Loại bỏ những điều dư thừa ra khỏi cuộc sống của bạn

Không vượt qua được cám dỗ của bản thân ư ?

Tôi đồng cảm với bạn. Bởi vì chính tôi cũng bậy. Nhiều lúc chẳng thể nào vượt qua những thứ mình thích. Ví dụ như khi chán chường. Mở youtube ra và lướt liên tục. Ruối cùng nhận ra đã mất 1,2 tiếng đồng hồ vô nghĩa.

Thực tế rất khó để chúng ta vượt qua cám dỗ. Bởi chúng khiến chúng ta thoải mái, dễ chịu.

Nhưng nếu bạn không muốn phí hoài cả tiếng đông hồ với mất vídeo tuy thú vị nhưng vô bổ thì tồi sẽ chỉ bạn một cách mà tôi vẫn áp dụng.

Hãy tạo ra môi trường. Tạo ra cuộc sống của chính bạn.  Hãy bỏ những thứ bạn cảm thấy không cần thiết ra xa tầm tay của bạn nhất. Và đặt gần bản thân những thứ chúng ta muốn làm.

Môi trường có ảnh hưởng đến chúng ta rất nhiều. Dù là bạn bè hay môi trường sống quanh ta. Khi bạn thức dậy, bạn nghe những lời cằn nhằn hây nhìn thấy đống rác, đống bát đĩa bự chà bá trong bồn. Thử hỏi năng lượng ngày hôm đó của bạn thế nào ?

Năng lượng chúng ta cao nhất vào lúc sáng mà đã mất như vậy thì cả ngày chúng ta sẽ đối diện với mọi việc như thế nào ? Bực bội, chán nản… Vì vậy nếu muốn làm được nhiều việc hãy lập trình cuộc sống của bạn.

Đơn giản lắm ví dụ bạn muốn tránh facebook ư ? Vì nó vô bổ, ngốn của bạn khá nhiều thời gian ? Đơn giản lắm. Từ từ thôi, xóa bỏ follow những người quảng cáo, đăng những tin không thú vị, những tin làm bạn ghen tị đi. Vì chúng đang nuôi dưỡng những cảm xúc tiêu cực và đang ngồn nguồn năng lượng của bạn. Rồi kết bạn với những người thành công, họ sẽ truyền cho bạn những kình nghiệm, động lực sống của họ. Rồi bạn sẽ phấn khởi hơn. Đối với tôi. Tôi chọn một cách cực đoan hơn. Xóa luôn facebook đi. Và bật chế đoạn tránh làm phiền trên điện thoại. Không có bất kì việc gì có thể làm bản thân mất tập trung.

Nếu bạn tập trung bạn sẽ làm được rất nhiều thứ đó.

Thành công không bắt đầu từ những điều lớn lao đâu. Nó bắt đầu từ những điều nhỏ bé thôi. Bạn gấp một cái chăn, cảm thấy mình là người gọn gành. Bạn cảm thấy hài lòng, mãn nguyện. Rồi với nguồn năng lượng đó bạn tiếp tục tìm kiếm và làm tốt hơn.

Thường mỗi tuần tôi sẽ dành ra khoảng 1 giờ để dọn nhà, dọn rác, dọn máy tính. Dọn mọi thứ để nó trở nên gọn gành hơn. Cũng không quên vất những thứ đồ không cần thiết đi. Những đồ vật không cần thiết cũng giống như những ứng dụng điện thoại nặng nề , bạn không bao giờ dùng đến vậy. Hãy bỏ nó để dành dung lượng cho những điều thú vị hơ,

Hãy dành khoảng 5 phút mỗi tối dể sắp xếp lại mọi đồ đạc của mình xem. Bạn sẽ thấy tâm trạng của mình khá hơn rất nhiều so với hàng tiếng đồng hồ lướt facebook, tiktok và youtube đó.

Bạn sẽ thấy năng lượng mình tràn trề và bạn sẽ tìm ra những yếu tố khác để làm thôi.

Não bộ của chúng ta siêu phàm lắm. Hãy cung cấp cho nó những dưỡng chất. Bạn cung cấp cho não bộ dưỡng chất bằng cách nào ? Bằng những video với những lời tục tữu nhưng giải trí ư ? Rồi bộ não siêu phàm của chúng  ta rồi cũng sẽ dùng tới những nguyên liệu đó bằng cách này hay cách khác. Bạn có thể nuôi dưỡng nó bằng nhiều thứ khác. Hãy học những kĩ năng giúp nó sáng tạo, phát triển. Hãy nâng tầm bản thân bạn lên. Rồi bạn sẽ làm được.

HÌ ý tôi là đọc sách ý. Bạn muốn làm chủ kĩ năng nào cứ tìm sách đọc. Sách kĩ năng nhiều lắm. Ví dụ bạn muốn học kĩ năng viết hãy tìm thôi miên bằng ngôn từ… Bạn hoàn toàn có thể tìm được những quyển sách giúp bạn học hỏi những điều thú vị.

Tái bút :Loại bỏ những thứ khiến bạn mất thời gian, tiền bạc ra khỏi tầm mắt. Bạn sẽ có nhiều thời gian, không gian hơn cho những điều quan trọng với bản thân  Bạn có quyền tạo nên cuộc sống của bạn, đừng trao nó vào tay bất kì ai, bất kỳ ứng dụng nào.

Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận