điều tương tự nếu như biết phương pháp và nỗ lực kiến trì.

Bài viết này sẽ cho bạn thấy rằng những điểm yếu của bạn thực ra là một ơn phước. Hãy phát huy những sức mạnh tiềm tàng của bạn và cải thiện những điểm yếu. Từng chút, từng chút một.

Những ví dụ cho thấy điểm yếu của bản thân là một lợi thế

Cuộc chiến tranh chống quân Nguyên Mông

Có lẽ là người con Việt Nam bạn rất tự hào về lịch sử của 3 lần chống quân Nguyên Mông, cuộc chiến chống Pháp và chống Mỹ. Bài học tôi và bạn có thể rút ra từ những cuộc chiến trên là chúng ta hoàn toàn có thể chiến thắng khi ở thế yếu. Thế mạnh của quân Nguyên Mông là đội quân hùng mạnh, và tốc độ di chuyển nhanh. Chúng đã xâm lược rất nhiều nước nhưng tại sao 3 lần vẫn không thể chiếm được Việt Nam ta ?

Bởi sự khôn khéo của cha ông ta khi thực hiện kế vườn không nhà trống. Biến điểm mạnh của đối thủ thành điểm yếu. Quân Nguyên Mông không thể đánh nhanh thắng nhanh, bị quân ta du kích. Theo thời gian hoảng loạn, yếu thế. Lúc đó quân ta mới dành toàn bộ lượng lượng để phản công. Sự bất lợi đã khiến quân Nguyên Mông thua trận thảm bại.

Xem thêm : Cuộc chiến tranh Nguyên Mông

Cuộc chiến chống Pháp và chống Mỹ

Tiếp theo đó là trận chiến chống Pháp và chống Mỹ. Hai cường quốc lớn của thế giới cũng phải đầu hàng truớc chúng ta. Dù quân đội của họ mạnh và có những vũ khí tân tiến thế giới nhưng sao vẫn phải ngừng bước trước Việt Nam ? Bời chúng ta đã khôn khéo sử dụng lối đánh du kích, lực lượng không đủ chúng ta không giao tranh. Đánh nhỏ lẻ để tiêu diệt sinh lực địch. Với sự hy sinh, kiên cường bất khuất. Giờ đây chúng ta được sống trong cảnh hòa bình.

Chúng ta may mắn vì được sinh ra ở đất nước Việt Nam bởi những truyền thống tốt đẹp đã gieo những hạt mầm kiên cường trong mỗi chúng ta. Bạn có thấy hổ thẹn với những người đã ngã xuống để bảo vệ nên độc lập ?

Vậy bạn có nghĩ rằng điểm yếu của bản thân là một bất lợi nữa không ? Nếu nhưng chúng ta nhìn nhận vào điểm mạnh ít ỏi của mình rồi nâng cao nó và dần cải thiện những điểm yếu thì sớm muộn bạn cũng sẽ thành công.

Xem thêm : Cuộc chiến tranh Đông Dương

Áp dụng vào cuộc sống để biến điểm yếu thành điểm mạnh

biến điểm yếu thành điểm mạnh

Nhiều người luôn than thân trách phận rằng : “Con nhà người ta sinh ra đã ngậm thìa vàng” còn bản thân họ phải nỗ lực từng ngày để kiếm ăn. Việc suy nghĩ như vậy chỉ khiến họ mất đi ý chí tiến thủ, biến họ thành một nạn nhân đáng thương của số phận. Bạn nghĩ sao về những đứa trẻ được sinh ra trong gia đình giàu có nhưng không được sự săn sóc, bảo ban của bố mẹ ?

Những người sinh ra trong giàu có cũng có một nhược điểm. Họ không được tự lập, trải qua sự mài rũa của xã hội sớm. Thiếu ý chí vươn lên. Ngược lại những người nghèo hoàn toàn có thể vươn lên trong cuộc sống.

Một ví dụ cho thấy đau thương có thể trở thành động lực. Nhà khoa học Emil Freireich mất cha từ lúc nhỏ, gia đình khốn khó. Dành nhiều năm nghiên cứu và phát triển thành công phương pháp trị bệnh bạch cầu. Phương pháp này đã cứu hơn 90% số trẻ em.

Thay vì tự ti so sánh bản thân với người khác bạn nên tập trung vào những phẩm chất độc đáo của riêng mình. Hãy tối đa hóa điểm mạnh và lựa chọn tình huống có lợi cho bản thân.

Sự thật về bạn, những phương pháp tối đa hóa tiềm năng của bạn.

Tiềm năng của bạn

Tiềm năng của con người là vô hạn. Bạn hoàn toàn có thể làm bất cứ việc gì bản thân muốn nếu có phương pháp đúng đắn. Nhưng cái gì cũng phải trả giá, bắng sự kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ. Không có kỹ năng, thành công nào đến trong một sớm một chiều cả. Nếu có những lời quảng cáo như vậy, hãy tin rằng nó là lừa đảo. Bạn có thể áp dụng rất nhiều những phương pháp mình đã chia sẻ ở mục “Kỹ năng sống” để phát huy tiềm năng cao nhất của bạn.

Không quan trong bạn ở đâu, là ai. Nếu như muốn hãy bắt đầu lại. Kiên cường như cha ông của chúng ta vậy. Một số phương pháp để bạn tìm lại chính bản thân mình :

  1. Hãy tập trung tìm ra ikigai của bản thân. ( Phướng pháp kaizen – Bí Quyết Của Người Thành Công )
  2. Sử dụng những phương pháp giúp bạn học tập siêu tốc. (Top 5 Phương pháp Học Tập Hiệu Quả – Dễ Áp Dụng )
  3. Hiểu hơn về hạnh phúc, thiền định, bình yên nội tâm. ( https://hohohi.net/hanh-phuc-la-gi/ )

Tái bút : Hãy biến những điểm yếu của bản thân thành thế mạnh. Bạn có thể xoay chuyển tình thế và đạt những kết quả tuyệt vời

Tóm tắt bài cho bạn : Việc so sánh điểm yếu của bản thân với điểm mạnh của người khác sẽ khiến bạn tự ti, mất động lực phấn đấu. Hãy tìm hiểu những phương pháp để phát huy những điểm mạnh của bản thân, cải thiện những điểm yếu. Tìm lối đi phù hợp cho bản thân bạn để đạt tới sự thành công, hạnh phúc và bình yên nội tại.

5/5 - (1 bình chọn)
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận