Điện thoại tác hại và lợi ích

Không thể phủ nhận được những lợi ích của chiếc smartphone. Nhưng bên cạnh đó cũng còn vô số mặt tệ hại. Hãy cùng hohohi phân tích nhé.

Một buổi chiều, lê bước lên một chiếc tàu, sau một ngày dài làm việc rã rời. . Mình thật sự ngạc nhiên khi thấy tất cả mọi người ai cũng cầm một chiếc điện thoại. Ngồi ấn, đều tăm tắp. Phải chăng người ta đã quá làm dụng chiếc điện thoại? Ngay cả lúc ăn cơm tay họ cũng chẳng hề rời bỏ chiếc điện thoại. Đó là một thói quen cực kì xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bữa cơm là khoảng thời gian ấm cũng, quây quần bên gia đình, cùng nhau ăn và chia sẻ về những sự việc diễn ra trong ngày… Ấy vậy mà khoảng thời gian quý giá đó bị chiếc điện thoại trắng trợn cướp mất. Bạn có thấy tiếc dùm những người đang phí phạm khoảng thờigian đó không?

Đối với mình, chiếc điện thoại ít ứng dụng hơn. Trước kia mình cũng nghiện điện thoại ghê lắm. Một lúc mà không cầm được nó là trong người bứt dứt kiểu gì đó, Vì cảm thấy bản thân đã quá lệ thuộc vào nó, mình đã mạnh tay xóa bỏ mọi app như facebook, youtube… Mới đầu thì cũng hơi vật vã đó, cứ chốc chốc lại xóa đi tải lại, nhưng từ từ dần quen, bớt lệ thuộc vào nó hơn. Từ đó có nhiều thời gian hơn để đọc và thăm thú mọi nơi.

Chiếc điện thoại của mình chỉ sử dụng vào 3 mục đích thôi. Báo thức, gọi điện với tính thời gian pomodoro. Từ khi hạn chế sử dụng điện thoại. Cảm thấy thoải mái và có nhiều thời gian dành cho bản thân hơn.

Tìm hiểu thêm : Phương pháp Promotion – giúp tăng hiệu quả công việc

Nói về bữa cơm, khi cầm chiếc điện thoại, vừa ăn. Liệu họ có cảm thấy được vị của bữa cơm không? Vì tâm trí của ta chỉ tập trung được vào một sự việc. Khi phân tán sự chú ý vào 2 công việc thì cả 2 sẽ không đạt được hiệu quả tốt. Việc ăn cơm như vậy chẳng khác gì một cái máy. Ăn cho có, ăn để tồn tại.

Tái bút : Hãy sử dụng điện thoại, đừng để điện thoại biến ta thành 1 cái máy.

Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận