Reng Reng Reng ! Dậy và sống nào ….

Thay vì ngủ cố thêm 5 phút nữa trên chiếc giường êm ái. Chúng ta có thể thức dậy sớm hơn để cảm ơn cuộc sống này vì đã trao cho mình thêm một ngày mới, một cơ hội mới. Để mình có thể tiếp tục tiến bước trên con đường làm giàu đẹp hơn cho cuộc đời. Bạn đã bao giờ như thế chưa ? Lòng biết ơn sẽ giúp cho chúng ta biết quý trọng cuộc sống, lôi kéo những điều tuyệt vời đến với cuộc sống của mình.

Dường như trong cuộc sống bộn bề này mọi người thường vội vã với những công việc không tên mà quên mất rằng đi bên cạnh họ luôn có một người tri kỉ đó là Thần Chết . Không phải dọa nhưng nó luôn dình dập bạn, nó đến bất ngờ với người xung quanh và với chính bạn. Bạn chẳng bao giờ có thể đoán trước được khi nào Thần Chết dùng lưỡi rìu bổ về phía bạn. Vì vậy hãy biết ơn vì mỗi sáng có thể mở mắt ra và làm lại nhé. Hãy yêu thương người thân của mình hơn. Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng vậy. Để ta chuẩn bị tâm lý thật tốt khi vô thường gõ cửa.

Lúc trước khi mới sang Hàn và lần đầu tiên chuyển ra ngoài ở một mình. Thực sự mình đã rất sợ hãi khi ngủ một mình ở một nơi lạ lẫm. Cái cảm giác cô đơn và cái ý nghĩ :” Nếu mình chết cũng sẽ chẳng ai biết ” cứ ám ảnh trong đầu. Nên giờ mỗi sáng thức dậy mình đều cảm ơn cuộc sống này.

Bạn biết không vũ trụ mỗi ngày luôn ban phát những năng lượng tích cực cho ta. Nhưng ta chỉ có thể nhận được những nguồn năng lượng ấy khi ta có cùng tần số với nó thôi. Mình thấy nhiều người cứ đặt thật nhiều báo thức rồi mỗi sáng thức dậy lại bật bật tắt tắt, cái cảm giác ấy thật dại. Bạn biết đấy, sao cứ phải tự giày vò bản thân mình, đang chìm vào giấc ngủ lại reng reng reng, bật tắt đến chục lần. Đến cái báo thức cuối cùng mới vội vã dậy và vội vã đi làm.

Đấy không phải gọi là bận rộn mà là chưa có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình. Thay vào đó dậy sớm một chút, tập thể dục, hít thở không khí trong lành rồi chuẩn bị kế hoạch cho cả một ngày làm việc. Cuộc sống này vốn tươi đẹp và nhiệm màu, hãy dậy sớm để học hỏi. Chúng ta đang bước vào thời kì bùng nổ thông tin. Mình nghe nói ở đâu đó là cứ mỗi 9 tháng, tri thức của nhân loại lại tăng thêm gấp đôi. Điều đó có nghĩa là những thứ bạn đã được học trong nhà trường khi bước ra ngoài xã hội chưa chắc đã có thể áp dụng vào cuộc sống. Vì vậy đừng nên chủ quan với những thứ mình biết. Hãy luôn giữ vững thái độ tò mò của Hoàng Tử Bé khám phá những hành tinh lạ, những vùng đất mà mình ưu thích nhé.

 

 

 

 

 

About Trần Hồi 84 Bài viết
Hồi 22 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*