Mẹo giúp mùa đông ở hàn Ấm Áp Hơn….

Tuyết đầu mùa đã rơi, những đợt gió lạnh cắt da cắt thịt cũng bắt đầu tát phần phật vào mặt ta giữa nơi phố thị. Bạn đã chuẩn bị cho mình những cách để giữ ấm chưa ?

Bài này sẽ giúp các bạn hiểu được cái thốn của mùa đông Hàn Quốc cũng như một vài mẹo, một vài lưu ý để bạn có thể bảo vệ sức khỏe và có một mùa đông tuyệt vời bên những chiếc chăn ấm mỗi tối.

Xàm xí quá đủ rồi. Chúng ta cùng lượn một vòng quanh seoul để xem thời tiết thế nào nhé. Hiện tại mình đang viết bài này là lúc 6 giờ sáng, nhiệt độ hiện tại là -12 độ C. Cái nhiệt độ khiến người ta muốn chui vào trong chăn ngay lập tức, ấy vậy mà mình vẫn dậy sớm để đưa đến cho bạn những bí quyết giữ ấm. Hehe.

Thông thường mùa đông tại Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 12 cho đến tháng 3. Nhưng tuyết có thể rơi vào tháng 11.

Nhiệt độ của mùa đông Hàn Quốc có thể xuống -20 độ C. Những ngày như vậy bước ra ngoài như là một cực hình. Nếu như bạn ở miền Bắc thì chắc chắn sẽ quen với cái lạnh khác nghiệt ở Hàn Quốc hơn miền Nam. Mình nghe nói rằng Sài Gòn không có mùa đông quanh năm nắng nóng vì vậy sang Hàn vào mùa đông quả là một bất lợi. Còn những bạn ở miền bắc thì khác, tuy nhiệt xuống âm độ nghe sợ nhưng cái lạnh của hàn quốc không thể sánh với cái lạnh của Việt Nam đâu.

Mình sống ở Hàn Quốc 3 năm nên có thể đảm bảo với bạn. Bạn biết vì sao không ? Tuy nhiệt độ xuống khá sâu, tất cả những vũng nước bên đường đủ thể loại sẽ được đóng băng hết nhưng gió khá nhẹ. Còn ở Việt Nam, bạn biết rồi đó đầu mùa đông thì gió mùa Đông Bắc reo hò ầm ĩ, cuối mùa đông thi mưa phùn táp không kịp che mặt.

Xàm xí mẹo giữ ấm mùa đông.

Mùa đông đến mang theo cái lạnh lẽo, chết chóc. Nhưng bên cạnh đó cũng mang đến cho chúng ta cơ hội để đến gần nhau hơn, bên ánh lửa phập phồng cùng nồi 됀짱찌개 bốc khói ngùn ngụt hay cả 1 phan 삼겹쌀. Nghĩ đến thèm ghê hem. Những kí ức có lẽ đọng lại sâu sắc nhất trong mình là thời điểm mà tất cả nhân viên trong quán tụ họp lại bàn chuyện, khi không có khách. Quơ cái tay lạnh giá ngỡ đã đóng băng qua ngọn lửa hồng nhẹ nhẹ.

Ngọn lửa ấy thật thần kì nó như làm vơi bớt đi những mệt nhọc và an ủi ta giữa mùa đông ấy. Hãy trở thành những ngọn lửa sưởi ấm cho người ta thương yêu nhé bạn. Nhưng trước hết nên biết một vài mẹo để ta giữ ấm, giữ sức khỏe cho chính mình.

Giữ gìn sức khỏe là mục tiêu tối quan trọng vì nếu không cẩn thận bạn có thể dễ dàng bị cảm lạnh ở Hàn. Đừng coi thường sức khỏe của bản thân. Ngủ đủ giấc, mặc một cách ấm áp luôn là ưu tiên số 1. Hãy trang bị cho mình những vật dụng cần thiết để giữ ấm cho bản thân vào mùa đông như:

  • Mũ len, khăn quàng cổ.
  • Một chiếc áo nhộng tằm.
  • Tất tay, tất chân.
  • Những túi cát ấm nóng.
  • Giày cao cổ vừa ấm, vừa đỡ trơn trượt.

Nguồn sưu tầm

Thức dậy sớm và làm ngay một ly nước ấm. Sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ bệnh dạ dày cao.

Và bạn có thể chuẩn bị cho mình vài toách coffee hay trà gừng, để có thể ấm bụng khi làm việc giữa mùa đông khắc nghiệt này.

Nếu như bạn làm ở quán ăn tại Hàn thì chắc hẳn sẽ được ông chủ nhắc đi nhắc lại rằng : “물을 조금만 틀고 가”  vì khi chúng ta rời khỏi quán nếu không để nước nhỏ giọt, hệ thống nước sẽ bị cái lạnh -20 độ C đóng băng.

Ở nhà cũng tương tự như vậy, nếu như trong nhà bạn bật sưởi liên tục vào buổi đêm hãy nhớ để một chậu nước, hoặc một chiếc khăn mặt ẩm nước treo gần chỗ ngủ. Tại chậu nước sẽ giữ ẩm cho không khí, nếu không làm như vậy bạn có thể bị đau họng.

Và đối với những cơn gió rét buốt ngoài kia hãy dùng những miếng dán, xốp để bịt chúng lại.

Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Ba Tam
Ba Tam
2 years ago

Những cái mẹo này thật ích lợi.