Bài học từ cục Rubik !

Lâu lắm rồi không động đến khối rubik, để nó một xó. Một thời cũng yêu thích, tìm mọi cách để giải. Mình còn mua cả cục rubik có hình đẹp cực giá 600k. Thức cả đêm để giải vì các mặt của nó không phải là màu mà là các hình ảnh.

Hôm qua thấy hứng hứng lại cầm xuống để giải, hic giải được có 2 tầng à. Cái này thì tra trên mạng là giải được ngay nhưng nghĩ lại, trước kia mình giải nó mất có 20, 30 giây. Mà giờ quên hết là sao ? Trí não của con người ngắn hạn ghê bạn nhỉ.. Vì vậy chúng ta luôn cần phải rèn luyện nó.

Mỗi ngày kiến thức bạn học được sẽ không ở nguyên ở đó đâu.

  • Một là nó sẽ mai một theo năm tháng, vì bạn không sử dụng nó.
  • Hai là nó sẽ được củng cố mạnh mẽ hơn. Nếu bạn dành chút thời gian để luyện tập, ôn luyện lại những kĩ năng của bạn có.

Cũng như vậy cuộc sống này. Nếu bạn không có ý định tiến về phía trước thì mọi thứ sẽ kéo bạn về phía sau.

Mỗi ngày chỉ cần suy nghĩ mình sẽ làm tốt hơn một chút thôi. Một chút. Một chút nữa. Thời đại thông tin nên cứ nên google gõ những thứ bạn nghĩ rằng mình cần cải thiện nhé. Như những mẹo làm trái tim khỏe mạnh hơn, hay cách làm cái này, cái nọ vv. Hãy thay đổi từng chút, từng chút một !

Bạn có bao giờ nhìn và so sánh mình với quá khứ chưa ?

Thỉnh thoảng khi lười biếng, mình lại sao sánh mình với quá khứ, thấy sao mình thời điểm này còn trì trệ hơn quá khứ nhiều vậy. Từ đó lấy động lực để cố gắng.

3 ngày nghỉ trôi qua nhanh ghê, mai lại được đi làm rồi. Thực ra thì mình cũng thích đi làm, vì ngồi ở nhà cứ cắm đầu vào cái máy tính cũng không phải chuyện tốt gì.

Dừng ở đây để đi tìm cách giải rubik kk.

Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận