Học kém, học dốt làm nghề gì để kiếm Nhiều Tiền ?

Bài viết này đã được chuyển tới website vnhoi.com. Bạn click vào học dốt làm nghề gì kiếm nhiều tiền để đọc nhé.

Học dốt, học kém vẫn có nhiều công việc chờ đón bạn. Dù làm bất cứ nghề gì, muốn kiếm thật nhiều tiền bạn phải cố gắng, chỉn chu trong từng công việc. Phải liên tục trau dồi, phát triển các kĩ năng công việc. Mới mong có ngày có sự nghiệp thành công và kiếm được nhiều tiền.

Học dốt làm nghề gì để kiếm tiền

Thay đổi tư duy

Có rất nhiều việc có thể kiếm tiền khi bạn không có học lực tốt, kể cả không có bằng đại học hay trung học. Nhưng bạn hãy nhớ rằng bạn có tiềm năng vô hạn. Đúng, dù nhà trường không đánh giá được tiềm năng của bạn, nhưng bạn hoàn toàn có thể phát triển nó lên một tầm cao mới trong sự nghiệp của bản thân.

Điều quan trọng là bạn hãy chọn một ngành nghề bạn yêu thích. Bởi khi yêu thích công việc, bạn sẽ dành nhiều năng lượng để phát triển. Dù có khó khăn, hay thất bại bạn cũng không chùn bước. Vì công việc là một trong những quyết định quan trọng nhất của cuộc đời. Vì vậy hãy thử và tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân bạn.

Một số ngành nghề dễ kiếm tiền dù học dốt

Kiến thức trong trường gần như rất ít khi sử dụng trong thực tế. Vì vậy bạn cứ yên tâm rằng, dù học dốt trong trường những vẫn có rất nhiều ngành nghề tiềm năng. Ví dụ như mình, một đứa cực kì ghét văn. Có thể nói môn văn mình ghét cay, ghét đắng luôn. Ấy vậy mà bây giờ mình đang viết blog để kiếm tiền. Thu nhập cũng ổn nhưng quan trọng là mình tìm ra được cái mình yêu thích. Mình sẽ giới thiệu cho bạn một vài ngành nghề để kiếm tiền khi học kém.

Lập trình viên

(10 ~ 50 triệu đồng) : Tại sao lại lập trình viên cho người học dốt ? Bạn hoàn toàn có thể học hỏi với các khóa học online. Nếu kiên trì chỉ trong vòng 1 – 2 năm bạn đã học xong một ngôn ngữ để tự lập trình kiếm sống. Bằng việc làm các trang web kinh doanh online, ứng dụng online hoặc làm thuê cho các công ty tư nhân.

Xem thêm : Ngành lập trình dạy mình những gì ?

Kinh doanh online

Dù không có bất cứ kiến thức nào về lập trình, bạn vẫn có thể kinh doanh online. Hiện nay có rất nhiều nền tảng giúp bạn mở một website bán hàng như wordpress, wix…. Bạn chỉ cần search “Lập trang web bán hàng online” sẽ có rất nhiều hướng dẫn giúp bạn. Thường chi phí lập một website bán hàng online cũng khá rẻ. Khoảng 200k tiền domain, 60k tiền hosting mỗi tháng.

Kiếm tiền online trên youtube

Youtube là nền tảng chia sẻ video miễn phí. Việc kiếm tiền trên đây cũng cực kì đơn giản. Chỉ cần bạn đăng video thú vị, sẽ có rất nhiều người xem. Từ đó sẽ có nguồn thu nhập. Thông thường với nghề youtuber thời gian đầu sẽ cực kì khó khăn vì bạn sẽ không có thu nhập ngay. Mình khuyên bạn hãy tìm một công việc bán thời gian và lung nấu ý tưởng. Nếu video của bạn đạt 1 triệu view bạn có thể thu về 2000~5000$ tương đương với 100 triệu vnđ.

Chú ý : Việc đạt 1 triệu view không hề dễ dàng. Phải mất khoảng 1-2 năm đăng video thú vị đều dặn mới xây dựng được lượng phan lớn và lượt xem như vậy. Nhưng nói cho cùng khi bạn học kém thì làm nghề youtuber là một lựa chọn tốt.

Trở thành một bloger

học dốt thì làm nghề gì

Nếu bạn thích viết lách như mình, thì ngại gì không chọn ngành này. Nếu như có bất kỳ thắc mắc gì cứ ib cho mình. Mình sẽ hướng dẫn kĩ hơn. Có một số cách kiếm tiền khi bạn là một bloger :

  1. Đăng quảng cáo để kiếm tiền : Cá nhân mình thấy việc đặt quảng cáo kiếm tiền tại bloger kiếm ít hơn youtube. Khoảng 1 triệu view bạn sẽ nhận dược 500 – 1000$
  2. Bạn có thể bán hàng online trên bloger : Các sản phẩm handmand ,sách bạn tự viết, botcard ,video bạn tự quay. Đều có thể bán được khi bạn có phan yêu thích. Họ sẽ mua mọi thức bạn bán.
  3. Chia sẽ liên kết aff marketing . Phần này được nhiều bloger áp dụng để kiếm thêm thu nhập. Bạn chia sẻ một sản phẩm, khi người dùng mua bạn sẽ nhận được hoa hồng từ bên thứ 3. Ví dụ như tiki, lazada, shoppe,unica…. Hoa hồng có thể nên đến 60%. Ví dụ khóa học có giá 2 triệu bạn sẽ nhận được 1 triệu 200 khi người dùng đăng kí dịch vụ của học.

Xác định ikigai cho bản thân

Vậy là mình đã giới thiệu với bạn :học dốt thì làm nghề gì. Giờ hãy tìm kiếm ý nghĩa của sống nhé.

KIGAI là gì?  Ikigai là mục đích sống trên cuộc đời. Có mục đích sống là bí quyết để trường thọ. Để tìm ra ikigai trong cuộc đời mình, bạn hãy quan sát công việc xem nó có sự giao thoa của 4 yêu tố này chưa :

  1. Đam mê với nghề nghiệp.
  2. Kỹ năng bạn đang sở hữu.
  3. Cách kiếm sống.
  4. Thế giới cần gì ?

Vậy tìm kiếm ikigai như thế nào, bạn có thể tìm hiểu tại link này.

Tái bút : Bạn có tiềm năng vô hạn, hãy suy nghĩ kĩ và chọn ngành nghề bạn vừa yêu thích, vừa có thể kiếm ra nhiều tiền.

2/5 - (26 bình chọn)
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận