Đơn giản

Tôi khá thích sự đơn giản. Đơn giản trong cách nghĩ, đơn giản trong cách làm việc, đơn giản trong mọi mối quan hệ.

Đơn giản mọi thứ sẽ dàng hơn. Đơn giản khiến ta biết trọng tâm của mọi vấn đề. Đơn giản khiến ta hiểu mình là ai.

Bạn là ai ? Bạn thích gì ?

Hãy kiếm tìm câu hỏi trong chính bản thân.

Tôi cũng thích những câu chuyện nhỏ. Những quyển sách ngắn có bài học sâu sắc, đáng suy ngẫm như quyển :

Tôi  đang đọc quyển :”Ai lấy miếng pho mát của tôi”

Nhưng bài học rút ra thật ý nghĩa. Bài học về sự thay đổi.

Ngẫm nghĩ trong quá khứ cũng chẳng ít lần bản thân cứ mãi chần chừ, đánh mất đi cơ hội phát triển bản thân. Đanh mất đi cơ hội tìm những miếng pho mát mới tươi ngon.

Một bài học mình rút ra nữa khi đọc quyển sách này : “Khi ta vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Ta sẽ cảm thấy tự do. Ta sẽ lao băng băng về đích dù con dường phía trước có gian khổ khó khăn đi chăng nữa. Và đừng bao giờ đổ lỗi cho người khác, cho cuộc đời, cho số phận. Hãy tự hỏi bản thân. Tôi có thể làm gì để làm chủ cuộc đời mình ?”.

Suy nghĩ tích cực trước mọi hoàn cảnh có lẽ là phương pháp sống tốt nhất. Vừa lợi cho thân thể, vừa lợi cho tinh thần.

Mai tôi đọc xong quyển sách. Tôi sẽ reivew lại những bài học sâu sắc từ nó.

Cái hồi mới học website có lẽ là lúc tôi trì trệ nhất. Đầu tiên khi viết blog bởi wordpress. Lâu lắm mới viết một bài nhưng chỉ có 300 chữ thôi. Nhưng dành tới gần 3 tiếng đồng hồ để viết. Rồi 1-2 tiếng để tận hưởng cảm giác vĩ đại của bản thân. Ôi nhìn lại tôi trong quá khứ thật hổ thẹn quá. Học html và css những thứ cơ bản khi làm một website cũng mất gần hai tháng. Đáng lẽ ra chỉ mất 1 tuần là nhiều những bản thân cứ nghĩ giỏi giang.

Làm những thứ nhỏ lẻ rồi mãi đắm chìm trong cảm giác thành công giả tạo. Nếu biết bước qua những thành công nhỏ nhặt ấy thì có lẽ tôi đã làm được nhiều thứ hơn.

Nhìn lại quá khứ để ta khắc sâu thêm những bài học, những kình nghiệm có lẽ là một điều tốt. Những đừng tự giày vò bản thân mình quá. Mọi chuyện đã xảy ra nó đã đưa bạn đến thời điểm này. Lúc bạn đang đọc bài blog của tôi hii. Bạn thật tuyệt vời, một bản thể duy nhất trên thế giới. Hãy trân trọng bản thân của mình đừng bao giờ so sánh mình với người khác. Vì tất cả sự so sánh đều là vô nghĩa khi không xuất phát cùng đơn vị đo.

Học cách biết ơn vì mọi sự. Những lỗi lầm trong quá khứ, nhưng ngu dốt dại khờ của bạn thân, những người lừa dối ta vì chính những sự việc ấy đã hun đúc lên con người ta lúc này.

Tái bút : Chúc bạn thành công và tìm được hướng đi của bản thân. Bạn thật tuyệt zời….

Về Trần Hồi 156 Bài viết
Hồi 23 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận