Ta hạnh phúc khi nào ?

Sau một giấc ngủ sâu như chết. Thức dậy cảm thấy thật sảng khoái. Nghĩ mình thật hạnh phúc kk.

Hạnh phúc đơn giản vậy thôi. Sống ở giây phút hiện tại, ăn ngon ngủ kĩ vậy là vui rồi. Nhiều người còn phải dùng cả thuốc ngủ nhưng vẫn không thể vào giấc ngủ. Bạn có cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống của bạn không ?

Nếu như bạn đang có một mái ấm gia đình. Vậy thì càng hạnh phúc nữa. Tiền thì bao nhiêu cũng ít. Hãy dành nhiều thời gian cho gia đình. Chăm sóc bố mẹ khi còn có thể.. Vì nhờ có công sinh thành mà ta mới được sống, mới được trải nghiệm đủ thứ trên cuộc đời này. Họ chính là cội nguồn của ta. Hãy dành thời gian nói chuyện, giáo dục con cái. Vì chúng chính là tương lai của ta.

Trong cuộc đời này có hai loại người giàu.  Một là có tất cả những gì mình muốn và hai là hài lòng với tất cả những gì mình có. Thật sự chúng ta rất rất may mắn. May mắn khi được sinh ra với một thân thể lành lặn. May mắn khi được bố mẹ, nhà trường dưỡng dục. Dù cho nền giáo dục ấy không như chúng ta mong đợi đi nữa. Nhưng không thể phủ nhận nó đã đặt nền móng cho cả cuộc đời ta sau này. Dạy như thế nào đi nữa nhưng quan trọng là cách ta tiếp thu.

Những đặc ân đó đã khiến cho tương lai chúng ta mở rộng. Chúng ta có thể đọc mọi thứ kim cổ. Học hỏi tích lũy thêm để làm giàu đẹp cho xã hội. Nhiều người cứ trách móc nền giáo dục như thế này, như thế kia. Liệu họ đã làm gì cho đời, làm gì để cải thiện nền giáo dục. Thay vì a dua theo quan điểm của người khác. Hãy nhìn những ưu điểm. Rồi bạn sẽ thấy mình thật may mắn. Nhiều người còn không được đến trường vì phải ngày đêm mưu sinh nữa kìa.

Rồi khi lớn lên ta được xã hội dưỡng dục. Có một công việc để làm đã là may mắn lắm rồi. Đừng kén cá chọn canh làm gì. Khi mới đi làm đừng than phiền lương ít, hay giờ làm nhiều mà hãy học hỏi và làm việc hết mình. Người ta sẽ tự thấy nỗ lực của bạn và tăng lương. Nếu không đi nữa, thì bạn cũng đang trả lương cho chính bản thân trong tương lai rồi. Vì những nỗ lực làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của bạn trong giây phút hiện tại sẽ góp phần hình thành tính cách. Trong tương lai không xa, bạn sẽ thấy nó hữu ích như thế nào.

Chúng ta khá may mắn. Hãy luôn biết ơn cuộc đời vào mỗi buổi sáng nhé. Dù công việc bận rộn, mệt mỏi như thế nào, hãy luôn ngủ đủ giấc, và giữ gìn sức khỏe thật tốt. Vì ta chỉ mượn thân xác này để được hữu hình trong trăm năm thôi. Nếu như không bảo dưỡng nó tốt ta sẽ trở nên vô hình kk. Rảnh tập chạy hay đi bộ cũng tốt, thay vì ngồi lì ở nhà lướt facebook, youtobe. Thì đi dạo, nghe một bài nhạc mình thích. Được ngắm nhìn đường phố khi nên đèn, sắp xếp lại những suy nghĩ, những suy tư bộn bề có phải thú hơn không ?

Hãy hít thở thật sâu. Vì hơi thở chính là sự sống. Mỗi khi bực dọc hay mệt mỏi, bạn có để ý rằng chúng ta chỉ cần hít thật sâu và thở ra cũng khiến ta nguôi ngoai đỡ mệt mỏi ? Chẳng phải khi thiền, tập yoga cũng tập trung vào hơi thở sao ? Nếu như bạn cảm thấy hạnh phúc với hơi thở của mình, thì bạn đã là một người hạnh phúc rồi đó.

Tiền bạc của cải đủ dùng là được. Giới hạn bớt những nhu cầu không cần thiết. Rồi bạn sẽ thấy rằng. Chẳng có gì cần thiết phải mua cả. Vì ta đã sống rất hạnh phúc, đủ đầy trong hiện tại rồi.

Từ trước đến giờ, mình làm việc. Ít khi nghĩ đến lương, thường thì ngoài việc đóng tiền học ra thì chẳng phải nghĩ ngợi nhiều về nó. Nên chẳng nợ nần. Ung dung đầu tư cho bản thân, đầu tư cho sức khỏe, làm một vài website để giúp đỡ mọi người.

Ta sống trên đời chỉ được khoảng 50-60 năm thôi. Và vô thường đôi khi gõ cửa những lúc bạn không ngờ nhất. Vì vậy hãy sống vui, sống khỏe mỗi ngày bạn nhé. Mỗi ngày dù mệt mỏi đến đâu cũng đừng than vãn. Vì đó chính là thứ giúp bạn tôi rèn ý chí, nghị lực. Giúp con người bạn lớn hơn, trưởng thành hơn. Mọi mệt mỏi sẽ tan biến sau một giấc ngủ.

Chẳng có gì ở trong tương lai đâu. Vì vậy hãy sống thật hạnh phúc trong giây phút hiện tại. Tương lai chỉ ý nghĩa khi ta hiểu chính mình. Từ bỏ những dục vọng và làm giàu đẹp hơn cho cuộc đời.

Tái bút : Hạnh phúc là ngay giây phút này. Hít sâu, thở chậm rãi.  Bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc ngay.

Đánh giá bài viết
Về Trần Hồi 186 Bài viết
Sống đơn giản, bình yên, tự tại.
guest

0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận