Hồi quay trở lại

Trước đây cũng có một thời điểm mình cảm thấy quyết tâm như vầy.

Quyết tâm thay đổi cuộc đời mình.

Trước kia mình là một học sinh kém, thi trược cấp 3. Là một đứa nhút nhát tự ti.

Rồi có một quyển sách đã thay đổi cuộc đời mình. Nếu tác giả biết được chắc vui lắm. Nó đã giúp mình lấy lại tinh thần. Nó đã giúp mình biết rằng chỉ cần có niềm tin thì mình sẽ thành công.

Mình đã nỗ lực, và đã có kết quả. Từ một học sinh trung bình yếu mình đã đạt 3 năm học sinh giỏi, và kết thúc 3 năm cấp 3 với điểm số trung bình là 8,9. Điều quan trong không phải điểm số nhưng kết quả đó đã tác động đến mình rất nhiều.

Nhưng cũng phải nói là do bản thân nhiều. Có một cái gì đó trong mình luôn ngăn cản mình khi mình đạt được bất cứ điều gì. Mình buông thả và cứ thế đi theo nối mòn. Thành công -Buông thả – Cố gắng.

Mỗi khi mất tinh thần mình lại lôi quyển sách đó ra đọc lại… Rồi vòng lặp đó lại tiếp diễn.

Mình đi du học, không theo làn sóng du học mà mình muốn đi để trải nghiệm, để sống xa bố mẹ. Xem mình có thể làm gì cho cuộc đời này.

Mình du học Hàn Quốc. Mọi chuyện rất ổn. Đến khi mình nên đại học, mình cảm thấy thật tự ti mình không thể theo kịp được các bạn ở lớp, trong khi mình vừa đi làm thêm 9-12 tiếng.

Có lẽ đây cũng là thực trạng chung của đa số những bạn đi du học hàn quốc, nhật bản.

Tiếng hàn của mình không kém, nhưng vì tự ti… Không dám giao tiếp với bạn bè trong nhóm của mình.

Mình bỏ học nhiều tiết, không làm bài tập, không tham gia làm bài phát biểu cùng nhóm. Kết quả học tập của mình thật tồi tệ. Tất cả các môn học đều xếp trót bảng.

Mình nghĩ gì? Thôi không sao cứ đi học để gia hạn visa thêm 1,2 năm nữa rồi về Việt Nam. Sau đó mình sẽ trốn đi một nơi nào thật xa. Để sống theo ước mơ của mình.

À quên, mình thích lập trình. Do đi học và đi làm nên rất ít thời gian để học lập trình. Nhiều lúc bỏ học trên lớp để ở nhà tự học lập trình.

Mình định 2,3 năm về Tp. HCM mưu sinh. Mình còn trẻ nên phải trải nghiệm nhiều. Nghĩ vậy…

Mới đọc được một quyển sách, không mình đọc nó lâu rồi. Nhưng vào thời điểm này nó thật là có giá trị. Nó giúp mình sốc lại tinh thần và tìm ra mục tiêu, mục đích của cuộc sống mình.

Thôi thì phải đứng dậy để bước tiếp thôi. Vì nếu như ta tin tưởng ta làm được thì ta đã khai mở nguồn năng lượng vô tận từ bộ óc và trái tim mình.

Mục tiêu sắp tới của mình sẽ là qua tất cả các môn đang học và đạt 1 triệu view trên wordpress.

Chúc các bạn một buổi tối vv!

Nhớ theo dõi hành trình trở lại của mình na…

Về Trần Hồi 165 bài viết.
Mình tên Hồi. Mong các bạn tìm thấy những thông tin bổ ích từ blog của mình. Thân !~.~
avatar
  Subscribe  
Thông báo về