Phướng pháp kaizen – Bí Quyết Của Người Thành Công

Phương pháp kaizen là gì ?

Bạn có bao giờ quyết tâm thay đổi. Mua một đống sách, 1 đống tài liệu nhưng rồi nhận ra rằng chỉ đọc nửa quyển rồi bỏ ngỏ ? Bạn có bao giờ dọn nhà nhưng mấy hôm sau lại đâu vào đấy ? Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn phương pháp kaizen của người Nhật. Phương pháp sẽ giúp bạn đạt đến tối đa tiềm năng của bản thân bạn một cách dễ dàng.

Nguyên lý của phương pháp kaizen hãy xác định những mục tiêu dài hạn, trung hạn, ngắn hạn. Sau đó hãy lên kế hoạch để thực hiện thay đổi từng công việc một. Hãy bắt đầu bằng việc làm những việc bạn cảm thấy thoải mái nhất, rồi cứ kiên trì từng ngày như vậy. Công việc sẽ trở thành thói quen. Bạn chỉ cần duy trì thói quen và cố gắng cải thiện từng chút, từng chút nỗ lực mỗi ngày thôi.

Ứng dụng phương pháp kaizen vào cuộc sống

Ví dụ như bạn muốn luyện viết ? Hãy bắt đầu viết khoảng 100 chữ mỗi ngày thôi. Sau khi bạn cảm thấy thoải mái, hãy tiếp tục nâng mốc đó lên thành 200, 300, 500, 1000 rồi hơn nữa. Nếu như bạn muốn luyện thói quen chạy bộ, thì đầu tiên hãy thử xỏ giày và bước ra khỏi nhà đã, rồi đi bộ, rồi chạy 100m. Điều thú vị là sau khi thực hiện những bước không mất quá nhiều sức nó khiến bạn thoải mái và hứng thú với việc thực hiện công việc. Bạn sẽ mong chờ tiếp tục làm nó trong này tiếp theo.

Khi nó đã trở thành thói quen thì mọi chuyện càng đơn giản hơn. Thông thường một thói quen được hình thành sau 18 đến 108 ngày. Thói quen hình thành với mục đích khiến cho não bộ tiết kiệm năng lượng để dành cho việc lớn hơn. Một thói quen khiến những việc bạn làm trở lên dễ dành hơn.

Bạn có thể xem cách mình luyện thói quen tại đây.

Tái bút : Có những phương pháp rất đơn giản, nhưng nó có thể tác động lớn đến hiệu suất công việc, thành công, hạnh phúc trong cuộc sống của chúng ta.

Một số phương pháp khác bạn có thể tham khảo :

5/5 - (1 bình chọn)
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận