Ta thay đổi, hết thảy mọi chuyện sẽ đổi thay

Khi ta  thay đổi hết thảy mọi thứ sẽ đổi thay.

Tại sao tôi lại nói vậy ?

Vì mọi người đối xử với bạn theo cách bạn đối xử với họ. Bạn nghĩ tốt về người khác, bạn đối xử tốt với họ, lẽ dĩ nhiên họ cũng sẽ đối xử tốt với bạn.

Cũng như vậy trong cuộc sống. Bạn làm tốt một việc gì đó, bạn nghĩ mình làm tốt, bạn sẽ càng có nhiều năng lượng để làm những việc tốt kahcs.

Trong cuốn sách Những nguyên tác : “Những Nguyên Tắc Vàng Của Napoleon Hill”. 2 nguyên tắc mình tháy hay nhất đó làm ám thị và tự ám thị.

Ám thị có nghĩa là ta dùng tháy độ của mình để khuyến khích năng lực của người khác. Còn tự ám thị mình là suy nghĩ tích cực về bản thân. Tự đặt cho mình những đức tính, những khả năng rồi từ đó tự hoàn thiện mình.

Tôi rất tin tưởng những nguyên tắc đó vì nó đã được chứng mình bởi chính những trỉa nghiệm của tôi trong quá khứ. Lúc trượt cấp 2 và vào cấp 3. Mọi thứ lúc đó thật mịt mờ, cấp 2 tôi còn là một học sinh cá biệt nữa. Những mọi thứ đã thay đổi khi tôi tiếp nhận được những suy nghĩ tích cực từ cuốn sách : “Tôi tài giỏi bạn cũng thế”. Nó giống như một cơn gió mát giữa buổi trưa nóng bức vậy.

Tôi đã thay đổi. Tôi đọc nhiều hơn. Học nhiều hơn. Thay đổi thay độ bản thân với sức khỏe, gia đình, việc học tập của chính mình.

Có lúc kết quả tới ngay lật tức. Mọi người thấy sự thay đổi tích cực của tôi, họ đánh gia rất cao. Hoặc cũng có thể tôi phải đợi đến cuối kì. Cuối kì năm lớp 10 ấy. Mọi thứ trong tôi đã thay đổi. Từ một học sinh trung bình, tôi đã đạt học sinh giỏi. Thật sự bất ngờ. Bức tường mọi người trong quá khứ đã ám thị tôi. Một đứa ngu dốt, cá biệt đã hoàn toàn bị đập bỏ. Và thay vào đó là một niềm tin mãnh liệt rằng tôi nắm trọn trong tay vận mệnh của chính mình. Và tôi có thể làm mọi điều mà tôi muốn miễn là nó không vi phạm các giá trị đạo đức.

Bạn thấy đó, chỉ cần thay đổi tâm thái của bản thân thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Một điều rất hay tôi học được từ quyển sách những nguyên tắc vàng của napoleon hill là trước khi đi ngủ hãy tưởng tưởng ra cảnh chúng ta ngồi với những bậc hiền triết và đàm đạo. Ta sẽ học những đức tính, và phần đấu trở thành người như họ. Khi thử, tôi thấy bản thân tốt hơn rất nhiều. Thấy được những năng lượng tích cực ngay lật tức. Những lời khuyên của chính bản thân mình rằng ta phải làm những gì để trở lên tốt như những người ta tưởng tượng.

Bạn nghĩ điên rồ không ? Hãy thử nghiệm. Có lẽ mỗi người sẽ có một cách suy nghĩ khác nhau. Và cũng có thể bạn sẽ không mảnh may về nó.

Tôi muốn kể cho bạn một câu chuyện về 2 người bạn.

Có hai người bạn cực kì thân thiết. Sau khi chết, một người tái sinh ở cõi trời. Một người hóa kiếp thành một con bọ húng.

Người ở cõi trời kiếm tìm người bạn của mình và thấy họ đang trong một đống phân. Ông ta nghĩ dù hiện tại bạn mình không nhận ra tình trạng tệ hại của bản thân nhưng chỉ cần ông ta kéo bạn ông ta lên cõi trời thì bạn ông ta sẽ hạnh phúc. Nhưng không. Khi ông ta càng cố kéo thì con bọ càng bám chặt vào đống phân của nó.

Thiết nghĩ chúng ta sẽ không thể nào thay đổi được bất kì ai. Ngoại trừ chính bản thân ta. Vậy thì ta hãy mài rũa bản thân mình. Dùng những lý lẽ học được từ sách vở để tự ngẫm về bản thân. Thấy người khác làm tốt thì học theo, thấy người làm việc xấu thì tránh né. Chắc đó sẽ làm con đường tốt nhất.

Ai cũng có những nỗi khổ riêng của họ. Bạn không thể nào đánh giá một con người chỉ dựa vào những thứ họ mặc hay một vài hành động họ làm. Mà phải dùng tâm và thời gian mới có thể hiểu. Hãy nhớ rằng chúng ta không cùng xuất phát điểm vì vậy hãy đối xử với người khác như cách chúng ta muốn đối xử. Đừng yêu cầu người, hãy yêu cầu chính bản thân mình.

Rồi chúng ta sẽ an yên, mọi việc sẽ hanh thông…

Tái bút : Chúc bạn thành kông kk

Về Trần Hồi 156 Bài viết
Hồi 23 tuổi, đang sống tại xứ sở Kim Chuy ... Thích viết blog, nghe nhạc remix và suy tư về cuộc sống...
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận