Quan trọng là mày có gì dưới cái bộ tóc màu mè kia !

Hi hôm nay viết hơi muộn. Mọi hôm viết dễ, động tay là viết tầm 15 phút là xong. Hôm nay cứ viết xong lại xóa, xóa xong lại viết đến gần tiếng đồng hồ. Nghỉ dài nên dành chút thời gian để uốn nắn con chữ cũng tốt.

Trước kia mình ghét viết lắm. Có thể nói môn ngữ văn là môn mình ghét nhất. Cứ tiết văn là ngáp lia lịa rồi ngủ gật… Giờ nghĩ có thể quay lại thời đó viết thì còn sợ gì nữa chứ kk cân hết mọi loại đề  Có lẽ cho đến lúc ôn thi mình mới bắt đầu có niềm cảm hứng với  môn văn, vì có một người thầy dạy văn rất tâm huyết. Lần đầu tiên mình cảm nhận được những giá trị hiện thực, những giá trị ẩn sau những bài văn, những truyện ngắn mà mình đã từng phải gắng rất nhiều sức để học thuộc lòng. Bên cạnh những bài thầy dạy phân tích đó thầy còn kèm theo những bài dạy trong cuộc sống thực tế. Thật tiếc khi chỉ được học thầy trong một thời gian ngắn.

Những lời thầy dạy mình vẫn còn nhớ như in. Nó như định hình cách suy nghĩ và ghim sâu vào óc mình vậy.

 Quan trọng là mày có gì dưới cái bộ tóc màu mè kia ?

Nói gì đi chăng nữa thì khi gặp một ai đó cái đầu tiên đập vào mắt họ là vẻ bề ngoài của bạn, trang phục, dáng điệu, phong thái. Những ấn tượng đầu tiên này quan trọng vì nó sẽ cho đối phương có cái nhìn về bạn. Chính vì thế mà có nhiều người quá coi trọng về hình thức mà quên đi phải rèn luyện trí não, tinh thần. Họ bán thời gian, sức khỏe của mình để đổi lấy những thứ phù phiếm trang hoàng cho bản thân. Một chiếc điện thoại đẹp, một chiếc xe đẹp có làm tăng giá trị không ? Hay chỉ là họ nghĩ như vậy. Rồi khi những thứ đó mất đi họ còn lại gì.

Mình may mắn khi không có quá nhiều mong cầu. Nhìn thấy những người bạn của mình bỏ cả tháng lương ra để mua những chiếc iphone đời mới nhất mình cảm thấy tiếc lắm. Tiếc cho công sức của họ, làm việc cả tháng trời cực nhọc để đổi lại 1 cái điện thoại, đổi lại sự đánh giá của người khác. Điện thoại mình cũng nát bét, chi chít những vết nứt nhưng dù có tiền mình cũng sẽ không mua cái mới vì vẫn dùng ok mà.

Để dành chút tiền để mua vài quyển sách đọc cho đầu óc thông thoáng, cho tâm an. Hay những đồ ăn để bồi bổ sức khỏe, thể lực có phải tốt không. Trước mình có một người bạn nói rằng :”Khi nào có người yêu nhất định tao sẽ mua iphone, xe xịn “. Thiết nghĩ nếu người ta yêu bạn vì những thứ đó thì chắc chắn khi bạn mất những thứ đó thì người yêu cũng sẽ bỏ bạn.

About Trần Hồi 81 Bài viết
Hồi 22 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*