Núi 복한산 – Đỉnh núi cao nhất Seoul

Núi 복한산 – Đỉnh núi cao nhất Seoul

Đường lên đỉnh 복한산

 


Seoul đang bước vào mùa hè , thời tiết oi bức .Nhiều lúc cảm thấy ngột ngạt muốn tìm một xó nào đó mát mẻ , ngồi để ngẫm , suy nghĩ hoặc để lòng bình yên chẳng vướng bận gì cả. Nhưng thật khó , kiếm đâu ra một nơi như vậy trong thành phố seoul. Lúc nào người dân ở đây cũng vội vàng , người chờ xe buýt , tàu điện ngầm tấp lập. Ai đó đều mang trong mình dáng vẻ vội vã , sinh sống tại Hàn Quốc lâu ngày tôi cũng nhiễm cái thói ấy .Lúc nào cũng chạy thật nhanh cho kịp giờ. Cũng tại cứ nước đến chân mới nhảy ấy mà.

Một tuần làm việc mệt mỏi cũng qua. Mong mãi đến ngày nghỉ để được đi đâu đấy khuây khỏa. Địa điểm lên kế hoạch là 하늘 공원 nhưng sau một hồi cân đo đong đếm lại chọn núi 복한산 . Nên đây để được yên tĩnh được yên tĩnh . Được ngắm nhìn cả thành phố seoul và được đón những cơn gió mát lạnh giữa cái mùa hè oi bức này.

Học về là 1 giờ 30 phút , bình thường là mình sẽ phải đến chỗ làm luôn tại 2 giờ mà. Đến làm khoảng đến 4 , 5 giờ thì được ăn cơm. Hôm nay ở nhà nên ra quán 베트남 쌀국수 cạnh nhà đánh 1 bát 복음밥 4500won ( 90000k) Hi không chụp lại cái ảnh . Vì mấy chị người Việt bán hàng nên được ưu đãi ít nhiều. Bước ra khỏi quán là đủ năng lượng cho một chặng đường dài rồi. Vòng qua cái 마트 làm chai nước , với một ít đồ ăn vặt để khi leo buồn mồm còn ăn nữa kk.


Đường lên 복한산

Bạn chỉ cần bắt tàu điện ngầm đến ga suzu rồi bắt xe 120 đến cuối chạm rồi đi nên. Nhớ chú ý hướng đi nhé.

Khi đi chuẩn bị nước đầy đủ zz. 


Mình đi vào thời tiết nắng nên khi leo lên mồ hôi , mồ kê nhễ nhại những cũng gắng để leo lên tới đỉnh.

Đỉnh 백운대 chỉ cao 835m nhưng cũng đủ để ngắm cả seoul. Trông vậy chứ leo không dễ đâu nhé , cả một thử thách đó. Tại đường đi khá dài . Mình đi lên và đi xuống núi tổng cộng mất 4 tiếng đồng hồ.

Các bạn nếu muốn lên thì chú ý nhé .

  1. Dưới chân núi đí nên sẽ có 2 đường , Một đường sẽ đi vòng qua nối chùa và đi nên , một đường sẽ đi thẳng vào trong núi. Mình thường đi thẳng vào trong núi luôn…zz
  2. Nếu không thấy lối đi thì phải tìm kĩ nhé. Nếu không biết thì cứ ngồi đợt xíu người ta đi thì sẽ thấy đường. Đừng đi về mất công

 

Ảnh tự chụp


 

 

Cắm trại trên núi

Chân núi 복한산Đường lên đỉnh 복한산
Xem thêm : Cắm trại trên núi 복한산

Về Trần Hồi 165 bài viết.
Mình tên Hồi. Mong các bạn tìm thấy những thông tin bổ ích từ blog của mình. Thân !~.~
avatar
  Subscribe  
Thông báo về