Hôm nay viết gì ?

Vẫn là một câu nói muốn thuở. Hôm nay viết cái gì đây ?

Đáng lẽ từ tối hôm trước phải nghĩ xem mình viết cái gì mới đúng.

Thôi kệ. Hôm nay sẽ thả trôi tâm trí vậy …

Các bạn đang hướng tới mục tiêu chứ ? Mục tiêu của các bạn là gì ?

Con người không có mục tiêu, kế hoạch, định hướng như đang dò đường trong bóng tối vậy. Âm u mù mịt. Biết đi dường nào ?

Người đang có mục đích thì đang băng băng tiến về phái trước. Người không có mục tiêu thì chần chừ, sợ hãi. Người có mục đích thì không ngủ được. Còn người không có mục tiêu thì ngủ không muốn dậy. Vì họ không biết dậy thì sẽ làm gì.

Rõ ràng  khổ vẫn hơn sướng. Vì trong gian khổ chúng ta có cơ hội tôi rèn bản lĩnh, ý chí. Chúng ta có thể  kiên cường đối diện với những nghịch cảnh tỏng cuộc sống. Còn chỉ mong muốn hưởng lạc, mong muốn những cái ích lợi nhỏ nhen tước mắt thì sẽ mất đi việc lớn. Bởi niềm vui thích ấy sẽ dần dần bào mòn ý chí, tinh thần của ta.

Cuộc sống chỉ có 2 con đường. Một  tiến hóa, 2 thoái hóa. Nếu như một ngày bạn không tiến nên thì chắc chắn bạn sẽ bị thụt lùi. Vì một trong những quy luật của tự nhiên là thay đổi.

Vì vậy hãy cố gắng vượt qua những thách thức khó khăn trong cuộc sống. Dùng tâm thái tích cực đón nhận tất cả. Dừng khẩu nghiệp, nói ít làm nhiều vẫn tốt hơn nói nhiều mà không làm được bao nhiêu.

Bên cạnh những giờ làm việc, hãy dành cho bản thân mình những giây phút thư giãn. Bạn thích gì ? Nghe nhạc, xem phim, chát chít với bạn bè. Hãy thử tìm những thứ mình yêu thích và làm chúng trong thời gian giải lao của bản thân. Chắc chắn bạn sẽ tìm ra được những giây phút để sốc lại tinh thần cho bản thân đó.

Cách mình sốc lại tinh thần cho bản thân là chơi cờ, đọc sách và viết. Mỗi ván cờ vua như là 1 cuộc đời vậy. Thực sự mình đã học được rất nhiều điều về cờ vua. Học chiến lược, học cách im lặng chờ thời cơ, học cách đoán những suy nghĩ của đối phương, luyện tập logic, kiểm soát cảm xúc.. Một môn vừa có thể giải trí vừa có thể rèn luyện nhiều thứ như vậy, ngại gì mà không chơi chứ ? Mỗi khi thắng cuộc cũng là một nguồn động lực lớn nữa. Cảm giác mình là người chiến thắng. Sự tự tin cũng tăng cao lên ngú trời… kk

Mình cũng đọc sách. Nhưng không phải đọc những thứ cao  siêu gì. Chỉ là những quyển sách để rèn luyện kĩ năng, để tâm hồn trở nên nhẹ nhàng hơn, không so đo tính toán những chuyên nhỏ nhặt. Và luyện một số kỹ năng mền như nói chuyện, viết lách…

Còn cả việc viết blog này nữa. Không nói thì bạn cũng biết mình viết thế nào khi đọc đến đây rồi phải không. Dở tệ nhỉ kk

Sẽ cố gắng cải thiện kĩ năng viết mỗi ngày. Rồi sẽ có một ngày mình viết hay. Và các bạn sẽ có những tuyệt tác đọc mỗi ngày..

Tái bút : Hãy dành cho bản thân, những người thân yêu những khoảnh khác ý nghĩa. Đó là gia vị tuyệt vời cho nồi lẩu cuộc sống…

Về Trần Hồi 156 Bài viết
Hồi 23 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận