Sống

Nhiều lúc mệt mỏi phải không bạn ?

Hãy cứ cười tươi như “Hoa” và tiến về phía trước. Vì cạnh bạn còn có mình và gia đình… Tuy những việc bạn làm chưa có kết quả ngay tức thì nhưng tin mình đi. Rằng vũ trụ bằng những phép màu nhiệm sẽ thổi hồn chúng và biến chúng thành kết quả.

Hãy cứ tiến về phía trước đối mặt với chính nỗi sợ hãi của mình. Khi chúng ta dám đối diện với nỗi sợ của mình. Ta sẽ mở rộng được vùng an toàn của bản thân. Khai phá được những tiềm năng ẩn sâu trong chính ta. Rồi bạn sẽ nhận ra rằng, chúng ta có thể làm được tất cả mọi thứ, chỉ là chúng ta chưa có lý do để bắt đầu.

Mình tin rằng, nếu niềm tin đủ lớn chúng sẽ là nguồn động lực vô hạn giúp bạn hành động và đạt kết quả như mong muốn. Điều quan trọng là hãy tự hỏi bản thân của mình rằng : ” Mình là ai, mình thích gì….”.

Hãy tự hỏi bản thân mình 5 điều trước khi chết mình muốn thực hiện. Rồi hãy hành động từ bây giờ. Những sự nghiệp lớn đều bắt nguồn từ những giấc mơ. Người mơ những giấc mơ ấy không ngừng luyện tập, nỗ lực rèn luyện kĩ năng của mình hằng ngày. Những người giỏi họ luôn tập trung vào một việc, chỉ một việc duy nhất để đạt đến độ tinh thông, lão luyện..

Thiệt ra bạn rất rất thông minh. Thông minh hơn bạn nghĩ rất nhiều. Chúng ta chưa và sẽ không bao giờ có thể khám phá hết khả năng thực sự của mình. Sao phải nhìn người khác bằng ánh mắt ngưỡng mộ ? Bạn có thể làm và trở thành, tốt hơn họ. Vậy tại sao phải sống dưới cái tầm đó và tự nhủ “mình sẽ không bao giờ đạt được ?”.

Điều quan trọng mình nhận ra khi muốn khám phá bản thân đó là phải chịu trách nhiệm. Chịu trách nhiệm về kết quả hiện tại.

Ví dụ như bị cấp trên mắng. Cảm giác của bất kì ai sẽ là chán nản, tự nghĩ mình đã làm nhiều như vậy rồi mà vẫn bị mắng sao ? Nghĩ như vậy sẽ khiến bạn mất năng lượng rất nhiều. Thay vào đó hãy hỏi lại :” Tôi phải làm gì để tốt hơn ?”, và cố gắng thực hiện tốt nhất công việc của mình. Ông chủ sẽ đánh giá cao bạn hơn rất nhiều.

Tương tự như vậy, trong cuộc sống có nhiều điều khó khăn, thử thách đến với ta. Thay vì than trách số phận đã đưa đẩy những chuyện không may, những chuyện khó khăn đến với ta thì ta nên tập trung tìm ra hướng giải quyết. Học hỏi từ những sai lầm của bản thân và tốt hơn mỗi ngày…

Nhiều người nói rằng họ không thích làm cái này, không thích làm cái kia. Nhưng họ vẫn thực hiện, họ nói rằng do cơm áo gạo tiền. Sống như vậy thì khác quái nào địa ngục ? Sống mà không học hỏi những gì mình làm, không đổi mới cách thực hiện. Ngày ngày cứ lặp đi lặp lại 1 vòng lặp “FOR” thì làm sao cảm thấy hạnh phúc ?

Nhiều người đã chết từ năm 20 tuổi rồi nhưng đến năm 75 tuổi họ mới được chôn xuống mồ. Thử hỏi nếu như sống mà không trải nghiệm, không học hỏi. Mà chỉ chịu những thứ giày vò đau đớn từ cuộc sống, những muộn phiền, stress thì thiết nghĩ chết ngay tuổi 20 còn thoải mái hơn.

Xin lỗi mình nói thật vậy á. Mình ghét cái cảm giác chạy theo dục vọng. Tiền ? Thứ này, thứ kía ? sẽ đến khi con người ta sống có tâm, có tầm. Đâu cứ phải ma lanh, phết phẩy, luồn cúi người này người kia để có được ,phải không bạn ? Sống phải ngẩng cao đầu. Khi ta đã cố gắng làm hết sức rồi mà vẫn không được đánh giá cao, không cảm thấy vui với công việc thì nên “BYE BYE” nó ngay. Cuộc sống khá ngắn ngủi cho những thứ không giúp ta tiến bộ.

Bạn có thể đạt được tất cả những điều mình muốn. Và mình cũng vậy, mình sẽ không bao giờ ngừng hành động. Những thứ mình làm tuy bây giờ chưa có kết quả nhưng nó đang hun đúc nên một tinh thần. Tinh thần học hỏi, tinh thần chịu khó, tinh thần không bao giờ lùi bước trước bất kì khó khăn hay nghịch cảnh nào trong cuộc sống.

Tái bút : Hãy tiến về phía trước. Địa ngục sẽ ở dưới chân bạn ! Bạn đã bước qua nó và hướng về thiên đàng. Chẳng phải thiên đàng là một cuộc sống có ý nghĩa, hạnh phúc ? Là khi ta biết đủ, là khi ta biết cho đi mà không cần báo đáp ?

About Trần Hồi 122 Bài viết
Hồi 22 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...

Be the first to comment

Leave a Reply