ADMIN
2 giờ trước
23-06-2020

Mới : 13-3-2020 - Thuốc Ebola có tác dụng điều trị Corona19

Tiêu đề  : " 에볼라 일부 효과"… 코로나19 치료 어디 까지 왔나

 Thuốc Ebola có tác dụng Điều trị Corona19


File nghe dự phòng

download

 


아직 치료 약이 없다 보니 기존에 있는 에이즈 에볼라 같은 치료제가 코로나19 치료수 있는 건지 연구 한창인데요, 일부 약은 효과 있다 소식 전해졌습니다.

Vì chưa có thuốc chữa bệnh, nghiên cứu đã được tiến hành để xem liệu các phương pháp điều trị hiện tại như AIDS hay Ebola có thể chữa khỏi Corona 19 hay không, nhưng một số loại thuốc đã được báo cáo là có hiệu quả.


조동찬 의학 전문 기자입니다. 트럼트 미국 대통령 지난주 말라리아약이 코로나19 확산을 막아 줄 것이라고 발표했습니다.

Cho Dong-chan là một nhà báo y tế. Tổng thống Trump tuyên bố tuần trước rằng thuốc sốt rét sẽ ngăn chặn sự lây lan của corona19.


[트럼프/ 미국 대통령 (지난 7일) : 말라리아약과 항생 병용하면 매우 효과가 있을 것으로 보입니다.] 미국 전염 연구 소장 즉각 반박했습니다.

[Trump / Tổng thống Hoa Kỳ (7 ngày qua): Kết hợp thuốc chống sốt rét và kháng sinh dường như rất hiệu quả.] Giám đốc Viện Dịch tễ học Hoa Kỳ ngay lập tức bác bỏ.


[안소니 파우치/ 미국 전염 연구 소장 (지난 7일) : 대통령 희망 얘기 고 있 지만, 희망 얘기하는 건 이 성적 행동이 아닙니다.]

[Anthony Pouch / Hiệu trưởng Viện Dịch tễ học Hoa Kỳ (7 ngày qua): Tổng thống đang nói về hy vọng, nhưng nói về hy vọng không phải là một hành động hợp lý.]


최근 미국, 유럽, 일본 공동 연구팀은 에볼라 치료제 렘데시비르를 코로나19 환자 53명에게 써봤 더니 36명, 68%에서 호흡 곤란 증상 개선되는 등 효과 있다 결과 발표했습니다.

Một nhóm nghiên cứu chung từ Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản gần đây đã sử dụng phương thuốc khắc phục Ebola trên 53 bệnh nhân mắc bệnh Corona19 và báo cáo rằng 36 bệnh nhân và 68% có triệu chứng suy hô hấp được cải thiện.


다만 환자 수가 적고 바이러스 양의 변화 정확 측정하지 않은 점 등은 한계 지적됩니다.

Tuy nhiên, người ta chỉ ra rằng số lượng bệnh nhân là nhỏ và sự thay đổi về số lượng virus không được đo lường chính xác.


다양약을 여러 나라 연구팀이 소수 환자들에게 특별 기준 없이 투약하다 보니 각각 효과가 다르게 나타나 기도 합니다.

Các nhà nghiên cứu từ nhiều quốc gia khác nhau đã quản lý nhiều loại thuốc cho một số ít bệnh nhân mà không có tiêu chí cụ thể, vì vậy hiệu quả có thể khác nhau.


미국 감염 회의 코로나19 치료 가이드 라인에는 4월 11일 현재 말라리아약, 말라리아약과 항생 병용, 에이즈 치료 약, 스테로이드 등 7 가지 처방 권고 고 있는데 여기 아직 에볼라 치료제는 포함되지 않았습니다.

Kể từ ngày 11 tháng 4, hướng dẫn điều trị Corona 19 của Hiệp hội Bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ khuyến nghị bảy đơn thuốc, bao gồm thuốc chống sốt rét, thuốc chống sốt rét và thuốc kháng sinh, thuốc chống AIDS và steroid.


기존 약 중 효과 명백하게 입증된 게 없다 보니 미국 감염학회 조차 가이드 라인 수시 수정하는 상황입니다.

Vì hiệu quả của các loại thuốc hiện tại chưa được chứng minh rõ ràng, ngay cả Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ cũng sửa đổi các hướng dẫn theo thời gian.


에볼라 치료 약이 부족 우리로서는 시시 각각 변화하는 상황 대비 약품 수급 문제 생기지 않 도록 대비 필요합니다.

Vì chúng ta thiếu thuốc điều trị Ebola, chúng ta cần chuẩn bị cho tình huống thay đổi mỗi lần để không có vấn đề gì với cung và cầu thuốc.출처 : SBS 뉴스 원본 링크 

Xem chi tiết từ vựng : - 일본 - 미국 - 없다 - 어디 - 지난주 - 여기 - 여러 - 필요하다 - 효과 - 환자 - 성적 - 현재 - 희망 - 증상 - 결과 - 정확 - 권하다 - 기준 - 연구 - 치료하다 - 대통령 - 각각 - 상황 - 정확히 - 일부 - 다양하다 - 유럽 - 기자 - 수시 - 더하다 - 소식 - 전문 - 바이러스 - 원본 - 발표 - 항생제 - 권고 - 필요 - 출처 - 코로나19 - 치료 - 까지 - 행동 - 아직 - 수시로 - 한창 - 우리 - 호흡 - 곤란 - 감염 - 문제 - 의학 - 최근 - 나라 - 전염 - 변화 - 기존 - 에이즈 - 에볼라 - 말라리아 - 확산 - 병용 - 매우 - 즉각 - 반박 - 개선 - 측정 - 한계 - 투약 - 특별 - 명백 - 입증 - 대비 - 수급 - 부족 - 포함 - 얘기 - 코로나 - 뉴스 - 지적 - 기도 하다 - 다양 - 소수 - 수정 - 수의 - 양의 - 소장 - 회의 - 항생 - 라인 - 부족하다 - 있다 - 특별하다 - 발표하다 - 가지 - 약하다 - 기도하다 - 도록 - 기존 - 공동 - 다만 - 처방 - 기도 - 비하다 - 생기 - 가이드 - 약품 - 조차
Xem chi tiết ngữ pháp : - 조차 - - 더니 - - 지만 - - 도록 -
Học các từ vựng trênBảng lưu từ vựng
Trạng thái bài viết

Phản hồi gần đây

Hãy là người đầu tiên comment bài viết này !

Nhập bình luận