Kiên trì để thành công

Tại sao phải kiên trì để thành công?

Thành quả vốn chẳng đến dẽ dàng bạn đồng ý chữ ? Trồng cây ít nhất cũng đến 3 năm mới được ăn quả.

Gieo nhân cũng rất lâu mới được nhận thành quả. Thế nhưng nhiều người yêu thích cái trước mắt. Điều làm họ thỏa mãn trong hiện tại. Nhiều người đắm chìm vào những thứ trò chơi vô bổ ở thời khắc hiện tại để cho tương lai chết mòn.

Thành công là sự tích lũy, từng chút, từng chút một. Mỗi ngày tốt nên một xíu. Sau nhiều ngày mới tạo nên được sự thay đổi lớn. Sự tích lũy về lượng sẽ có một ngày tạo nên sự thay đổi về chất. Giống như sự mềm mại của nước vậy. Tưởng chừng như vô hại nhưng nước lại có mộ sức công phá cực kì lớn. Nước chảy đá mòn bạn đã nghe câu đó chưa?

Tôi tin rằng cứ kiên trì mỗi ngày rồi thành công nhất định sẽ gõ cửa.

Cách tập trung vào công việc

Bạn đã bao giờ thật sự tập trung làm một việc gì đó chưa. Bạn cảm thấy bản thân mình có thể làm rất nhiều việc. Những việc đó nếu trong lúc sao nhãng bạn có thể mất khỏng vài tuần, vài tháng mới làm được ?

Tập trung là trạng thái dồn hết mọi sự chú ý vào một việc. Chỉ một việc. Việc dành thời gian và sự chú ý vào việc đó sẽ giúp chúng ta tiến bộ rất nhanh và tìm ra được những cách giải quyết vấn đề mới mẻ hơn. Kết hợp với thói quen. Ví dụ phương pháp pomodoro chẳng hạn. Bạn làm việc 25 phút hãy nghỉ ngoi 5 phút. Khoảng dừng tuyệt vời đó khiến não chúng ta có năng lượng để tiếp tục làm việc. Trước đây tôi không thể làm việc quá 4 tiếng .

Xem thêm : Cách tạo và giữ động lực. Giúp bạn đạt hiệu xuất làm việc cao nhất.

4 tiếng là chán lắm rồi. Mất động lực. Thể nào cũng lôi điện thoại ra chơi game hay xem phim. Giờ thì khác. Có thể làm việc liên tục cả ngày luôn. Công thức đơn giản lăm. Bạn thử áp dụng xem. Đầu tiền vào mỗi sáng hoặc lúc truớc khi đi ngủ ngày hôm qua hãy lên thời gian biểu để ngày mới bạn có thể làm. Hãy xếp những việc cần nhiều sức lực nhất lên trên cùng. Bởi vi thời điểm buổi sáng là thời điểm mà tâm  trí chúng ta linh hoạt nhất, nhiều năng lượng nhất. Dễ dàng hoàn thành được những việc khó.

Bạn thử tưởng tượng sau một ngày làm việc mệt mỏi mà chúng ta còn phải viết thêm 1 bài luận xem. Thật khó khăn phải không ? Nếu như chúng ta đủ ý chí để bắt tay vào thực hiện thì kết quả cũng không tối ưu nhất  vì cuối ngày năng lượng, sự tập trung của ta đã giảm đi nhiều rồi. Đó là lý do tôi hay viết vào buổi sáng. Lúc đó tâm trí sảng khoái viết dễ lắm. Khoảng 25 phút, viết ra những thứ có trong đầu. Cũng chỉ là những suy nghĩ cá nhân thôi. Mong sao nó có thể đến tay bạn. 🙂

Tái bút : Hãy kiên trì, rồi thành công sẽ đến với bạn.

Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận