Luyện giao tiếp tiếng hàn qua 100 chủ đề

Học tiếng hàn đã lâu nhưng không thể giao tiếp ?

Bạn không cô đơn đâu. Ngay cả tôi, một du học sinh khá chăm chỉ. Đã học tập, sinh sống tại Hàn Quốc 3 năm, có topik 5. Nhưng khi được ông chủ hay bất kì người hàn nào hỏi. Họ đều nhận được những câu như 네, 알겠습니다, 모르겠습니다… với một vẻ mặt ngượng ngạo, né tránh.

Vấn đề nằm ở đâu ? Phải chăng từ vựng, ngữ pháp của chúng ta không đủ ?

Thực chất chúng ta chỉ cần một lượng từ vựng, ngữ pháp sơ cấp là  đủ để có thể giao tiếp một cách trôi chảy. Nhưng vấn đề là chúng ta chưa chú trọng vào phần giao tiếp. Chúng ta cứ nghĩ rằng, cứ học lấy topik cao rồi sẽ có thể nói tốt. Nhưng thực tế khá phũ phàm. Đến khi đạt topik cao một là ta tự mãn với kết quả mình đã đạt được không chịu học hỏi thêm. Hai là ta sẽ phải học lại từ đầu. Học lại cách phát âm, học thuộc từng mẫu câu để có thể giao tiếp thành thạo.

Đa phần nhiều người chọn vế thứ nhất.

Vậy làm cách nào để giao tiếp tốt như người bản xứ ? Nếu như bạn đang ở bên Hàn. Hãy học thuộc những mẫu câu trong sách, phim … thực hành thật nhiều với người Hàn. Mới đầu thực hành có thể hơi ngượng, mắc nhiều lỗi. Có thể người hàn không hiểu hết ý  câu của bạn, họ hỏi lại. Hãy mạnh dặn lặp lại thêm một lần nữa.

Những lúc đó bạn mới phát triển, chứ không phải cười gượng rồi né tránh. Đó chính những nguyên liệu cần thiết để bạn giao tiếp giỏi. Sự tích lũy về lượng, đến một ngày sẽ tạo nên sự thay đổi về chất, phải không bạn ? Hãy kiên trì thực hành, bạn sẽ có thể nói một cách trôi chảy.

Mới đây tôi mới được nhận một món quà cực kì giá trị. Giá trị không chỉ về nội dung của quyển sách. Giá trị còn ở một tấm gương. Một người luôn kiên trì, đam mê với những việc cô làm. Nếu như bạn đang học tiếng Hàn thì cũng chẳng xa lạ gì với cô Châu Thùy Trang với bộ sách topik chất lượng. Đã giúp đỡ bao nhiều người đạt topik cao, trong đó có tôi. Nên khi mới biết cô ra bộ sách luyện nói tiếng hàn qua 100 chủ đề tôi sẵn sàng mua nó với bất cứ giá nào.

Nhưng cô tặng tôi :). Cô đã tặng tôi  quyển sách : “Luyện nói tiếng Hàn qua 100 chủ đề”.

Thật tuyệt. Đúng lúc tôi đang cảm thấy thất vọng về khả năng giao tiếp của mình.

Tôi mới nhận được quyển sách. Nhưng nhìn sơ qua tôi thấy sách cực kì chất lượng. Quyển sách đã cho thấy cô đã dày công đầu tư vào quyển sách như thế nào.

Sau đây là một vài ưu điểm, nhược điểm tôi có thể chỉ ra cho các bạn.

  1. Trong sách có 100 chủ đề hội thoại trong tiếng Hàn. Nó bao quát toàn bộ những tình huống giao tiếp thường gặp trong cuộc sống. Bằng việc kiên trì học và thực hành, chắc chắn bạn sẽ trở thành một người nói tiếng Hàn giỏi trong mắt giám đốc hoặc người Hàn.
  2. Ngũ pháp, từ vựng trong sách đều là sơ cấp. Có phần phát âm tiếng việt dành cho những bạn chưa biết mặt chữ. Vì vậy dễ dàng luyện nói cho cả những bạn không biết hoặc chỉ mới biết sơ cấp về tiếng hàn.
  3. File nghe có thể download dễ dàng. Tiện để nghe mọi lúc, mọi nơi. Khi tản bộ hay đi đâu đó, các bạn có thể tải file nghe và luyện nghe một cách thụ động. Có thể nhẩm theo, đọc ra thành lời.
  4. Giao diện sách đẹp, trình bày khoa học.
  5. Có các quy tắc phát âm chuẩn, cách nối âm. Giải thích từ vựng, ngữ pháp…

Mặc dù vậy quyển sách có giá khá cao 32k won. Nhưng thiết nghĩ đáng đồng tiền bát gạo lắm.

Vì tôi nghĩ  đây cuốn cẩm nang luyện giao tiếp đầy đủ nhất hiện nay.

Quyển sách mới được ra mắt nên đang được giảm giá còn 29k bao thecbe.

Nếu như bạn có nhu cầu mua sách. Hãy liên hệ trực tiếp cho cô Châu Thùy Trang.

Nhanh kẻo hết sách nhé.!

Tái bút : Nỗ lực, kiên trì theo đuổi đến cùng. Rồi bạn sẽ có thể giao tiếp một cách thành thạo.

Thân ~.~!

Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận